Cách Bảo Quản Nitơ Lỏng Là Phương Pháp Làm Lạnh Nhanh Hiệu Quả

Nitơ lỏng là một dạng khí hóa lỏng. Trong khí quyển của trái đất khí Nitơ chiếm khoản 78% và đây là thành phần của mọi cơ thể sống. Làm lạnh bằng khí nito, Khí Nitơ hoá lỏng ở nhiệt độ -196ºC. Nó thường được dùng trong các phòng thí nghiệm để làm lạnh. Để vận chuyển thực phẩm. Để bảo quản các bộ phận cơ thể, tinh trùng, trứng, các mẫu và chế phẩm sinh học. Ngoài ra, nó còn dùng để nghiên cứu các tác nhân làm lạnh, dùng trong da liễu để loại bỏ các tác nhân xấu trên da, các tế bào tiền ung thư.

Đang xem: Cách bảo quản nitơ lỏng

Trong công nghiệp nitơ lỏng được sản xuất bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng. Nó thường được gọi làLN2.

Khi được cách ly một cách thích hợp khỏi môi trường xung quanh thì nó được sử dụng như là chất lỏng. Để vận chuyện người ta thường sử dụng các bồn chứa siêu lạnh.

Nitơ là một chất lỏng đông lạnh có thể gây ra hiện tượng đóng băng nhanh chóng. Hãy cẩn thận khi tiếp xúc với các mô sống, nó có thể dẫn đến bị tê và bỏng lạnh.

Mục lục

1 Các ứng dụng của Nitơ lỏng trong công nghiệp thực phẩm1.2 Bảo quản thực phẩm Làm lạnh bằng khí nito1.3 Khí nito lỏng sử dụng tạo khói, làm bánh kem, làm kem, cooktain. Làm lạnh bằng khí nito

Các ứng dụng của Nitơ lỏng trong công nghiệp thực phẩm

Trong dây chuyền chế biến thực phẩm

Thực phẩm sẽ được di chuyển trên các băng chuyền và được phun làm lạnh bằng nitơ lỏng có nhiệt độ bay hơi rất thấp -196ºC. Vì thế thời gian làm lạnh đông cực nhanh từ 5 phút tới 10 phút.

Hiện nay các nước phát triển ứng dụng nitơ lỏng trong ngành công nghiệp thực phẩm rộng rãi.

*

Làm lạnh bằng khí nito

Nitơ làm đông lạnh nhanh và sâu: ứng dụng để làm lạnh trực tiếp trên dây chuyền thịt tươi sống. Làm chậm lại sự ươn hoặc hư hỏng. Và sản phẩm không bị mất tính chất tươi,ngon ban đầu của nguyên liệu.

Bảo quản thực phẩm Làm lạnh bằng khí nito

Lạnh đông bằng nito lỏng: là phương pháp làm lạnh siêu nhanh. Nó giúp cho sản phẩm không tạo ra tinh thể đá trong quá trình lạnh đông. Việc này góp phần quan trọng để giữ nguyên chất dinh dưỡng, độ tươi ngon và cấu trúc của thực phẩm sau quá trình rã đông. Bên cạnh đó khi thực phẩm được đông lạnh sẽ vận chuyển dễ dàng hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Khoai Lang Sấy Dẻo Thơm Ngon Ngọt Thanh Loại 1

Bảo quản trong bao bì (khí Nitơ). Làm lạnh bằng khí nito

Làm căng vỏ bao (lon, chai, túi) chứa đồ uống (không gas). Nó giúp vỏ bao không bị biến dạng trong quá trình vận chuyển. làm cho việc dán nhãn bằng máy tự động dễ dàng, thuận tiện hơn. Giữ được hương vị của đồ uống lâu hơn. Làm lạnh bằng khí nito

Trong ứng dụng này, một liều lượng nitơ lỏng nhất định được phun vào lon, chai, túi… ở sau công đoạn nạp nguyên liệu và trước công đoạn đóng nắp. Làm lạnh bằng khí nito

Tạo môi trường bảo quản thực phẩm và đồ uống bằng việc che chắn thực phẩm tiếp xúc với oxy. Làm chậm sự ôi thiu và các dạng tổn thất khác gây ra bởi sự ôxi hóa. Làm lạnh bằng khí nito

Khí nito lỏng sử dụng tạo khói, làm bánh kem, làm kem, cooktain. Làm lạnh bằng khí nito

*

Làm lạnh bằng khí nito

Ni-tơ lỏng khi được thêm vào các món ăn sẽ làm lạnh nhanh trong khi bay hơi và tạo ra một làn khói mây rất bắt mắt, khi tan hết hơi sẽ không còn nguy hại và có thể sử dụng bình thường.

– Venmer là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại khí công nghiệp, khí đặc biệt,khí y tế, khí hiếm tại địa bàn Hà Nội nói riêng và trên toàn Việt Nam nói chung.

– Đây là đơn vị cung cấp khí uy tín, dành nhiều phản hồi tốt từ phía các đối tác.

– Khi mua khí công nghiệp tại Venmer, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi các sản phẩm khí công nghiệp tại Venmerluôn được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

– Giá cả, chi phí hơp lý, mang tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng.

Làm lạnh bằng khí nito

– Đội ngũ nhân viên kinh doanh trẻ, chuyên nghiệp, nắm vững kiến thức trong ngành. Sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc cũng như yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Khoai Lang Đã Luộc Để Được Bao Lâu? Lợi Ích Của Khoai Lang

– Bên cạnh việc cung cấp khí công nghiệp. Venmer còn cung cấp các thiết bị, vật tư liên quan. Ví dụ nhưvan điều áp, ống dẫn khí,vỏ chai khí,bồn chứa khí,.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: