Thời Gian Bảo Quản Ống Hút Cỏ Bàng Khô Và Cách Bảo Quản Ống Hút Cỏ Khô

Ống hút cỏ bàng – Một trong những sản phẩm đang rất HOT hiện nay trên thị trường bởi những đặc tính thân thiện môi trường, tận dụng được nguồn nguyên liệu tự nhiên (cỏ bàng) ở địa phương (Đồng bằng sông Cửu Long), tạo việc làm, cải thiện đời sống và trên hết là dần thay đổi nhận thức về các sản phẩm môi trường, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa. Sau đây anthienphat.com xin chia sẻ với các bạn về các nguồn gốc, phân loại, cách làm, cách sử dụng ống hút cỏ bàng nhé!

*

Ống Hút Cỏ Bàng – Nguồn gốc, cách dùng và cách bảo quản ống hút cỏ bàng

Ống hút cỏ bàng là gì?

Ống hút cỏ được làm từ cây cỏ bàng (hay gọi là cây bàng, cây cói ) với tên khoa học là Lepironia articulate, có thân cứng, to khoảng 8–10 mm, thân cao khoảng 1m. Cỏ bàng thường mọc ở vùng nước nhiễm phèn tại đồng bằng sông Cửu Long. Bà con nông dân ngày xưa đã sử dụng cây cỏ bàng để làm các đồ thủ công mỹ nghệ như đan đệm, thảm, rèm che nắng, giỏ xách, nón và lợp nhà chòi, v.v.

Đang xem: Cách bảo quản ống hút cỏ

Nguồn gốc, xuất xứ từ ống hút cỏ

*

Nguồn gốc, xuất xứ từ ống hút cỏ (Ảnh Internet)

Cỏ bàng thường mọc ở vùng đất ngập nước như Đồng Tháp, Hà Tiên, Long An. Ống hút cỏ bàng là một xu hướng “lạ lùng” xuất hiện từ 2018; thay thế cho cả ống hút gạo, ống hút tre.

Các cây cỏ bàng lớn ( từ 1 – 2 năm tuổi) ngày nay còn được sử dụng để làm ống hút cỏ, hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với môi trường. Cỏ được thu hoạch và xơ chế thủ công còn giúp người dân miền Tây tăng thêm thu nhập và ổn định cuộc sống ở vùng đất phèn, khó nuôi trồng này.

Ngoài ra, rễ và hệ sinh thái trên những vùng cỏ bàng còn là nguồn thức ăn quý giá cho loài Sếu đầu đỏ, loài chim có nguy cơ bị tuyệt chủng. Việc trồng, sản xuất và bảo tồn các cánh đồng cỏ bàng giúp bà con nông dân giữ vững vùng đất nguyên thủy này và bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên và các sinh vật quý hiếm.

Vì sao nên chọn ống hút cỏ

Nguồn gốc tự nhiên: Được làm từ cây cỏ bàng tự nhiên, Ống hút cỏ bàng đang là cơn sốt thật sự của giới trẻBảo vệ sức khỏe: An toàn tuyệt đối cho người sử dụng, Cỏ bàng được khai thác tự nhiên không hóa chất độc hạiThân thiện môi trường: Ống hút cỏ bàng sẽ thay thế hoàn toàn ống hút nhựa, phân hủy hoàn toàn trong đấtChứng nhận an toàn: có đầy đủ giấy chứng nhận an toàn, đảm bảo niềm tin cậy cho khách hàngTăng doanh thu: Hãy khác biệt, sử dụng ống hút cỏ bàng giúp doanh thu của bạn tăng lên vượt trộiTạo công ăn việc làm: Sử dụng ông hút cỏ bạn đang tạo ra công ăn việc làm cho nông dân Miền Tây

*

Khai thác cỏ bàng làm ống hút tại miền Tây

Chúng ta chỉ mất 1 giây để dùng ống hút nhựa. Nhưng môi trường mất ít nhất 200 năm chịu đựng ô nhiễm; bởi vì một ống hút nhựa cần 200 năm để phân hủy. Không chỉ thế, dùng ống hút nhựa còn khiến cơ thể bị nhiễm hạt vi nhựa; lâu dần ảnh hưởng xấu đến sức khỏe; thậm chí, có thể gây bệnh về tim mạch, và ung thư.

Xem thêm: Kem V10 Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Cách Bảo Quản Kem V10 Skinaz Đúng Cách

Cái giá của “1 giây tiện lợi” thật sự quá đắt; cả cho sức khỏe của chúng ta lẫn cho môi trường. Nhận thức được sự độc hại của ống hút nhựa; nước Pháp đã chính thức cấm đồ nhựa dùng 1 lần. Sau đó, vào tháng 4/2019, New York cũng nối gót nước Pháp khi chính thức ra lệnh cấm dùng bao bì, ống hút nhựa.

Từ đây, trào lưu sử dụng ống hút thân thiện với môi trường đã lan ra toàn thế giới; trong đó có cả Việt Nam. Một trong những giải pháp tiện lợi để thay thế ống hút nhựa, chính là ống hút cỏ bàng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nhiều người tiêu dùng vẫn hoang mang; không biết mua ống hút cỏ bàng khô giá sỉ ở đâu.

*

Hình ảnh ống hút cỏ bàng thành phẩm

Quy trình sản xuất ống hút cỏ

Thu hoạch cỏ bàngRửa phèn, sơ chế cỏ bàngPhân loại, cắt ống cỏ bàngLàm sạch ruột cỏ bàngVệ sinh ống thành phẩmPhơi sấy ống hút cỏ bàngKiểm tra thành phẩmĐóng gói ống hút cỏ

*

Quy trình sản xuất ống hút cỏ (Ảnh Internet)

Thông số ống hút cỏ bàng

Kích thước hộp: 21 x 9 x 2.2 cm.Chiều dài ống: 20cm.Đường kính: size 4mm – 7mm (uống cafe, nước lọc và trà).HDSD: 1 – 3 lần.HSD: 18 tháng.Sản phẩm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.Sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Châu Âu, MỹSản phẩm có thể phân hủy hoàn toàn, không gây hại tới tự nhiên.

*

Ống hút cỏ bàng thành phẩm

Hướng dẫn bảo quản ống hút cỏ

Lưu trữ ống hút cỏ bàng ở nơi khô ráo, thoáng gió.Nếu để ở nhiệt độ thường, ống hút cỏ bàng khô có thể bảo quản được trong vòng 6 tháng.Sau khi sử dụng, bạn có thể rửa sạch ống hút, bảo quản trong tủ lạnh để tái sử dụng.Ống hút đã sử dụng có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 2 tuần.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bjd 1/6 – Xịt Phủ Bảo Vệ Faceup Dành Cho Búp Bê Bjd

Tổng hợp các nhà cung cấp ống hút cỏ bàng hiện nay

gmail.comhttps://www.facebook.com/onghutcoogreen

Review Ống Hút Cỏ Bàng khô Ogreen

gmail.com

Video giới thiệu về ống hút cỏ

KẾT

Trên đây là những chia sẻ thông tin về ống hút cỏ bàng, hy vọng đem đến những thông tin hữu ích đến mọi người, từ đó hướng đến việc sử dụng sản phẩm thân thiện môi trường, an toàn và đem lại giá trị cho cộng đồng, người dân vùng nguyên liệu cây cỏ bàng ở miền Tây.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: