Cách Bảo Quản Ổ Ssd Trên Windows 10, Hãy Bảo Vệ Ổ Ssd Của Bạn Khỏi Những Tổn Thương

Hiện nay, hầu như các dòng laptop mới đều được trang bị ổ cứng SSD tuy nhiên không phải ai cũng biết được cách sử dụng SSD hiệu quả và đúng cách để tăng tốc và tăng tuổi thọ cho ổ cứng. Hiểu được điều đó, EAVN sẽ chia sẻ đến bạn một số cách sử dụng ổ cứng SSD hiệu quả và đúng cách thông qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao nên sử dụng ổ SSD đúng cách?

Tránh bị hư hỏng và tăng tuổi thọ hoạt động

Ổ cứng SSD được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với HDD về tốc độ cũng như độ bền. Tuy nhiên loại ổ cứng này cũng có những điều cần lưu ý khi sử dụng, và nếu bạn nắm rõ điều đó thì SSD của bạn sẽ bền vững theo thời gian.

Đang xem: Cách bảo quản ổ ssd

Hoạt động ổn định và tăng năng suất

Sử dụng ổ cứng SSD đúng cách sẽ giúp cho việc lưu trữ dữ liệu và máy tính được hoạt động tốt hơn. Đồng nghĩa với việc các thao tác trên thiết bị cũng sẽ được xử lý nhanh và mang đến sự hài lòng cho người dùng.

Hướng dẫn cách sử dụng ổ cứng SSD hiệu quả

*

TRIM là một tính năng quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ cho ổ cứng SSD, bật lệnh TRIM sẽ hỗ trợ người dùng xóa hoàn toàn dữ liệu trên ổ cứng khi bạn thực hiện thao tác xóa.

Để bật chế độ TRIM, bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp Run, gõ CMD và nhấn Enter. Tại giao diện Commnad Prompt bạn gõ fsutil behavior set disabledeletenotify 0.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Dưa Cải Chua Luôn Vàng, Mẹo Bảo Quản Dưa Món Ngày Tết Lâu Bị Chua

Bật chế độ AHCI

*

Nhiều người có quan niệm rằng không nên chống phân mảnh ổ SSD, vì có thể gây tổn hại tới việc làm giảm số vòng đọc/ghi còn lại trên ổ cứng. Tuy nhiên, trên Windows 10 thì việc chống phân mảnh được xem là công cụ để sử dụng SSD hiệu quả. Lúc này, Windows sẽ nhận dạng SSD và tự động kích hoạt tính năng TRIM.

Lưu ý khi dùng SSD: Tính năng phân mảnh ổ cứng SSD chỉ nên được sử dụng khi bạn đang dùng phiên bản Windows 10 và đối với Windows 7 thì không nên sử dụng bạn nhé!

Kiểm tra bật tắt System Restore

System Restore là tính năng quan trọng, cho phép hệ thống hoạt động ở trạng thái tốt và ổn định nhất. Để bật được tính năng này, bạn mở Control Panel > System and Security > System > System protection. Sau đó, nhấp chuột vào System Restore.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Tuyết Nhân Tạo Tuyết, Bột Sap Làm Tuyết Nhân Tạo

*

Với những điều chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được cách sử dụng ỏ cứng SSD hiệu quả và đúng cách, hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để bảo vệ chiếc ổ cứng SSD thân yêu của mình.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: