Nước Cốt Chanh Là Gì? Cách Bảo Quản Nước Cốt Tắc Bảo Quản Các Loại Nước Cốt

Bạn đang tìm công thức cách làm trà tắc để kinh doanh kiếm lời chua ngon, không bị đắng chát. Đồng thời tìm kiếm giải pháp đóng gói ly tối ưu nhất thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé !
Không chỉ cập nhật cho bạn cách pha trà tắc thơm ngon, anthienphat.com còn hướng dẫn cách bảo quản trà qua đêm và máy dán miệng ly trà tắc chất lượng nữa đấy!

Nguyên liệu trà để pha trà tắc ngon và tiết kiệm bạn có thể dùng trà đen hoặc trà xanh. Tuy nhiên, mỗi loại trà đều có ưu nhược điểm riêng. Trà đen hậu vị ngọt, đậm đà nếu không biết công thức chuẩn khi pha sẽ dẫn đến tình trạng vị trà và vị tắc không hòa nguyện với nhau, cảm giác trà đi đường trà, tắc đi đường tắc. Giá thành trà đen cũng thấp hơn so với trà xanh.

Đang xem: Cách bảo quản nước cốt tắc

Trà xanh có vị chát nhẹ phù hợp với vị chua trong hoa quả, chính vì thế nên được giới pha chế rất ưa dùng để pha trà trái cây. Đặc biệt, nếu bạn dùng trà xanh ướp hương như trà xanh hoa lài, trà sen hồng, trà xanh đào sẽ làm mùi vị hấp dẫn tăng hơn đáng kể đấy. Tuy nhiên, loại này giá khá cao, phù hợp những quán lớn và trung bình.
Ly nhựa cho khách mang đi

Máy dán ly nhựa bán tự động Eton A9 (Tự động dán, tự động cuộn)

Bước 1: Rửa sạch tắc trái và ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi vớt để ráo. Do sẽ sử dụng lại vỏ tắc nên bạn cần ngâm muối cho sạch khuẩn nhé
Bước 2: Cắt trái tắc thành đôi, vắt lấy nước cốt qua dụng cụ lọc để hạt không bị lẫn với nước cốt. Xác trái tắc bạn giữ lại bỏ qua 1 bên để dùng sau.
Bước 3: Để làm trà tắc, bạn ủ 50g trà xanh lài với 2 lít nước sôi 80 độ C, hãm trà trong vòng 7 phút. Sau đó lọc lấy nước cốt trà.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bột Tam Thất Tốt Nhất, Cách Bảo Quản Củ Tam Thất Bắc Khô Được Tới 2 Năm

Đối với trà xanh khi hãm trà, tránh sử dụng nước sôi 100 độ C và thời gian ngâm trà quá lâu sẽ làm nước cốt trà chát đắng tốn nhiều đường, gây khó chịu cho người thưởng thức.
Bước 4: Đổ 300g đường cát trắng vào 1.5 lít cốt trà xanh hương lài, nước cốt tắc và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Mỗi lần bán bạn chỉ cần đổ hỗn hợp trà tắc vào hũ, cho thêm các xác trái tắc vào ngâm để trang trí đẹp mắt, cho đá, dùng máy dập cốc (ly) dán miệng ly, lắc đều là hoàn thành giao cho khách.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cam Mùa Đông, Các Mẹo Đơn Giản Giúp Bảo Quản Cam Tươi Lâu

Nếu kinh doanh bán trà tắc, bạn phải pha một số lượng lớn trà tắc để sẵn bán cho khách, nếu không biết cách bảo quản trà sẽ nhanh xuống mùi, tắc ngâm sẽ chát đắng thâm chí trong trường hợp tệ nhất nước sẽ bị thiu. Chính vì vậy, cách bảo quản trà tắc tối ưu nhất là bạn nên pha sẵn nước cốt trà vào đêm trước ngày bán bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sáng hôm sau chỉ cần kết hợp thêm nước cốt tắc, đường.
Giữa trưa nóng nực oi ả thế này, còn gì ngon hơn một ly trà tắc đầy đá sáng khoái nhỉ ? Chúc bạn kinh doanh đông khách!
Sản phẩm

Giao hàng toàn quốc Miễn phí ship với thanh toán trước(trừ linh kiện) Hỗ trợ 50% phí khi trả tại nhà

Hãy cho chúng tôi biết nhu cầu chính xác nhất của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp hoàn hảo nhất cho bạn!

MÁY ÉP TRÁI CÂY THIẾT BỊ BẾP MÁY CẮT THỰC PHẨM MÁY ĐÓNG GÓI MÁY XAY – NGHIỀN THIẾT BỊ TIỆN ÍCH

Đăng nhập

Tên tài khoản hoặc địa chỉ email*

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: