Khám Phá 15 Cách Bảo Quản Pate Cho Chó Mèo Bạn Cũng Có Thể Gặp Phải

Cách bảo quản thức ăn cho chó mèo sau khi mở gói sẽ quyết định chất lượng và thời hạn sử dụng sản phẩm. Nếu bảo quản tốt, thức ăn sẽ tươi mới và duy trì tình trạng dinh dưỡng lý tưởng. Sau đây là 5 lỗi khi bảo quản thức ăn phổ biến nhiều người mắc phải cần tránh để đảm bảo thức ăn được bảo quản trong môi trường an toàn nhất.

Đang xem: Cách bảo quản pate cho chó

*

Để thức ăn mèo tiếp xúc với không khí

Bạn cần niêm phong túi đựng thức ăn cho mèo sau mỗi lần cho ăn nhằm ngăn không cho thức ăn tiếp xúc với không khí và độ ẩm là cách bảo quản thức ăn tốt nhất. Không khí và độ ẩm chính là hai yếu tố đẩy nhanh tốc độ mất chất và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella trong thức ăn của thú cưng.

Để thức ăn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Để thức ăn cho mèo dưới ánh sáng mặt trời có thể làm tăng nhiệt độ và độ ẩm bên trong túi. Điều này cũng tương tự như trên, sẽ đẩy nhanh quá trình mất chất và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella cũng như các vi khuẩn khác.

Giữ lại các thực phẩm đã hết hạn

Nhiều người chủ quan và lầm tưởng rằng ngày hết hạn thức ăn cho mèo thực chất chỉ là ngày nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng sản phẩm trước thời điểm đó mà thôi, sau đó vẫn có thể cho mèo ăn trong thời gian ngắn nữa mà không ảnh hưởng xấu gì. Tuy nhiên, ngày hết hạn thức ăn cho mèo được thiết lập để đảm bảo sự an toàn cho mèo nhà bạn. Đừng mạo hiểm cho mèo ăn thức ăn đã hết hạn.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Serum Galactomyces, Cách Bảo Quản Serum Vitamin C

Trộn thức ăn cũ với thức ăn mới

Nghe qua thì có vẻ phương pháp mix thức ăn sẽ đem lại sự mới mẻ cho khẩu vị mèo cưng, hoặc bạn có thể tiếc rẻ nên sẽ lấy số thức ăn cuối cùng từ túi cũ và cho vào túi mới. Không! Bạn có thể vô tình tăng nguy cơ làm hỏng túi đồ ăn mới đấy.

Không sử dụng thùng đựng thức ăn

Nhiều người nuôi thú cưng thường nghĩ rằng thức ăn khô có thể giữ được trong thời gian dài. Mọi người thường mua với số lượng lớn,giữ trong các bao zip và lấy một lượng cần thiết khi họ cần mỗi ngày. Nhưng, đây thực sự là một sai lầm lớn. Nếu bảo quản không đúng cách, thức ăn khô cũng có thể bị hư, mốc.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Ngô Hạt – Cách Bảo Quản Ngô Tươi Ngon, Để Cả Năm Không Hỏng

*

Sử dụng thùng đựng thức ăn chống ẩm là cách tốt nhất để bảo quản thức ăn chó mèo. Thùng đựng Ferplast Feedy được thiết kế với miệng thùng và nắp có hai lớp đệm kín hơi giúp không để không khí làm oxi hóa thực phẩm cho chó mèo và tránh các động vật gây hại khác. Sử dụng thùng đựng Ferplast Feedy chủ nuôi có thể an tâm vì thức ăn sẽ được bảo quản tốt, đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho mèo cưng. Làm bằng chất liệu nhựa cao cấp an toàn tuyệt đối, Ferplast Feedy có hình dáng và màu sắc bắt mắt được ví như “thùng gạo” của người bạn bốn chân sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: