Mua Phấn Hoa Nào Là Tốt Nhất, Cách Bảo Quản Phấn Hoa Mật Ong

Bảo Quản Phấn Hoa Cà Phê Nguyên Chất Sao Giữ Được Dinh Dưỡng?

21 Tháng Mười Một, 2017 by kala_admin 2175 Views

Phấn hoa ong là một trong 3 loại đặc sản loài ong ban tặng con người bên cạnh sữa ong chúa và mật ong. Thành phần dinh dưỡng có trong phấn hoa thực sự phong phú và đa dạng, đặc biệt trong phấn hoa cà phê. Để hưởng thụ triệt để những thành phần dinh dưỡng có trong phấn hoa cà phê nguyên chất không chỉ ở khâu thu hoạch và đóng gói sản phẩm đưa tới tay người tiêu dùng mà còn phụ thuộc vào quá trình mua về và cách bảo quản phấn hoa của người tiêu dùng.

Đang xem: Cách bảo quản phấn hoa mật ong

Với nhà nuôi trồng và khai thác phấn hoa ong, hiểu rõ được đặc điểm của phấn hoa ong và cách bảo quản phấn hoa tốt nhất nên khâu xử lý độ ẩm và đóng gói được thực hiện khá kỹ lưỡng. Do vậy khi cung cấp sản phẩm phấn hoa nguyên chất tới người tiêu dùng thì thành phần dinh dưỡng trong phấn hoa vẫn đảm bảo. Tuy nhiên khi phấn hoa được người tiêu dùng mua và sử dụng có thể làm mất đi thành phần dinh dưỡng có trong phấn hoa nên người dùng thường không hưởng thụ được triệt để những thành phần dinh dưỡng của phấn hoa cà phê, đôi khi lại than phiền phấn hoa nguyên chất hoa cà phê đâu có tốt như lời quảng cáo hoặc phấn hoa kém chất lượng, sử dụng chưa hết đã bị ẩm mốc. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng phấn hoa bị giảm chất lượng do cách bảo quản phấn hoa mật ong nguyên chất chưa đúng.

*

Phấn hoa tại nông trại Kala khi chưa được xử lý

Thay vì bảo quản phấn hoa trong lọ thủy tinh thì đựng phấn hoa trong bịch, túi nilon. Hoặc phấn hoa được đựng trong lọ thủy tinh nhưng không đậy nắp kỹ và để hớ hênh, không khí lọt làm tăng độ ẩm tạo điều kiện cho vi sinh vật xâm nhập và phát triển làm thay đổi màu sắc cũng như chất lượng của phấn hoa nguyên chất.

Nhiều chị em phụ nữ phần vì chưa đủ thông tin về cách bảo quản phấn hoa cà phê, phần vì nghĩ phấn hoa là thực phẩm dinh dưỡng cao cấp nên cần được bảo quản kỹ bằng cách cất vào tủ lạnh cho an toàn. Thực tế độ ẩm trong tủ lạnh cao, không phải là môi trường tốt để bảo quản phấn hoa mật ong nguyên chất. Vô tình sự cẩn thận của chị em đã đặt phấn hoa vào môi trường dễ bị hư hỏng, vi sinh vật xâm nhập dễ hàng làm biến đổi màu sắc, lên mùi hôi mốc đi thành phần dinh dưỡng có trong phấn hoa nguyên chất.

Để sử dụng phấn hoa trong thời gian dài mà vẫn giữ được thành phần dinh dưỡng đầy đủ của phấn hoa ong nguyên chất thì cần bảo quản theo những cách sau:

Bao bì bảo quản phấn hoa: Bảo quản phấn hoa bằng chai, lọ thủy tinh có nắp đạy và cần siết chặt lại mỗi khi mở ra tránh không khí vào bên trong. Tuyệt đối không để phấn hoa trong tủ lạnh hay những nơi trẻ em có thể lấy được. Khi có độ ẩm chính là điều kiện thích hợp để những vi sinh vật phát triển do đó dẫn tới tình trạng đổi màu và phấn hoa có mùi mốc.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trái Cây Đã Gọt, Mẹo Giữ Hoa Quả Tươi Lâu Sau Khi Gọt Vỏ

*

Cận cảnh màu sắc phấn hoa cà phê Kala

Bảo quản phấn hoa với mật ong: Nếu trong nhà có mật ong, bạn có thể trộn phấn hoa cà phê cùng mật ong hoa cà phê sẽ tránh được nỗi lo sợ phấn hoa bị ẩm mốc, mất thành phần dinh dưỡng. Khi trộn chung hai dòng đặc sản của loài ong lại với nhau, người dùng còn được thưởng thức một hỗn hợp sản phẩm mật ong hoa cà phê và phấn ong hoa cà phê đậm đà hương vị của núi rừng Tây nguyên hùng vĩ.

Cách bảo quản phấn hoa ong hiệu quả tiếp theo chính là ngâm phấn hoa cà phê với rượu. Sau khi ngâm phấn hoa cà phê nguyên chất với rượu bạn có thể nhâm nhi trong bữa ăn sẽ thưởng thức được vị cay cay của men rượu cộng với vị thoảng hương cà phê có trong phấn hoa sẽ giúp ăn ngon miệng hơn mỗi bữa.

Trong rượu và mật ong có nồng độ axit và tính sát trùng cao nên vi sinh vật không có điều kiện phát triển nhờ vậy sẽ giữ được thành phần dinh dưỡng của phấn hoa tốt nhất.

Tuy nhiên để sử dụng và hấp thụ hết thành phần dinh dưỡng có trong phấn hoa cà phê nguyên chất người dùng nên sử dụng phấn hoa trong hạn sử dụng cho phép của nhà sản xuất. Hạn sử dụng phấn hoa cà phê thường là 2 năm. Để quá thời gian trên, nếu có sử dụng phấn hoa cũng đã mất đi thành phần dinh dưỡng tự nhiên vốn có.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Hạt Dẻ Nhỏ, Hạt Dẻ Để Được Bao Lâu

Mong rằng qua bài viết này mỗi bạn sẽ chọn cho mình được cách bảo quản phấn hoa hiệu quả nhất để hưởng thụ triệt để những thành phần dinh dưỡng tinh túy có trong phấn hoa. Thị trường phấn hoa ong hiện nay cũng khá phong phú và đa dạng, mỗi vùng miền sẽ cho sản phẩm phấn hoa ong theo đặc tính của loài hoa, tuy nhiên phấn hoa cà phê nguyên chất được đánh giá là dòng phấn hoa chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt nhất trong các loại phấn hoa. Do đặc điểm và lợi thế đó của phấn hoa cà phê nên thị trường phấn hoa cà phê cũng khá đa dạng và phong phú, tránh tình trạng mua phải phấn hoa cà phê kém chất lượng, Quý khách hàng nên chọn mua những sản phẩm có bao bì nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng. Doanh nghiệp tư nhân Nông Sản Xanh Sơn Lâm chuyên cung cấp sản phẩm phấn hoa cà phê nguyên chất với bao bì nhãn mác thương hiệu độc quyền sẽ giúp Quý khách hàng tận hưởng triệt để tác dụng của phấn hoa cà phê mà loài ong ban tặng.

Filed Under: Blog Tagged: Cách bảo quản phấn hoa, Cách bảo quản phấn hoa cà phê, Cách bảo quản phấn hoa cà phê nguyên chất, Cách bảo quản phấn hoa ong, Hạn sử dụng phấn hoa cà phê 2175 Views

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: