Cách Bảo Quản Nước Tắc – Bảo Quản Các Loại Nước Cốt

1. Nước cốt chanh là gì?

Nước cốt chanh có thể hiểu đơn giản là loại nước thu được sau khi vắt hay ép quả chanh, loại bỏ hạt thì ta sẽ thu được nước cốt chanh.

Đang xem: Cách bảo quản nước tắc

Nước cốt chanh là gì?

2. Cách làm nước cốt chanh

Cách làm nước cốt chanh nguyên chấtĐầu tiên, chanh sau khi mua về bạn rửa sạch với nước, dùng dao cắt chanh thành những lát bằng nhau. Vì những miếng chanh được cắt đều nhau sẽ có thể lấy được nhiều nước cốt hơn.Tiếp theo, chuẩn bị cốc thủy tinh hay cốc sứ, sau đó dùng 2 tay vắt từng miếng chanh theo hướng thẳng đứng vào trong cốc là hoàn thành.
Lưu ý: Bạn không nên dùng cốc inox nhé, vì axit trong chanh sẽ tác dụng với chất liệu này tạo ra phản ứng hóa học khiến nước cốt chanh bị đổi màu và đắng hơn đấy.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cua Đã Luộc Chín, Cách Bảo Quản Cua Biển Đúng Cách

Cách làm nước cốt chanh nguyên chấtCách làm nước cốt chanh để pha nước chanhNgoài ra, bạn cũng có thể làm sẵn nước cốt chanh để pha nước chanh dễ dàng hơn bằng cách hòa tan nguyên liệu theo tỉ lệ: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối vào khoảng 250ml nước cốt chanh đã vắt.Sau đó, bảo quản theo phương pháp Điện máy XANH chỉ ở mục bên dưới là bạn đã có sẵn nước cốt chanh mà không cần tốn thời gian để vắt nữa rồi.Khi nào bạn muốn dùng đến thì có thể lấy ra, thêm nước và đường tùy theo sở thích là đã có 1 ly nước chanh uống thanh mát.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Chè Sầu Đà Nẵng, Bật Mí Cách Bảo Quản Chè Được Thơm Lâu Hơn

Cách làm nước cốt chanh để pha nước chanh

3. Cách bảo quản nước cốt chanh

Sau khi đã vắt chanh lấy nước cốt, đổ nước cốt chanh vào khay làm đá đã rửa sạch, ráo nước. Sau đó cho khay làm đá vào ngăn đông tủ lạnh.Sau khi nước cốt chanh đã đông thành đá, bạn lấy ra chuyển vào túi nilon, túi zip hay lọ thủy tinh, sau đó buộc kín túi hoặc đậy kín nắp và bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh. Mỗi lần bạn cần sử dụng đến thì chỉ cần lấy 1 viên nước cốt chanh ra là được rồi, vô cùng tiện lợi đúng không nào.Bảo quản nước cốt chanh bằng cách này bạn có thể để được khoảng từ 6 – 12 tháng đấy nhé.Cách bảo quản nước cốt chanh
Hy vọng với bài viết mà Điện máy XANH đã chia sẻ trên, sẽ giúp bạn có thêm thông tin nước cốt chanh là gì, cách làm và bảo quản nước cốt chanh rồi nhé. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt nha!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: