Cách Bảo Quản Pin Iphone 6S Plus, 4 Cách Chống Chai Pin Cho Điện Thoại Iphone

Dù Apple đã có những cải tiến trong việc tạo ra loại pin Li-Po với đặc tính nhẹ và có thể khắc phục tình trạng chai pin cho iPhone. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính hỗ trợ còn cách chống chai pin cho điện thoại iPhone về lâu dài vẫn là phụ thuộc vào việc bảo quản và sử dụng khoa học của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị một số mẹo bảo vệ pin iPhone không bị chai.

Đang xem: Cách bảo quản pin iphone 6s plus

*

1. Đảm bảo thời gian sạc pin thích hợp

Các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đưa ra khuyến cáo về thời gian sạc pin thích hợp đối với iPhone không nên quá lâu. Khi bạn đã sạc đầy pin thì nên rút ra sớm, tránh tình trạng kéo dài thời gian từ 7 – 10 tiếng đồng hồ. Với những người vừa mua máy mới thì trong 3 lần sạc đầu cần rút ngắn khoảng thời gian này càng ngắn càng tốt.

*

2. Tránh để pin cạn kiệt rồi mới sạc

Khuyến cáo này không chỉ dành chođiện thoại iPhone mà đối với tất cả các sản phẩm hàng điện tử sử dụng pin cũng hết sức lưu ý. Nếu bạn để pin cạn kiệt rồi mới sạc thì dễ gây hỏng pin, kể cả đối với loại pin Li-Po thế hệ mới. Chuyên gia khuyên bạn nên sạc pin iPhone ngay khi máy báo dung lượng nằm trong khoảng 10 – 15%.

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng đưa ra khuyến cáo cho người dùng là nên sử dụng hết pin mỗi tuần một lần và sạc đầy chúng khi sử dụng. Việc làm này giúp pin điện thoại sẽ bền hơn, giảm tỉ lệ chai pin tốt ở mức thấp nhất.

*

3. Bảo vệ pin trước các tác động bên ngoài

Bảo quản và sử dụng pin khoa học sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của chúng. Vì vậy, người dùng điện thoại cần nắm rõ được các yếu tố kỹ thuật của pin cũng như tránh các tác động xấu bên ngoài liên quan đến yếu tố môi trường, hóa chất độc hại… có thể gây hỏng pin, cháy nổ.

Xem thêm: Mẹo Bảo Quản Baton Đúng Cách Bảo Quản Baton Asp, Cách Lắp Và Bảo Quản Gậy Baton Asp

*

4. Một số khuyến cáo khác giúp bảo vệ và chống chai pin cho iPhone

– Tuyệt đối không sử dụng sạc không chính hãng iPhone để sạc pin.

– Tránh tình trạng vừa sạc vừa nghe gọi hoặc nghe nhạc, xem phim.

– Nguồn điện để sạc pin cần đảm bảo đúng với các quy định do nhà sản xuất đưa ra. Việc dùng nguồn điện quá mạnh hay quá yếu đều không tốt cho pin.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Quả Móc Mật Tươi, Móc Mật Tươi Ngâm 1Kg

Bên cạnh việc bảo vệ pin người dùng cũng nên chú ý tới việc bảo vệ một số chi tiết phần cứng khác như phím Home, phím nguồn, phím điều chỉnh âm lượng, thân máy… để sử dụng máy được lâu và bền đẹp.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: