Cách Bảo Quản Nút Home – Cách Xử Lý Khi Nút Home Iphone Không Hoạt Động

Nếu bạn lo ngại việc nhấn phím home iPhone và phím home trên điện thoại Android quá nhiều trong ngày có thể làm hư hại bộ phận thiết yếu này.

Đừng lo lắng về điều này vì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phím home ảo tiện dụng sở hữu chức năng không hề thua kém phím home vật lý một tý nào.

Đang xem: Cách bảo quản nút home

Gần đây, sau khi Apple cập nhật phiên bản iOS 10 tới cho người dùng iPhone, rất nhiều cá nhân bày tỏ nỗi lo lắng rằng việc thay giao diện “vuốt để mở khóa” quen thuộc bằng một thao tác nhấn nút home có thể sẽ khiến cho chiếc iPhone của họ yêu quý sớm ngày bị hư hại phím cứng.

Thực tế, thao tác mở khóa màn hình bằng phím home là một trong những chức năng cần tắt sau khi lên iOS 10 và bạn hoàn toàn có thể tận dụng phím home ảo để thay thế phím home thực, xóa đi nỗi băn khoăn về việc hư hại nút home. Tương tự đối với những chiếc điện thoại Android của bạn

*

Dưới đây là mẹo đơn giản để phím home iPhone và các phím home của điện thoại Android không bao giờ bị hỏng:

Xem nhanh

Đối với các phím home iPhone

Apple đã tích hợp sẵn tính năng AssistiveTouch (phím home ảo) cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Việc bạn cần làm bây giờ là kích hoạt tính năng này để sử dụng.

Để làm được điều đó, bạn chỉ cần vào theo đường dẫn: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng, sau đó bạn tìm đến mục AssistiveTouch rồi gạt công tắc ảo sang bên phải để kích hoạt.

Sau khi thành công, màn hình iPhone của bạn sẽ hiện lên thêm một phím home ảo với nhiều tùy chọn bên trong.

*

Ngoài ra, bạn nên kích hoạt tính năng AssistiveTouch và bạn sẽ không còn lo hư hại phím home.

Đến đây, nếu bạn cảm thấy chưa hài lòng với những tùy chọn được thiết lập sẵn này, hãy tự chỉnh sửa bằng cách truy cập vào mục

Tùy chỉnh menu cao nhất.. rồi nhấp vào dấu + hoặc – để thêm hoặc bớt những tùy chọn mình muốn. Sau đó hoàn tất bằng cách nhấn OK và thiết bị sẽ lưu lại những tùy chọn này.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Xà Phòng Rửa Mặt, Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Xà Phòng Kojiesan

Lưu ý: hãy thêm vào hoặc bớt đi những chức năng mình thích hoặc không dùng để máy luôn ở trong chế độ an toàn nhất.

Đối với các phím home của Android

Khác với iOS, chức năng phím home ảo hiện chỉ góp mặt trên rất ít các smartphone Android.

Nhưng các nhà phát triển đã nhận ra tính tiện ích của tính năng này từ lâu và cung cấp khá nhiều ứng dụng thay thế với công dụng tương tự phím home ảo của hệ điều hành iOS, tiêu biểu như Assistive Touch – đây chính là sự lựa chọn khá tốt cho những người lo lắng bị hỏng phím home điện thoại.

*

Sau khi tải về ứng dụng thông qua cửa hàng Play Store, bạn hãy tiến hành cấu hình lại những thông số và tính năng như home, settings.. cho phù hợp với nhu cầu sử dụng từng cá nhân.

Ứng dụng Assistive Touch có giao diện được thiết kế khá giống với phiên bản trên iOS.

Trên đây là những mẹo vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể tự làm được để phím home iPhone hay Smartphone Android hoạt động và phát huy hiệu quả tối đa nhất.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Răng Sữa Tại Nhà, Hộp Xinh Lưu Giữ Răng Sữa Xinh

Nhiều khi chúng ta không cần hiểu quá sâu về một vấn đề nào đó cần hiểu mỗi thứ một ít hay những điều cơ bản nhất là được.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: