Cách bảo quản nước lá bàng

bàng được áp dụng trong nhiều mẹo dân gian để giúp điều trị một số bệnh tật nhẹ nhàng ở người và có rất nhiều tác dụng có lợi cho cá cảnh, đặc biệt là cá Betta. Trong công việc chăm sóc nuôi cá betta, người ta thường sử dụng lá bàng quang giúp kích thích khả năng sinh sản, bảo vệ cá khỏi sự tấn công của các vi khuẩn, tăng số lượng cá được thụ tinh. Mục đích chính là phòng chống thối, dã thú.

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết cụ thể Cách đảm bảo quản lý nước lá bàng như thế nào? Vì vậy hãy cùng anthienphat.com tìm hiểu một số công dụng và cách quản lý nước cốt lá bàng như thế nào nhé!

Lá bàng là lá gì?

Lá bàng
Lá bàng

Lá bàng là bộ phận lá của cây bàng, tên tiếng Anh là Terminalia Catappa, được trồng rộng rãi ở các vùng đồng bằng nhiệt đới. Đây được coi là thần dược đối với các loài cá Betta.

Công dụng của lá bàng

Tính toán vị trí, công dụng của lá bàng đối với con ngươì

Lá bàng là vị thuốc có tính mát. Có các tác dụng như sau:

Theo y học cổ truyền

 • Lá bàng có tác dụng dẫn dụ lá cảm, lá rụng, tê thấp và giúp cơ thể thoát mồ hôi.
 • Gạt đau bằng cách tựa, đắp lá non.
 • Trị mụn, sâu quảng cáo không phơi khô, nói lấy bột rồi quấy rầy.
 • Sắc nước đặc trưng không có bàng quang để điều trị và phòng sâu.
 • Trị chứng chảy máu, trĩ chảy máu.

Theo y học hiện đại

Theo y học hiện đại thì lá bàng được chứng minh là có tác dụng tốt trong công việc Hỗ trợ điều trị các trạng thái như:

Cảm sốt, viêm não.
Sâu răng, bã hủy,
sữa chua.
Đâu dạ dày,
Trĩ, hỗ trợ giảm viêm nhiễm phụ khoa…
Che chắn ung thư làm trong lá bàng quang có chứa nhiều chất có khả năng chống oxy hóa, tái tạo, sửa chữa và bảo vệ tế bào như flavonoid, saponin…

Công dụng của lá bàng
Công dụng của lá bàng

Giảm viêm và giúp mau lành vết thương

Sau thời gian thụ tinh, hay chiến đấu với những con cá khác, ít nhiều sẽ gây ra sự mệt mỏi và vết thương không đáng có, trong trường hợp này bạn chỉ cần bỏ một ít lá bàng vào thôi.
Theo nghiên cứu khoa học, lá bàng chứa nhiều tanin, flavonoid, phytosterol – chất giúp giảm viêm nhiễm và giúp vết thương màu lành cho cá Betta cũng như ở người. Ngoài ra, hoạt chất Tanin của lá bàng được xem như thuốc sát trùng và chống mưng mủ cho các vết thương ngoài da nữa đấy.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong lá bàng chứa một số chất phụ trợ bổ sung vào hệ thống miễn dịch để cá Betta luôn khỏe mạnh.

Ổn định môi trường nước

Giúp cá Betta không bị căng thẳng, nhiễm nấm và ngăn chặn vi phạm xâm nhập.

Kích thích khả năng sinh sản

Trong quá trình nuôi giống và lai tạo cá Betta, một số nhà lai tạo sẽ loại bỏ một ít lá bàng quang để kích thích khả năng sinh sản, bảo vệ cá khỏi vi khuẩn có hại và tăng lượng trứng thu tinh,…

Hỗ trợ phát triển khung và ngăn chặn

Lá chứa hàm lượng canxi cao, hỗ trợ lưới và lưới chắn cá phát triển sức mạnh.

Công dụng của lá bàng với cá cảnh, cá Betta

 • Lá bàng có tác dụng làm giảm độ pH của nước trong hồ, bể.
 • Lá bàng có chứa violaxanthin, lutein epoxide, lutein-isomer là các chất hữu ích cho cá cảnh nói chung và các loại cá betta nói riêng.
 • Đối với cá chọi đá sau những lần đánh nhau các vây bị rách nát, bong vẩy cũng bị bong. Lá bàng được bỏ vào hồ, bể để tránh bị viêm các vết thương và đỡ bị nghiêm trọng.
 • Giúp kích thích khả năng sinh sản, bảo vệ trứng cá khỏi sự tấn công của các vi khuẩn, tăng số trứng được thụ tinh.
 • Lá bàng giữ sạch nước không bị nấm, giúp cá không bị căng thẳng, ngăn chặn các loài vi khuẩn và các chất độc khác.

Công dụng của nước cốt lá bàng làm sạch cá

 • Trong nước cốt lá bàng chiết xuất sẽ kết hợp với Amonia (NH3) giúp làm giảm và hấp thụ các hóa chất độc hại như NH3, H2S. Từ đó, có thể loại trừ được ngộ độc Amonia quá cao trong nước.
 • Nước cốt lá bàng còn chứa một lượng Canxi rất cao mà ít vật chất hoặc thực phẩm nào có thể cung cấp thường xuyên cho cá, do đó sẽ làm tăng cơ, xương hàm, răng và các bể cá sẽ phát triển vui chơi.
 • Nước cốt lá bàng cũng có thể xử lý các loại kim loại nặng trong nước có hại cho cá.
 • Giảm căng thẳng và tăng sức đề kháng cho các loại cá cảnh, giúp cấp nước cho các cuộc tấn công gần giống với môi trường tự nhiên.

Cách bảo quản nước lá bàng.

Cho nước cốt vào chai kín và bảo quản trong Ngăn mát tủ lạnh được từ 2 tuần đến 1 tháng.

Nước lá bàng để được bao lâu? Cách sử dụng nước lá bàng 

Có 2 cách để chiết xuất lá bàng, 1 là chiết xuất nhiệt và 2 là chiết xuất nhiệt.

Cách 1:

 • Đối với chiết xuất chiết xuất, sử dụng khoảng 10 lá bàng khô (loại lớn) rửa sạch và phơi nắng cho khô thật (có thể sấy bằng lò vi sóng).
 • Sau đó vò nát và ngâm trong 1 lít nước lọc. 5 ngày sau chúng ta lọc bỏ xác nhận và thu được 1 lít chiết xuất nguyên chất, nếu được quản lý trong ngăn tủ mát thì có thể sử dụng trong 1-2 tháng.
 • Liều lượng sử dụng hợp lí là 50ml chiết xuất cho 100 lít nước.

Cách 2:

 • Đối với chiết xuất nhiệt, dùng khoảng 12 lá bàng khô, rửa sạch và phát ra chung nhỏ với 1 lít nước.
 • Sau khi nước tràn vào khoảng 5′, thì nhắc ra, để tắt.
 • Cho tất cả hỗn hợp vào máy xay sinh thành xay, sử dụng thanh lọc lấy nước còn lại và loại bỏ xác nhận.
 • Cho nước cốt vào chai kín và bảo quản trong Ngăn mát tủ lạnh được từ 2 tuần đến 1 tháng.
 • Liều lượng sử dụng hợp lý cũng là 50ml/100 lít nước.
Nước lá bàng để được bao lâu? Cách sử dụng nước lá bàng 
Nước lá bàng để được bao lâu? Cách sử dụng nước lá bàng

Cách làm nước lá bàng cho cá

Lá Bàng khi sử dụng đúng lượng sẽ cho nước có màu trà nhạt thú vị, dưới đèn đèn sẽ kích thích cá mau lên màu và việc ngắm nhìn cá cũng vị trí tốt hơn vì ánh sáng của màu sắc đậm hơn.

Là một loại lá không mang lại tác dụng phụ cho cá , nếu bạn sử dụng thường xuyên trong 365 ngày. Việc thay nước sẽ không cần phải thường xuyên và lá Bàng sẽ làm mất mùi của nước và hồ cá.

 • Chỉ chọn lá bàng khô, lá vàng hoặc lá có màu nâu đỏ. Chống lấy các lá Bàng hoặc khu vực cây Bàng đã bị thuốc trừ sâu. Không dùng để làm nguy hiểm cho cá.
 • Phơi khô lá bàng dưới ánh nắng để tránh ẩm và có thể sử dụng lâu dài
Cách làm nước lá bàng cho cá
Cách làm nước lá bàng cho cá

Cách sử dụng và số lượng:

 • Mỗi lá bàng 10cm dùng với 4 – 8 lít nước đối với cá Rồng, như vậy với hồ 1.2mx60x60 với lượng nước 300 lít có thể dùng với 40 lá bàng, nhưng theo kinh nghiệm của mình thì chỉ khi cá bị bệnh thì mới dùng lượng lá bàng nhiều như vậy.
 • Vì sử dụng quá nhiều màu nước hồ sẽ rất đậm và như vậy bạn rất khó ngắm cá và khi thay nước nếu bạn thay một lượng lớn nước mới sẽ làm tăng PH đột ngột thì cá sẽ bị rung, có thể bỏ ăn.
 • Bạn chỉ nên sử dụng 10 lá cho hồ 120x60x60
 • Cắt nhỏ tách rời lá Bàng, cho vào bịch vải, thấm vào bộ lọc để lá Bàng tiết ra nhựa và thông thường thì mỗi bịch như thế chỉ nên sử dụng trong khoảng 2 -3 tuần, sau đó thay bịch khác với lá Bàng mới.
 • Unable to do Bàng quang kết hợp với ánh sáng.
 • Không có tác dụng phụ.

Tại sao trong bể cá nên có lá bàng?

Với trò chơi cá đá

Sau những lần đánh nhau các ngăn bị rách nhiều, rách cũng bị bong. Cá thường bị suy nhiều sau những trận chiến như thế này hay sau khi đẻ trứng thụ tinh. Để cá không bị viêm cá c vết thương và đỡ bị trọng, người ta thường bỏ vào thùng 1 lá bàng sẽ giúp cá mau lành vết thương .

Với cá  betta nói chung

Trong công việc chăm nuôi cá betta người ta cũng hay sử dụng lá bàng, vì lá bàng giúp kích thích khả năng sinh sản , bảo vệ cá khỏi sự tấn công của các vi khuẩn , tăng lượng trứng được thụ tinh. Tác dụng của lá bàng là giữ sạch nước không bị nấm, giúp cá không bị căng thẳng, ngăn chặn các loại vi khuẩn và các chất độc khác. Mục đích chính là phòng chống bệnh thối phế, nấm cháy. Không phải vậy , lá bàng còn giúp tăng cường miễn dịch.

Làm sạch lá bàng khô trước khi sử dụng và nên sử dụng lá bàng với nước mới, sau 1 đến 2 ngày lá sẽ làm biến đổi nước thành màu nâu và cung cấp một số axit hữu cơ như axit humic và axit tannic cho nước , nó giúp tạo ra môi trường tự nhiên của hầu hết các con cá nhiệt đới. Lá Bàng chiết xuất sẽ kết hợp với Amonia (NH3) trong nước làm giảm và hấp thụ các chất hóa học độc hại như NH3, H2S. Loại trừ ngộ độc Amonia quá cao trong nước. Chiết xuất lá bàng còn chứa một lượng Canxi rất cao mà ít vật chất hoặc thực phẩm nào có thể cung cấp thường xuyên cho cá, do đó sẽ làm tăng cơ bắp, xương hàm khỏe mạnh, răng và các chú cá sẽ phát triển vui chơi .

Ngoài ra, lá bàng còn có thể xử lý loại kim loại nặng trong nước (rất có hại cho cá), đây là điều mà ít ai biết đến. Về việc sử dụng thì mình thấy trên mạng rất nhiều, nhưng đa số là 1 lá >= 15cm cho 20 lít nước. Sử dụng thu cá trong 10 ngày.

*Chú ý: chỉ dùng lá bàng khô và lá rụng, tránh lá bàng xanh về phơi khô! Sau khi thu gọn lá bàng khô , các bạn nên phơi qua rồi bọc vào túi ni lông để tránh ẩm, lá dùng được lâu hơn.

Đối chiếu với cá Rồng.

Cá Rồng được sống trong môi trường có chứa chiết xuất từ ​​lá Bàng, sẽ có những bộ lọc đều, dày và sáng, đồng thời khi va chạm mạnh cá ít có khả năng mưa rào.

Làm tăng màu sắc của cá Rồng, màu sắc sẽ trở nên sáng bóng, làm giảm độ PH của nước và hấp thụ các chất hóa học độc hại như NH3, H2S…

Tăng cường hàm lượng vitamin và chất, giúp cá lớn nhanh và trao đổi chất tốt hơn cá ăn nhiều hơn.

Những ai có tham vọng cho cá Rồng đẻ, thì việc áp dụng lá Bàng thích hợp sẽ kích thích cá sinh sản khi đủ tuổi trưởng thành và tăng lượng cá được thụ tinh.

Lá Bàng khi sử dụng đúng lượng sẽ cho nước có màu trà nhạt thú vị, dưới đèn đèn sẽ kích thích cá mau lên màu và việc ngắm nhìn cá cũng vị trí tốt hơn vì ánh sáng của màu sắc đậm hơn.

Là một loại lá không mang lại tác dụng phụ cho cá Rồng, nếu bạn sử dụng thường xuyên trong 365 ngày.

Việc thay nước sẽ không cần phải thường xuyên và lá Bàng sẽ làm mất mùi của nước và hồ cá.

Uống nước lá bàng có tác dụng gì?

 Hỗ trợ chữa đau dạ dày bằng nước lá bàng quang

Nước lá bàng được đánh giá là một trong những cách hỗ trợ rất tốt trong việc chữa bệnh đau dạ dày nhưng cũng chỉ nên áp dụng trong một giai đoạn nào đó của bệnh.

Cách làm nước cốt lá bàng để uống

 • Chuẩn bị 1 ôm lá bàng tươi và non, nếu có thì dùng thêm cả búp lá non cũng được. Không lựa chọn những lá bàng già hay sử dụng lá khô vì những loại này còn rất ít hoặc không còn nhựa, dẫn đến giảm hiệu quả của cách này.
  Lá mang đi rửa sạch, để ráo nước.
 • Tiếp đến, cho lá bàng vào trong nồi sạch và thêm khoảng 2 lít nước.
 • Đun bằng lửa để cho đến khi nước sôi thì nhớ nhỏ lửa, tiếp tục đun trong khoảng 10-15 phút nữa thì tắt bếp.
 • Lọc bỏ phần lá bàng đi, chỉ giữ lại phần nước cốt.
 • Dùng nước lá bàng để uống hàng ngày. Có thể chuyển phần nước còn lại bảo quản trong tủ lạnh hoặc bình giữ nhiệt. Tuy nhiên, bạn không nên uống nước lá bàng để qua đêm.
 • Duy trì cách này trong khoảng thời gian 1 tháng để cảm nhận được triệu chứng đau dạ dày để giảm dần.
 • Nước lá bàng thường có tác dụng với những người mắc bệnh đau dạ dày nhẹ.
 • Với những trường hợp mắc bệnh nặng hoặc dùng thuốc mà không thấy giảm triệu chứng thì tốt nhất nên đến gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời.
Cách làm nước cốt lá bàng để uống
Cách làm nước cốt lá bàng để uống

Uống nước lá bàng có tác dụng gì – Chữa cảm mạo đầu

Các nguyên liệu cần có đó là 15g lá bàng non, 5g hoắc hương, 10g vỏ vui và khoảng 3 lát vui vẻ.

Các nguyên liệu sau khi được rửa sạch thì cho vào sắc với nước. Dùng phần nước thu được để uống trước bữa ăn trong khoảng 15 phút.

Giúp ra nhiều mồ mả, chữa cảm sốt

Bên cạnh trục cảm giác cửa sổ đầu, nước lá bàng quang kết hợp cùng các dược liệu khác còn có khả năng giúp cơ thể ra nhiều mồ hôi, trục cảm sốt.

Nguyên liệu cần có là 15g lá bàng khô, 10g vỏ vả, 10g kinh giới, 12g bạc hà.

Cho tất cả các nguyên liệu vào cùng một nước sắc nét. Uống một lần khi nước thuốc còn nóng. Sau khi uống thì đắp chăn để ra mồ hôi.

Chữa khỏi, tiêu chảy

Một tác dụng khác của uống nước lá bàng quang đó là chứng suy kiệt, tiêu chảy. Để thực hiện cách này, bạn hãy lấy bàng non tươi hoặc lá bàng phơi khô để đun nước uống thay cho trà hàng ngày.

 Một số mẹo sử dụng lá bàng để hỗ trợ các bệnh khác

Chữa khỏi chứng cảm sốt có ho

Nguyên liệu cần có đó là 7-10 lá bàng non, ¼ quả cà phê hạt và 250ml nước.

Cách thực hiện:

 • Lá bàng mang đi gột rửa, để ráo nước.
 • Cho lá bàng, muối, nước, vào trong máy xay rồi xay nhuyễn.
 • Lọc qua rào để lấy phần nước, rồi cho vào trong chai thủy tinh, đậy nắp.
 • Bảo quản trong tủ lạnh rồi dùng để vắt sữa 4-5 lần mỗi ngày. Lưu ý là trước khi lấy nước lá bàng cho thú cưng thì hãy thả đều chai.

Chữa mụn và vết thương lên mủ bằng lá bàng

Cách dùng lá bàng quang để chữa mụn và vết thương lên mủ như sau: Lấy một nhúm lá bàng quang và sau khi rửa sạch thì cho vào nồi cùng với nước. Tiếp theo đó, sau khi mô-đun kết thúc thì nước giảm nóng, rồi ngâm chỗ bị cháy đỏ, nổi bọt lên lá bàng quang trong khoảng 20 phút.

Tanin có trong lá bàng có tác dụng như một chất sát trùng tự nhiên. Chất này sẽ giúp đẩy mụn lên đồng thời giảm trạng thái viêm.

Chữa viêm da cơ địa

Với bệnh viêm da cơ địa, có thể sử dụng lá bàng quang với nhiều cách khác nhau để điều trị chứng bệnh này. Cụ thể đó là:

 • Bôi: Lấy lá bàng non sau khi đã được rửa sạch và ngâm với nước muối cho vào xác chết cùng một ít muối trắng. Sau đó chắt lấy phần nước, bỏ phần rác đi. Sử dụng gối bông thấm nước cốt thu được để bôi lên vùng da bị viêm cơ địa hàng ngày. Sau đó để nguyên rồi đi ngủ, rửa sạch lại bằng nước vào sáng hôm sau.
 • Tắm: Dùng lá bàng non, rửa sạch, cho vào nồi đun cùng với nước và một ít muối. Sau khi mô-đun, đợi nước nóng rồi dùng để tắm. Áp dụng cách này hàng ngày.
 • Đắp: Giã nhuyễn lá bàng chưa được rửa sạch rồi đắp lên vùng da bị bệnh trong khoảng 15 phút. Sau đó, rửa sạch da lại với nước đèn pha.
 • Ngâm: Rửa sạch lá bàng non sau khi hái hoặc mua về. Sau đó bật bếp cùng với nước trong khoảng 10 phút. Để nước giảm bớt thì ngâm trực tiếp vùng da bị bệnh trong 15 phút. Nên thực hiện cách này mỗi ngày 2 lần.
Điều khiển máy địa chỉ
Lá bàng điều khiển cơ địa

Lá bàng xua sâu quẳng, nhếch nhếch, ghẻ lở

 • Các cách thực hiện như sau: Lấy lá bàng non, rửa sạch rồi đi phơi khô. Sau khi lá bàng đã khô thì tán thành bột rồi dùng bột đó rắc lên vùng da bị ghẻ, lở, sâu quảng…

Lá bàng giúp chữa bệnh viêm phổi

 • Để sử dụng lá bàng quang chữa viêm phổi, bạn thực hiện như sau: Lấy một nắm lá bàng quang tươi, rửa sạch với nước rồi để ráo.
 • Cho lá chắn vào máy xay, rồi đấu đi đun và lọc lấy nước. Phần nước này dùng để mặc cho bầu sẽ giúp giảm tình trạng viêm phổi một cách đáng kể.

Trim at small

Có hai cách dùng lá bàng quang để điều trị má, má ở trẻ nhỏ đó là:

Cách 1: Đun một nắm lá bàng đã được rửa sạch bằng nước. Sử dụng phần nước lá bàng quang được dùng để tắm cho trẻ. Sau khi thực hiện một vài lần sẽ thấy các vết rạch trên cơ thể bé biến mất dần.
Cách 2: Dùng lá bàng rửa sạch, ngâm với nước muối. Sau đó cho vào máy nghiền cùng một vài hạt muối trắng. Vắt lấy nước cốt để bôi lên vùng da bị hỏng của bé. Áp dụng cách này trong vòng 3-4 ngày để có hiệu quả.

Trị vết thương ngứa và lên da non

Lấy một cái ôm lá bàng còn non, đứa đi rửa sạch rồi đun lấy nước để ngâm vùng bị thương lên da non và ngứa.

Các vấn đề răng miệng như hôi miệng, sâu răng, viêm phế quản

 • Lá bàng có thể giúp giải quyết các vấn đề hôi, sâu răng, viêm phổi một cách hiệu quả. Nguyên liệu bạn cần ở đây là một nắm lá bàng non, mang đi gột rửa.
 • Tiếp theo đó cho vào cùng một mô-đun với 1 lít nước cho đến khi nước cạn còn khoảng một chén thì tiếp tục mô-đun. Sử dụng phần nước này là máng tẩy để vắt sữa 2 lần.

Dùng lá bàng chữa phong tê thấp, đau thắt

 • Hái lấy búp bê lá bàng non, còn tươi mang về giã nhỏ. Sau đó cho lên chả sao nóng, rồi dùng để đắp lên vùng chân bị đau. Mỗi ngày, bạn nên thực hiện cách này từ 1-2 lần để có hiệu quả.

Cách nhiệt miệng bằng lá bàng

 • Dùng lá bàng non, đã được rửa sạch, cho vào nồi đun cùng với nước.
 • Module time is in interval 30 phút. Sau đó, lọc loại bỏ các phần lá bàng, giữ lại nước, để nguội rồi cho vào bình thủy tinh và bảo quản trong Ngăn mát tủ lạnh.
 • Sử dụng phần nước lá bàng quang này để vắt sữa mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng nhiệt miệng.
 • Trong khi áp dụng cách này, bạn có thể gặp tình trạng răng vàng do nhựa tiết ra từ lá chắn bám vào.
 • Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì tình trạng này sẽ hết sau khi bạn khỏi bệnh và tiếp tục sử dụng cách này.

 Dùng lá bàng để chữa trĩ

Nguyên liệu: 1 nắm lá bàng, 2 lít nước, 2 bông lúa mì.

Cách thực hiện: Là rửa sạch rồi đi cùng với nước và muối. Khi nước còn nóng thì dùng để xông hơi vùng hậu môn. Đến khi nước lá bàng quang đã giảm bớt thì bạn có thể ngồi vào chậu để ngâm hậu môn. Sau đó dùng nước sạch rửa kỹ lại.

Lưu ý: Cách này chỉ nên dùng cho những người bị bệnh trĩ nhẹ, dưới 2 tuổi. Bên cạnh đó, cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý cũng như sinh hoạt lành mạnh và thuốc, thảo dược được bác sĩ chỉ định.

Chữa viêm phụ khoa

 • Dùng lá bàng để xông hơi vùng kín là gợi ý cho chị em bị viêm phụ khoa.
 • Bạn cần chuẩn bị 10-15 lá bàng bánh tẻ, bà đi rửa sạch. Tiếp theo hãy vò nát lá bàng quang trước khi cho vào mô-đun với nước.
 • Sử dụng phần nước lá bàng quang này để xông hơi vùng kín. Nhưng chị em cần lưu ý rằng phải tẩy sạch vùng kín trước khi xông hơi. Khi phần nước đã được làm sạch, hãy sử dụng để rửa lại vùng kín.
 • Mỗi tuần nên thực hiện cách này 3-5 lần.

Sử dụng lá bàng quang điều trị viêm âm đạo

 • Các nguyên liệu cần có là 15 lá bàng bánh tẻ, 3 múi cà muối, 1 lít nước sạch.
 • Quy trình thực hiện: Rửa sạch lá bàng quang, cho vào nồi đun sôi với nước và muối đã chuẩn bị. Sau đó để xả nước và dùng để rửa vùng âm đạo. Chị em nên thực hiện cách này 2 lần/ngày.
 • Ngoài ra, chị em có thể dùng phần nước lá bàng này để thụt rửa trực tiếp vào âm đạo.
 • Cụ thể đó là dùng xilanh để hút nước lá bàng, sau đó bơm trực tiếp phần nước này vào trong âm đạo.
 • Mỗi ngày thực hiện khoảng 3 lần, mỗi lần sử dụng khoảng 4-5 cc nước lá bàng quang.

Trong thời gian điều trị bệnh Viêm âm đạo bằng lá bàng quang thì bạn nên tạm dừng quan hệ tình dục để đạt hiệu quả tốt nhất.

 Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

 • Chuẩn bị: 10 lá bàng bánh tẻ, 2 quả cà phê muối hột, 2 lít nước.
 • Lá Mang đã rửa sạch cho vào nồi đun sôi với nước và muối trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy phần nước dùng để xông hơi vùng kín.
 • Thực hiện đều đặn 3 lần/ngày trong 5 ngày liên tiếp.

Những lưu ý khi sử dụng lá bàng quang để điều trị bệnh

 • Khi uống nước lá bàng hay sử dụng lá bàng theo các cách khác nhau thì bạn nên lưu ý một số điều sau:
 • Nhiều trường hợp nên lựa chọn lá bàng non, tươi. Vì lúc này, lượng nhựa trong lá còn nhiều và sẽ có tác dụng chữa bệnh tốt hơn.
 • Không nên uống nước lá bàng để qua đêm vì hiệu quả sẽ giảm đi. Lập sơ đồ chế độ, chuẩn bị nước lá bàng quang không quá nhiều thời gian nên bạn nên thực hiện mỗi ngày.
 • Hiệu quả của các cách sử dụng lá bàng quang để chữa bệnh sẽ thay đổi khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, cách thực hiện, cơ địa của người bệnh. Vì vậy, khi dùng lá bàng để chữa bệnh thì hãy kiên trì thực hiện.

Qua bài viết này anthienphat.com hy vọng đã giúp bạn biết được Cách quản lý nước lá bàng như thế nào? Có thể thấy uống nước lá bàng quay lại rất nhiều hiệu quả Hỗ trợ điều trị các loại bệnh đa dạng. Ngoài ra còn có thể dùng lá bàng để dưỡng cá , chữa bệnh cho cá , tạo cho cá môi trường tốt để sinh khí và phát triển .

Tuy nhiên, bạn đọc cần lưu ý rằng, những thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế là sự chỉ đạo của các bác sĩ. Nên khi muốn chữa bệnh bằng lá quang bạn đọc cần thông qua ý kiến ​​của các bác sĩ nhé!

Sale off: