Hướng Dẫn Xả Pin Cho Iphone 7 Đúng Cách Bảo Quản Pin Iphone 7 Plus Đúng Cách

Để đảm bảo pin Iphone 7 plus được sử dụng lâu hơn, tuổi thọ cao hơn , ngay từ khi mới mua về bạn nên có cách sạc pin đúng cách. Theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cho bạn nhé!

Pin iphone 7 plus cũng như các dòng iphone khác đều là pin Li-on tức là độ chai pin trên iphone 7 plus sẽ được tính theo chu kì sạc. Khi bạn sạc vượt quá số lần cho phép của nhà sản xuất apple thì đồng nghĩa với việc pin của bạn có dấu hiệu bị chai, hao pin nhanh . Tuy nhiên, pin iphone 7 plus của bạn có khả năng chai sớm hơn nếu bạn sạc pin không đúng cách cũng như cách sử dụng máy không khoa học. Vậy như thế nào là sạc pin iphone 7 plus đúng cách.

Đang xem: Cách bảo quản pin iphone 7 plus

=> Có thể bạn quan tâm: Thay pin iphone 7 plus chất lượng giá bao nhiêu ?

*

Cách sạc pin iphone 7 mới mua đúng cách

Ba lần sạc đầu tiên đối với iphone 7 plus khi mới mua về rất quan trọng, bởi nó quyết định độ bền pin iphone 7 plus của bạn có thể ở mức nào . Dưới đây là thủ thuật điện thoại hướng dẫn bạn cách sạc pin cho iphone 7 plus khi mới mua về:

Lần sạc đầu tiên: đối với lần sạc đầu tiên khi máy mới mua về bạn nên cắm sạc pin cho máy trong vòng 8 giờ đến 10 giờ. Trong khoảng thời gian này bạn cần đảm bảo dòng điện truyền vào máy luôn ổn định.Lần sạc thứ 2: bạn nên để sử dụng máy cho đến khi pin cạn kiệt dẫn đến tắt nguồn sau đó bạn hãy thực hiện cắm sạc cho máy liên tục từ 8h-10h. Hãy sạc iphone 7 plus trong trạng thái máy tắt nguồn.Lần sạc thứ 3: Tương tư như lần 2 bạn cũng nên sử dụng máy đến khi cạn kiệt nguồn pin và máy tự động tắt nguồn ròi hãy cắm sạc cho iphone 7 plus ở trạng thái nguồn không mở từ 8h- 10h.Lần sạc thứ 4 trở đi: từ lần sạc thứ 4 trở đi, bạn cứ cắm sạc bình thường cho máy, tuy nhiên không nên cắm sạc khi điện thoại banjc òn quá nhiều pin, không nên sử dụng máy đến cạn pin sập nguồn pin rồi mới cắm sạc hay ngắt sạc khi chưa đầy pin, chỉ nên sạc khi máy báo pin yếu.

*

=> Có thể bạn quan tâm: Khắc phục pin iphone 7 plus bị phồng nhanh chóng

Lưu ý cách sạc pin đúng cách cho iphone 7 plus mới mua

Bên cạnh những cách sạc đúng cách cho những lần mới mua về bạn nên lưu ý một số vấn để trong cách sạc pin để tuổi thọ của pin iphone 7 plus được kéo dài hơn:

Sử dụng cáp sạc chính hãng: Việc sử dụng cáp sạc chính hãng đúng với dòng iphone 7 plus để đảm bảo dòng điện truyền vào máy được ổn định

Không nên cắm sạc cho iphone 7 plus liên tục: nhiều người cứ thấy xót khi máy chỉ còn 50-60% pin là đem máy đi cắm sạc. Nhưng thực chất việc cắm sạc như vậy sẽ làm cho pin iphone 7 plus của bạn nhanh chai , nhanh hư hỏng hơn. Chỉ nên cắm sạc khi máy báo pin yếu.

Không nên vừa cắm sạc điện thoại vừa sử dụng máy : đây hầu như là thói quen của người dùng. Việc vừa cắm sạc vừa sử dụng điện thoại sẽ làm cho pin iphone của bạn nhanh chai hơn, máy nóng lên làm hư hỏng một số thiết bị khác trên điện thoại bạn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lá Mơ Món Rau Gia Vị Phổ Biến Ở Nước Ta, Dùng Rau Ăn Kèm

Tháo ốp lưng iphone 7 plus khi sạc: việc sửu dụng ốp lưng để bảo về máy là điều cần thiết. Tuy nhiên, sử dụng ốp lưng khi sạc lam cho nhiệt độ trong máy không tỏa ra được làm cho máy nóng lên gây chai pin iphone 7 plus của bạn.

Tắt kết nối internet, GPS, Bluetooth, cac ứng dụng không cần thiết đang chạy ngầm trên máy khi không cần thiết: Kể cả trong lúc không sử dụng các ứng dụng trên máy cung làm cho iphone 7 plus hao tốn một lượng pin đáng kể. Do đó , nếu không cần thiết bạn nên tắt chúng đi.

Xem thêm: Ăn Cá Khô Nhiều Có Tốt Không? Cách Bảo Quản Khô Trong Tủ Lạnh

Không nên sạc iphone 7 plus trong môi trường có nhiệt độ cao: khi nhiệt độ môi trường qua cao sẽ làm cho pin iphone 7 nhanh hư hơn, một số trường hợp gây phồng rộp , nghiêm trong có thể gây cháy nổ nghiêm trọng.

Hy vọng với cách sạc pin đúng cách cho iphone 7 plus mới mua trên sẽ giúp bạn có cách bảo quản điện thoại tốt hơn!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: