Mách Bạn Cách Bảo Quản Nước Mía Được Lâu Mà Vẫn Thơm Ngon, Cách Bảo Quản Nước Mía Thơm Ngon

Nước mía là món nước giải khát bình dân ngày hè rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Thế nhưng nếu như kinh doanh hoặc khi sử dụng thì làm sao để có thể bảo quản được? Mẹo giữ nước mía xanh mà anthienphat.com đề cập dưới đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn có thể bảo quản tốt nhất những ly nước này nhé!

Đang xem: Cách bảo quản nước mía được lâu

Trong nước mía có những chất nào?

Để có thể bảo quản nước mía một cách tốt nhất thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu được các thành phần hóa học có bên trong nước mía. Nước mía vốn là 1 loại nước uống có rất nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng bảo vệ rất tốt đối với sức khỏe của chúng ta. Mía là loại cây rất dễ trồng nhưng khi éo nó ra thì nó lại chứa rất nhiều chất bổ dưỡng. 

*

Thành phần chủ yếu của mía là đường saccarozo rất là tốt cho sức khỏe và tốt cho những người gầy muốn lên cân. Đặc biệt hơn nữa trong nước mía có các loại acid amin đóng vai trò rất lớn trong việc tăng cường các chất trong cơ thể phát triển như các loại vitamin B1, B2…

Chính vì có lượng đường nhiều như thế nên nước mía có vị ngọt đậm nên được chúng ta sử dụng như là loại nước ép ưa thích. Nước mía khi sử dụng sẽ ngay lập tức giúp chúng ta hạn chế nóng vào mùa hè, ngăn chặn sự khát nước, ra mồ hôi nhiều. Ngon bổ mà rẻ chính là lý do tại sao có rất nhiều người ưa chuộng món giải khát này. 

*

Mẹo giữ nước mía xanh – Để trong tủ lạnh

Loại nước uống bổ dưỡng này rất được ưa chuộng và sẽ chẳng ai ngày hè nắng nóng muốn đi ra đường nhiều lần để mua nước mía. Chính vì thế người ta thường mua 1 lần rồi cho vào tủ lạnh uống dần. Nhưng chính điều này lại làm cho nước mía thường bị mất hết các chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mật Nho Phan Rang, Mật Nho Ninh Thuận

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nghệ Ngâm Mật Ong, Sử Dụng Và Cách Bảo Quản Nghệ Tươi Ngâm Mật Ong

Nhưng quan trọng hơn là nước mía để trong tủ lạnh được bao lâu? 

Nước mía để có được vị ngon và vì nó toàn đường thế nên bỏ chúng trong tủ lạnh sẽ không tốt chút nào. Chúng ta chỉ nên để nước mía ở trong tủ lạnh tối đa khoảng 1 buổi trong ngày thôi nhé. Sau nửa buổi thì nước mía sẽ không còn giữ được hương vị ban đầu nữa rồi. Do nước mía có tính lạnh và lượng đường cao nên khi để lâu trong tủ lạnh sẽ sinh ra nhanh hư và dễ bị nhiễm các loại ký sinh trùng. Chính vì thế khi uống vào bạn sẽ rất dễ sinh ra các triệu chứng rối loạn tiêu hóa. 

*

Mẹo giữ nước mía xanh – phải đảm bảo được chất dinh dưỡng 

Bạn là 1 người ưa thích nước mía và cần mẹo giữ nước mía xanh như lúc đầu? Tôi xin khuyên bạn rằng đừng để nước mía trong tủ lạnh quá lâu và chỉ để 1 buổi trong ngày rồi lấy ra và sử dụng nó luôn. Còn đối với các hộ kinh doanh thì cần phải vệ sinh máy ép nước mía thường xuyên, không được sử dụng những cây mía đã bị hư hỏng. 

Nếu như bạn có quá nhiều nước mía cần giữ xanh thì có thể sử dụng thêm dung dịch acid ascorbic. Như thế thì nước mía của bạn vẫn giữ nguyên được hương vị mà vẫn để được lâu hơn đấy.

Trên đây là những mẹo hay giúp giữ nước mía xanh mà tôi đã chỉ ra cho các bạn. Và cách tốt nhất chính xác là đừng nên mua quá nhiều dùng bao nhiêu uống bấy nhiêu để đảm bảo sức khỏe của mình được tốt nhất nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: