Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Ốc Cà Na, Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg

Ốc cà na loài ốc với tên gọi đặc biệt từ thân hình của nó, đang trở thành cơn sốt trong giới ẩm thực. Trong thế giới các loài ốc vô cùng đa dạng và phong phú. Từ những loài sinh sống ngoài biển xa, tới những chú ốc nơi những dòng sông, suối, đò,.. Tất cả như tạo thành một chuỗi hệ thống sinh vật thân mềm đa dạng. 

1. Đặc điểm hình dáng ốc cà na

Ốc cà na có tên tiếng Anh là Tomlinia frausseni. Ốc cà na được biết đến với đặc điểm bên ngoài khá độc đáo, thân hình nhỏ nhắn.

Đang xem: Cách bảo quản ốc cà na

Cũng như những loài ốc khác, cơ thể chúng được bao bọc bên trong lớp vỏ dày, cứng, giúp bảo vệ chúng khỏi các tác nhân bên ngoài.

*

Ốc cà na có màu xanh rêu, xám nhạt. Sau khi trưởng thành, chúng có kích thước bằng ngón tay người trưởng thành

Đầu đỉnh vỏ ốc nhọn, thân hình xoắn. Thịt ốc màu trắng đục, có chứa các chất nhầy giúp cơ thể dễ dàng hoạt động bên trong phần vỏ. 

Cái tên gọi Cà na được biết đến bởi chính thân hình của chúng. Hình dạng bên ngoài trông giống như quả cà na của miền Tây Nam Bộ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lá Trầu Không Có Tốt Không? Tác Dụng Như Thế Nào?

Nhỏ nhắn, xinh xinh và trông rất thú vị. Cũng có những khu vực gọi ốc này với cái tên ốc cau (trông khá giống quả cau kiểng). 

Mặc dù nhỏ bé, nhưng điểm mạnh thu hút của chúng chính là phần thịt bên trong. Thịt ốc cà na giòn, ngọt, thơm và rất ngon.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Ngon Nhất

Chính vì vậy, với nhiều công thức chế biến đơn giản, ốc cà na dần trở thành món ngon được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ.

*

Từ những món như: luộc, xào bơ, rang muối,.. vị ngọt ngào, thơm phức của chúng cũng để lại những dư vị khó quên cho bạn ngay trong lần thưởng thức đầu tiên. 

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net