Cách Bảo Quản Ổi Được Lâu – Cách Bảo Quản Ổi Tươi Lâu, Không Bị Thâm

Ổi là một trong những loại trái cây được rất nhiều người yêu thích vì sự bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và hương vị độc đáo nó mang lại. Ổi là 1 loại quả sẽ nhanh chóng bị hỏng và xấu đi khi chín chính vì thế với các cách bảo quản ổi dưới đây sẽ giúp ích cho bạn giữ được hương vị ổi lâu hơn.

Đang xem: Cách bảo quản ổi được lâu

*

1. Cách bảo quản ổi bằng cách trữ đông:– Làm chín ổi: Lựa chọn những quả ổi chín, còn nguyên vẹn không bị sâu hỏng. Nếu ổi của bạn chưa chín hãy để ổi trên bàn ( tránh ánh nắng mặt trời ) trong 2 -3 ngày để ổi chín hoặc nếu không bạn có thể để chúng vào các túi giấy ( mở nắp )

*

– Sử dụng 1 chiếc túi zip ( túi phải khô không có bụi bẩn hay nước) đặt ổi vào bên trong và bắt đầu trữ đông trong tủ lạnh ( hãy ghi lại ngày tháng bạn bắt đầu trữ đông ổi )

*

– Túi zip sẽ hơi mở để không khí lưu thông và nên để chúng ở ngăn riêng biệt với các loại hoa quả như táo, cam,…chúng sẽ khiến ổi nhanh hỏng hơn.

*

– Với phương pháp bảo quản này sẽ giúp ổi của bạn có tuổi thọ trong 4 ngày. Nếu quá 4 ngày thì ổi có thể sẽ chín quá và hỏng.2. Cách bảo quản ổi bằng cách trữ đông phương pháp 2:– Rửa sạch ổi và sử dụng nạo để loại bỏ vỏ quả ổi.

*

– Hãy bổ đôi quả ổi ra. Việc này sẽ giúp cho ổi ngọt hơn sau quá trình trữ đông.

*

– Nấu hỗn hợp nước si-rô đường và nước, khi nước lạnh ( không sử dụng nước ấm ) thì bạn hãy đổ hỗn hợp nước này vào ổi đã được bổ và được để vào túi hoặc hộp nhựa có nắp đậy ( hãy đổ nước cách phần nắp khoảng 2 – 3 cm)

*

 

*

 

*

– Đóng chặt nắp nhựa lại và tiến hình trữ đông ổi. Không để hộp ở các ngăn cánh tủ, vì chúng sẽ làm nhiệt độ thay đổi thất thường ảnh hưởng đến chất lượng của quả ổi.

*

– Với phương pháp này bạn có thể sử dụng ổi trong vòng 1 năm và hãy để trên ngăn mát khoảng 2 – 3 tiếng cho ổi tự tan băng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Pin Macbook Pro, Bảo Quản Hiệu Quản Cho Pin Macbook Pro

3. Cách làm mứt ổi để sử dụng lâu dài:– Việc làm mứt ổi giúp bạn bảo quản ổi được lâu dài hơn dùng để chế biến các món ăn ngon.- Nguyên liệu cần: 1kg và 650gr đường.

*

Cách làm:- Rửa sạch ổi và gọt vỏ.

*

– Loại bỏ hạt ổi bằng 1 chiếc thìa inox. Khi ổi được nấu chín thì hột rất cứng có thể làm đau răng của bạn, nên việc loại bỏ hạt là điều cần thiết.

*

– Đổ ổi đã được cắt nhỏ vào nồi cùng với táo cắt miếng và nước cốt chanh. Nấu chúng trong 30 phút và vớt sạch bọt nổi lên. Thêm đường và tiếp tục nấu ( khoảng 15 phút đảo đều 1 lần ) cho đến khi mứt cô lại như hình.

*

 

*

– Tiệt trùng lọ thủy tinh và đổ mứt ổi vào. Trước khi đóng nắp lọ hãy phết 1 ít đường lên mặt hoặc 1 vài giọt rươu. Điều này sẽ làm nặp lọ không có hơi nước bám vào và giúp không có sự phát triển của nấm mốc.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bốt Da Không Bị Nổ, Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Đồ Da

*

 

*

4. Bảo quản ổi tươi trong tủ lạnh:– Không rửa ổi trước khi bảo quản, bạn chỉ rửa khi bạn muốn ăn chúng.- Cho ổi vào túi lưới hoặc nếu không có túi lưới bạn có thể sử dụng các loại túi bóng ( đục 1 vài lỗ ) để ổi cho thể ” thở được “- Bảo quản ở nhiệt độ 5 đến 15 độ có thể giữ ổi tươi ngon từ 3 – 4 tuần.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: