Cách Bảo Quản Nước Hầm Xương Qua Đêm Cho Quán Phở Bò, Quán Hủ Tiếu

Khi ninh xương đã xong, nước dùng được lọc trong, làm nguội thật nhanh và hớt bỏ váng mỡ. Sau đó, rót nước dùng vào những khay đá lớn và để đông lạnh. Nước dùng bảo quản trong tủ lạnh trung bình không quá 7 ngày kể từ khi chế biến.

Khi sử dụng, lấy nước dùng đông lạnh ra, thêm nước sạch (lượng nước =1/5 lượng nước dùng) cho vào lò vi sóng để giã đông. Chú ý chỉ làm nước dùng tan ra, không nên để nước dùng sôi trong lò. Bởi vì chúng ta không kiểm soát được mức độ sôi sẽ làm nước dùng trào ra lò gây mất an toàn và có thể bị đục (do sự đông tụ của Protein có trong nước dùng dưới điều kiện nhiệt độ cao của lò).

Khi chế biến món ăn, bạn chỉ cần lấy đủ số lượng viên nước dùng theo nhu cầu sử dụng, phần còn lại tiếp tục giữ đông để dùng dần.

Video đang HOT

Đang xem: Cách bảo quản nước hầm xương qua đêm

*

– Nước lạnh. Khi nấu nước dùng, bạn luôn đun xương gà cùng nước lạnh chứ không chờ nước sôi rồi mới thả xương gà vào. Những dưỡng chất cơ bản nhất sẽ tan vào nước lạnh và không bị biến chất.

– Chút vị chua. Mình thường hay dùng 1-2 thìa canh dấm táo cho vào nồi đun cùng nước dùng gà. Bạn có thể dùng cà chua hoặc rượu vang trắng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nước Thần Skii Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất? Review Nước Thần Thánh Sk Ii

Axit có tác dụng giúp canxi và các chất khoáng thiết yếu được giải phóng khỏi xương gà, thấm vào nước dùng.

2. Những thứ bạn có thể thêm vào

– Nếu có rau củ cần “giải quyết” trong tủ lạnh, bạn hãy thêm chúng vào nồi nước dùng nhé! Mình thường cắt đôi một củ hành tây và thả vào nồi cùng xương gà; ngoài ra thỉnh thoảng mình cũng thêm cả cà rốt và cần tây nữa, chúng làm nước dùng ngọt và thơm hơn.

*

– Gia vị nêm. Muối là gia vị nêm không thể thiếu trong mọi món ăn, tuy nhiên bạn đừng nên thêm nó vào nước dùng khi đun xương gà nhé, chỉ nên thêm muối vào các món ăn khi bạn sử dụng nước dùng gà thôi.

3. Cách làm

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cơm Rượu Nếp Cẩm Để Được Bao Lâu Là Tốt Nhất? Cách Bảo Quản

– Mỗi lần đun mình thường đun nhỏ lửa như vậy khoảng 4 giờ đồng hồ là được nước dùng gà ngon nhất, tuy nhiên bạn cũng có thể gia giảm thời gian cho phù hợp với điều kiện của mình. Ngoài ra việc dùng nồi áp suất cũng là một chọn lựa nếu bạn thực sự bận rộn.

*

– Khi đã đủ thời gian đun, bạn chỉ việc lọc lấy nước dùng vào trong lọ / hộp, chờ nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nước dùng đã được làm lạnh, sẽ có một lớp mỡ đông lại ở phía trên, bạn có thể dễ dàng loại bỏ lớp mỡ này. Nước dùng gà khi lạnh sẽ trở nên đặc quánh và có một độ dẻo nhất định giống như thạch vậy – đó là khi bạn biết bạn đã có thứ nước dùng gà tuyệt ngon bởi các chất dinh dưỡng từ xương gà đã tiết ra hết trong nước dùng rồi.

*

– Nước dùng gà có thể được trữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 ngày. Nếu làm nhiều bạn nên chia nhỏ và cất vào ngăn đá tủ lạnh để dùng trong vài tháng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: