Cách Bảo Quản Pin Iphone – Tips Bảo Quản Pin Iphone Đúng Cách

Nếu bạn không muốn chiếc Iphone mới toanh của mình bị chai pin một cách nhanh chóng thì nên thực hiện những cách sau.

Đang xem: Cách bảo quản pin iphone

1. Chú ý đến cách sạc pin

*

Đừng đợi pin trên iPhone tụt đến chỉ còn 1-2% mới cắm sạc. Theo khuyến cáo củaApple, chúng ta nên cắm sạc cho iPhone khi pin còn trong khoảng từ 30-70%. Nếu sạc pin trong khoảng này thì iPhone của bạn sẽ giữ được dung lượng lâu hơn so với việc để pin gần cạn rồi mới sạc.

2. Sử dụng tính năng tiết kiệm pin

*

Tính năng tiết kiệm pin đã xuất hiện từ iOS 9. Khi pin xuống mức 20%, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin hay không. Hãy luôn sử dụng tính năng này trong trường hợp bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng của iPhone vì nó sẽ làm giảm sáng màn hình một chút và hạn chế ứng dụng chạy ngầm.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Yến Đã Chưng Từ A Đến Z, Cách Bảo Quản Yến Đã Chưng

3. Không nên thoát ứng dụng mọi lúc

*

Chính Apple đã cho biết việc thoát ứng dụng một cách thủ công (nhấn 2 lần nút Home và kéo ứng dụng lên trên) sẽ khiến máy tốn pin hơn so với việc nếu vẫn để ứng dụng ở đó. Việc thoát ứng dụng ra sẽ khiến máy phải tốn năng lượng để khởi động lại nhiều hơn. Hãy yên tâm rằng nếu để yên ứng dụng ở đó thì đó sẽ bị “đóng băng”, giúp không tiêu hao tài nguyên của máy.

4. Chú ý môi trường sạc pin

*

Hạn chế sạc trong những môi trường bất lợi cho pin, ví dụ như để điện thoại trong ốp lưng dày. Vì khi sạc, pin sẽ trở nên nóng hơn đôi chút và nhiệt độ cao sẽ làm giảm dung lượng pin đi rất nhiều, đồng thời cũng tăng tỉ lệ cháy nổ. Hãy tháo iPhone ra khỏi ốp lưng trước khi sạc.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Sữa Tươi Chiên Thơm Ngon, Bánh Sữa Tươi Chiên Hộp 20 Cái

5. Hạn chế sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài

*

Nhiệt độ quá cao hay quá thấp để ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin. Được biết pin trong iPhone có tầm hoạt động tối ưu là 0 đến 35 độ. Đó là lý do vì sao càng sử dụng lâu (máy nóng lên) thì pin lại “tụt” nhanh hơn bình thường. Đừng sử dụng điện thoại liên tục mà hãy để nó “nghỉ” để giảm nhiệt, giúp pin có tuổi thọ cao hơn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: