Cách Bảo Quản Ớt Chuông, Phân Biệt Ớt Chuông Đực Cái Và Cách Bảo Quản

Ngay sau khi xem các bí quyết này, biết bao nhiêu chị em nội trợ đã phải giật mình bất ngờ vì việc bảo quản thực phẩm tại sao lại trở nên đơn giản thế này. Bí quyết là gì thì để Món Ngon Mỗi Ngày bật mí ngay cho mọi người nhé!

1. Bảo quản rau củ quả bằng tủ lạnh

Rau củ quả sau khi mua về, muốn bảo quản lâu hơn trong tủ lạnh thì tốt nhất không nên rửa chúng. Vì củ quả sau khi rửa sẽ bị mất đi lớp vỏ bảo vệ tự nhiên bên ngoài, dễ hư và dễ bị thối rữa, đây cũng là nguyên nhân khiến vi khuẩn xâm nhập hơn.

Đang xem: Cách bảo quản ớt chuông

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Hạt Lựu Củ Năng Nhiều Màu Sắc Giòn Ngon Để Được Lâu

Đối với các loại rau, bạn chỉ nên nhặt phần lá dập, sâu để tránh lây lan qua các lá khác, củ quả thì giữ nguyên hiện trạng nhé!

*
*
*
*
*

4. Một số lưu ý khác

– Hành và khoai tây đặt cạnh nhau sẽ rất dễ khiến hành nhanh đâm chồi. Ăn khoai tây hoặc hành đã bị đâm chồi khá độc nên cần tách riêng hai loại này ra nhé!

– Khoai tây sẽ nhanh hư nếu để ở nơi có quá nhiều ánh sáng, tốt hơn hết là nên đặt khoai tây vào một cái rổ và bảo quản ở nơi khô ráo, ít ánh sáng. Ngoài ra, khoai tây sẽ còn tươi lâu hơn nữa nếu đặt chung chúng với một trái táo.

– Chuối sẽ bị thâm vỏ, giảm chất và mùi vị nếu đặt trong tủ lạnh, chỉ nên đặt ở nhiệt độ phòng và dùng màng bọc thực phẩm bọc ở phần cuống của quả chuối để giữ chuối được tươi lâu hơn.

Xem thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Gạo Ko Bị Mọt Đeo Bám, Bảo Quản Gạo Không Bị Mối Mọt Dùng Quanh Năm

– Tương tự như khoai tây, nên bảo quản hành tím và tỏi trong điều kiện thiếu sáng, khô ráo để hạn chế tỏi bị dập, thối, úng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: