Cách Bảo Quản Quả Trứng Cá Ch Ngâm Rượu Quả Trứng Cá Thơm Ngon Tuyệt Vời

Việt Nam với khí hậu nhiệt đới ẩm nguồn trái cây phong phú nên việc phát triển các sản phẩm rượu vang trái cây là một thế mạnh vừa giúp tận dụng triệt để nguồn nguyên liệu, vừa giải quyết những hư hỏng khi vụ rộ và đồng thời tạo ra việc làm cho một lượng lớn lao động. Trứng cá là loại trái cây rất phổ biến tuy không phải là loại trái cây được ưa thích nhưng việc sản xuất rượu vang sẽ giúp tránh lãng phí nguồn nguyên liệu này tạo sự phong phú cho dòng rượu vang trái cây trên thị trường. Vì vậy việc chọn trứng cá làm nguyên liệu sản xuất rượu vang là hoàn toàn phù hợp với xu thế hiện nay trên thị trường.Với những tiêu chí trên nên nhóm quyết định sử dụng nguồn nguyên liệu là trái trứng cá để tạo nên sản phẩm “ RƯỢU TRỨNG CÁ “.Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc cách ngâm rượu quả trứng cá tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1kg quả trứng cá chín

– Đường phèn 500g( hoặc đường trắng )

– 10g men rượu

Chọn quả trứng cá

Chúng ta nên chọn những quả đã gần chín tránh sâu bọ hoặc bầm dập.

Đang xem: Cách bảo quản quả trứng cá

*

Cách ngâm rượu quả trứng cá

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách làm rượu trứng cá thơm ngon

B1.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tủ Lạnh Khi Đi Xa Liệu Có Tiết Kiệm Điện Năng?

Rửa sạch quả trứng cá qua nước ấm có pha chút muối khoảng 30 phútB2. Rửa qua một lần nữa với nước sạchB3. Cho trứng cá vào bình ngâm rồi tiến hành đổ đường vào theo tỉ lệ 1kg trứng cá với 500g đường lên men trong khoảng 20 ngày cho đến khi đường đã tan hết nước ( lưu ý cứ khoảng 3-4 ngày ta lại lắc bình 1 lần )B4. Sau khi được 20 ngày ta cho 10g men rượu vào trong bình để tạo men ( đậy kín lắp ngâm thêm 30 ngày nữa là sử dụng được )

Trạng thái rượu : lỏng đồng nhất, không có hiện tượng lắng cặn.Màu sắc : vàng nhạtMùi thơm : mùi đặc trưng của sản phẩm lên men, mùi tự nhiên của trứng cá.Vị :ngọt nhẹ, hơi nồng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Khoai Lang Đã Luộc Để Được Bao Lâu? Lợi Ích Của Khoai Lang

Tác dụng của rượu quả trứng cá

Những công dụng của quả trứng cá sau khi ngâm với đường

Quả trứng cá có chứa chất xơ, nước, tinh bột, protein cho cơ bắp khỏe mạnh, canxi và phốt pho cho xương chắc khỏe, sắt cho bệnh thiếuQuả trứng cá có chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnhChống oxy hóa

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu quả trứng cá

Sau khi chế biến rượu quả trứng cá xong đến bước bảo quản cũng như hướng dẫn bạn đọc cách dùng sao cho hiệu quả nhất và chúng ta sẽ có một bình rượu tốt.

Điều kiện bảo quản

Tránh ánh nắng trực tiếpKhô ráo thoáng mátNhiệt độ rơi vào khoảng dưới 25 độ C

Cách dùng quả trứng cá sao cho hiệu quả

Uống kèm với đá sau khi hoạt động thể dục thể thao…Lưu ý không nên uống quá nhiều

Phía trên là cách làm quả trứng cá ngâm rượu

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: