3+ Cách Bảo Quản Quả Gấc Tươi Trong Tủ Lạnh Sử Dụng Quanh Năm

Gấc là loại quả được rất nhiều người yêu thích vì không chỉ thơm ngon, có vị ngọt dễ ăn mà còn rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho mắt. Gấc có thể đồ với xôi, làm dầu gấc, làm màu tự nhiên để nhuộm mứt, làm bánh… Mỗi món đều có sức hấp dẫn riêng.

Đang xem: Cách bảo quản quả gấc

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được gấc. Vì thế, tranh thủ gấc đang vào mùa, hãy nhanh tay mua về nhiều rồi bảo quả, đảm bảo để cả năm vẫn không hỏng.

*

Chị Nguyễn Huệ (Hà Nội) là một bà mẹ đảm đang, thường xuyên trữ gấc để dành ăn dần. Chị chia sẻ, trước bản thân hay sử dụng gấc rồiđồ cho con ăn dặm nên chị đã nghĩ ra cách bảo quản gấc vừa sạch, để được lâu mà sau mỗi lần lấy nấu sẽ rất tiện.

Nếu muốn bảo quản gấc để dành ăn dần, chị em hãy tham khảo cách làm dưới đây của chị Nguyễn Huệ nhé:

Chuẩn bị:

– Gấc chín

– Khay đựng đá

Cách làm:

– Đầu tiên, bổ gấc làm đôi, lấy từng hạt dùng dao mũi nhọn tách màng từng hạt. Nếu bạn cảm thấy trơn và khó tách thì có thể cho gấc vào ngăn đá một lúc, làm hạt se lại sẽ rất dễ tách hạt để lấy thịt gấc.

– Sau khi thịt gấc đã tách xong rồi thìcho vào 1 cái bát.

Xem thêm: Học Cách Bảo Quản Cam Vinh Ngon, Các Mẹo Đơn Giản Giúp Bảo Quản Cam Tươi Lâu

– Cho 1 chút xíu rượu trắng vào bát thịt gấc, dùng thìa đánh hoặc xay nhuyễn, rượu giúp khi đun gấc có màu đỏ tươi hơn.

– Sau đó, dùng thìa múc thịt gấcvào từng khay đá nhỏ. Đemcấp đông cho cứng lạirồi bẻ rời chúng ra,cho vào hộp đậy kín.Khi dùng, chúng tachỉ cần lấy số lượng mình cần dùng là được.

Lưu ý, không nên cho tất cả thịt gấc vào cùng 1 hộp ngay từ đầu, như vậy sau khi đóng đá, chúng ta muốn lấy một ít ra để nấu cũng rất khó. Do đó, nên cho vào khay đá trước là hợp lý.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Măng Đã Luộc, Cách Bảo Quản Măng Tươi Được Lâu Đúng Chuẩn

Bằng cách bảo quản này, bạn có thể để thịt gấc cả năm không hỏng, đặc biệt màu sắc và mùi vị vẫn giữ nguyên.

Tết đến rồi chắc chắn nhà ai cũng không thể thiếu đĩa xôi gấc, hãy nhanh tay sơ chế và bảo quản như cách này nhé! Chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấytiếc vì biết mẹo này quá muộn!

2 viên gấc được chị Nguyễn Huệ nấu thành 2 đĩa xôi cá đẹp mắt

*
*
*

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: