Cách Bảo Quản Pate Cho Mèo, Review 11 Luôn Tươi Ngon, Dùng Được Lâu

Vấn đề đặt ra là cách bảo quản Pate cho mèo như thế nào để giữ được dinh dưỡng, nhưng lại phải để được lâu. Nếu bạn cũng đang nuôi một “hoàng thượng bé nhỏ” trong nhà giống như mình thì 11 cách dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đấy !

Pate luôn là “nguồn cảm hứng” bất tận cho tất cả mèo cưng của bạn, tuy nhiên giá thành của những gói Pate đóng sẵn không rẻ và khối lượng thì lại khá ít. Do đó, nhiều cô cậu chủ đã lựa chọn những sản phẩm Pate có khối lượng nhiều hơn để giảm bớt chi phí. Nhưng vấn đề đặt ra là cách bảo quản Pate cho mèo như thế nào để giữ được dinh dưỡng, nhưng lại phải để được lâu. Nếu bạn cũng đang nuôi một “hoàng thượng bé nhỏ” trong nhà giống như mình thì 11 cách dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn đấy !

*

Những cách bảo quản Pate cho mèo đơn giản, để được lâu

11 Cách bảo quản Pate cho mèo luôn giữ được dinh dưỡng

Trước đây mình cũng khá lúng túng khi phải nghĩ đủ mọi cách để bảo quản Pate cho mèo được an toàn, để được lâu ít nhất là trong thời tiết nồm ẩm của Việt Nam. Pate đóng gói hay đóng hộp khi đã được mở ra, tiếp xúc với môi trường bên ngoài rất dễ mốc, có mùi và tất nhiên là không dùng được nữa. Mình cũng đã tham khảo nhiều thông tin và đúc kết ra 11 cách giúp Pate cho mèo để được lâu như sau:

Cần làm lạnh Pate khi đã mở

Một trong những cách bảo quản Pate cho mèo đầu tiên được áp dụng nhiều nhất chính là cho chúng vào ngăn tủ lạnh. Bạn cũng sẽ thấy cách bảo quản này quen thuộc đúng không, bởi mẹ hay các chị ở nhà mỗi khi muốn bảo quản thức ăn đều làm như vậy.

Đang xem: Cách bảo quản pate cho mèo

Việc này nhằm ngăn vi khuẩn phát triển, trong môi trường lạnh vi khuẩn sẽ phát triển chậm lại, giúp mèo cưng ăn hết số Pate đó trước khi chúng hỏng.

Hãy bỏ đi Pate thừa nếu đã mở quá 4 giờ

Có thể cách này sẽ hơi phí phạm, nhưng theo như mình có tìm hiểu thì Pate cho mèo sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài quá 4 giờ sẽ có khả năng bị nhiễm vi khuẩn. Điều này không tốt với hệ thống đường ruột của mèo cưng, chúng có thể khiến Pets bị đau bụng hoặc đi ngoài. Do đó, theo mình là các bạn chỉ nên cho ra lượng Pate vừa đủ cho 1 lần sử dụng, đừng nên đổ quá nhiều.

*

Hãy bỏ đi Pate thừa nếu đã mở quá 4 giờ

Sử dụng hộp kín sẽ để được 5 ngày

Mình đã thử bảo quản Pate cho mèo trong một chiếc hộp kín có sử dụng nắp vặn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại hộp kín sử dụng gioăng cao su như Lock&Lock, hoặc các hộp đựng thức ăn chuyên dụng. Sau đó cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh thì sẽ bảo quản được trong vòng 5 ngày.

Tuy nhiên các bạn nên nhớ là tủ lạnh cần giữ ở nhiệt độ 4 độ C ổn định (tương đương 40 độ F). Nhưng nếu sau 5 ngày mà bạn vẫn chưa sử dụng hết số Pate trong hộp đó thì nên bỏ đi nhé, bởi chúng đã bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn rồi.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tôm Khô Luôn Thơm Ngon Suốt Cả Năm, Bảo Quản Tôm Khô Đúng Cách Nhất Và Lâu Nhất

Hãy đọc lời khuyên từ nhà sản xuất

Phải công nhận là mỗi dòng Pate cho thú cưng sẽ khác nhau, mỗi thương hiệu sẽ luôn cố gắng tạo ra nét riêng trong sản phẩm của họ. Do đó, muốn Pate cho mèo để được bao lâu, thì mình khuyên các bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn bảo quản từ nhà sản xuất nhé.

Trên bao bì của mỗi sản phẩm sẽ được in khá rõ ràng, bạn có thể đọc thêm những thông tin cảnh báo để biết cách sử dụng chính xác. Trong trường hợp nhà sản xuất không nói đến, thì bạn chỉ cần chia thức ăn ra thành từng phần nhỏ theo ngày. Sau đó, hay cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh, nếu muốn sử dụng thì rã đông và hâm nóng hoặc sử dụng lò vi sóng. Tuy nhiên mình vẫn khuyên bạn không nên sử dụng quá lâu trong vòng 1 tháng nhé.

Có thể mua Pate cho mèo dạng lạnh

Mới đây mình có biết đến một dòng thức ăn mới cho “hoàng thượng” nhà mình, đó là Pate đông lạnh. Người bán đã bảo quản Pate trong tủ lạnh trước đó, khi mua về bạn chỉ cần lấy thìa múc ra phần pate cần thiết và hâm nóng lại, sau đó lại bảo quản Pate cho mèo vào tủ lạnh. Trong trường hợp bạn chưa mở thực phẩm thì chỉ cần bảo quản lạnh cho đến ngày hết hạn mà thôi.

Nên nhớ trộn Pate lạnh với nước ấm

Mèo có hệ thống đường ruột khá mỏng, chúng thậm chí dễ bị đau bụng do thời tiết. Do đó, việc sử dụng đồ ăn quá lạnh cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến chúng có thể bị mắc một số vi khuẩn độc hại. Theo mình, bạn nên thêm 1 ít nước ấm vào thức ăn hoặc hâm thức ăn lên với nhiệt độ vừa phải. Tuy nhiên đừng làm quá nóng nhé.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Xôi Chiên Thơm Ngon Giòn Rụm, Ăn Là Ghiền, Hướng Dẫn Làm Xôi Chiên Phồng Thơm Ngon

Đừng trộn thức ăn cũ với mới

Một trong những cách bảo quản Pate cho mèo không gây lãng phí chính là đừng trộn thức ăn cũ với mới lại với nhau. Bởi trong thức ăn cũ đã có chứa một lượng vi khuẩn độc hại do tiếp xúc với môi trường, ngay cả khi chúng chưa bốc mùi. Việc trộn lại với nhau khiến vô tình làm hỏng thức ăn mới và gây nên nhiều bệnh cho mèo cưng. Tốt hơn hết hãy sử dụng với lượng hợp lý, tránh để thừa sau mỗi lần sử dụng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: