Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Nhung Hươu Tươi, Cách Bảo Quản Nhung Hươu Tươi Giúp Để Được Lâu

Làm sao để bảo quản nhung hươu tươi một cách tốt nhất, đảm bảo cho nhung tươi không bị hỏng, ôi và hơn hết là giữ nguyên được các dưỡng chất cao quý có trong nhung. Bài viết này anthienphat.com sẽ giúp bạn thực hiện các phương pháp bảo quản nhung hươu tươi.

Đang xem: Cách bảo quản nhung hươu tươi

*

Bảo quản nhung hươu tươi để vận chuyển đi xa

Trước hết phải là cách bảo quản nhung hươu tươi để chuyển đi xa trong một quãng đường dài. Bất kể bạn là nhà cung cấp hay là người mua hàng thì cũng cần phải biết cách bảo quản nhung tươi để luôn giữ được sự tươi ngon của nhung vừa mới cắt xong và biết được sản phẩm của mình có thực sự được giữ gìn đúng cách hay chưa.

Để chuyển đi xa tốt nhất nên dùng thùng xốp vì vừa có tính kinh tế, vừa nhẹ, dễ vận chuyển lại có khả năng giữ lạnh tốt. Nếu vận chuyển trong phạm vi dưới 200km có thể dùng đá viên thường (vẫn dùng để pha nước giải khát), tuy nhiên cần phải đảm bảo thời gian vận chuyển chỉ trong khoảng 3-5 tiếng.

Nếu thời gian vận chuyển lâu hơn cũng như quãng đường dài hơn, cần sử dụng đá gel hoặc đá khô để đảm bảo nhung hươu được giữ lạnh cho đến khi mở hộp.

*

Với nhung tươi khi nhận được nếu không dùng ngay cần bảo quản bằng ngăn đá tủ lạnh, sau đó khi sử dụng đem xả đá bằng nước lã (không dùng nước nóng) để nhung được đẹp, tránh lớp da bên ngoài bị nứt, bị trắng ởn nhìn xấu nếu muốn đem ngâm rượu.

Bảo quản nhung hươu tại nhà để sử dụng dần

Nhung hươu tươi có 2 cách bảo quản tốt nhất, cũng là cách chế biến là chính là ngâm rượu hoặc ngâm mật ong. Với cách ngâm rượu thường chỉ sử dụng cho nam giới và người cao tuổi, còn ngâm mật ong có thể dùng cho tất cả mọi người.

Bảo quản nhung hươu tươi bằng cách ngâm rượu

Nhung hươu tươi sau khi sơ chế làm sạch lông nhung ở bên ngoài thì tiến hành ngâm rượu. Thường chỉ ngâm nguyên cả cặp nhung chứ không thái ra để ngâm vì ngâm cả đôi thì sẽ đẹp hơn, sang trọng hơn, nhìn lại có đôi, có cặp thể hiện được sự hạnh phúc, đầy đủ của gia chủ.

*

Nhung hươu tươi ngâm rượu theo tỷ lệ là 1 lạng nhung ngâm cùng với 1 lít rượu. Cách tính rất đơn giản, chẳng hạn bạn có cặp nhung nặng 3,4 lạng thì bạn có thể ngâm với 3,4 lít hoặc ít, nhiều hơn một chút. Đặc biệt lưu ý cần sử dụng loại rượu nặng từ 45-50 độ để tránh nhung bị ôi, hỏng nếu ngâm cùng rượu nhẹ độ hơn; cũng không ngâm với rượu có độ quá cao sẽ dễ làm nhung bị chín khiến nhung bị trắng nhìn rất xấu. Ngâm rượu trong 25-30 ngày là dùng được.

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Bảo Quản Và Vệ Sinh Chiếu Trúc Đúng Cách Bảo Quản Chiếu Tre

Với cách bảo quản này, bạn có thể bảo quản được rất lâu. Với mỗi cặp nhung tươi, có thể thay 2-3 lần rượu, tốt nhất khi uống hết đến 2/3 thì thêm rượu, sau đó ngâm tiếp 7-10 ngày thì mới uống.

Bảo quản nhung tươi bằng mật ong

Với mật ong, bạn không chỉ bảo quản được nhung hươu tới 2-3 năm mà còn giúp nhung hươu bổ dưỡng hơn bởi kết hợp được các dưỡng chất của cả nhung hươu lẫn mật ong. Áp dụng cách bảo quản này, khi sử dụng các bạn cũng sẽ rất bất ngờ về những tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong mang tới cho cơ thể của bạn.

Giống như khi ngâm rượu thì ngâm mật ong bạn cũng cần phải sơ chế thật sạch lông nhung, sau đó rửa sạch bằng rượu và thái thành từng miếng mỏng như đồng xu, như thế mật ong sẽ ngấm đều vào nhung và khi muốn lấy nhung ra ăn cũng dễ.

*

Tỷ lệ ngâm nhung hươu với mật ong là 1 lạng nhung tươi ngâm với ¼ lít (250ml), sau đó ngâm trong vòng 100 ngày, trong thời gian ngâm cứ 1-2 tuần thì mở nắp bình ngâm, dùng đũa đảo đều cho các dưỡng chất của nhung và mật ong quyệt đều vào nhau.

Đặc biệt với cách bảo quản này, bạn còn có thể lấy các lát nhung ra để nấu cháo, hấp cách thủy từ khi bắt đầu ngâm và cả về sau. Hơn nữa, nhung tươi ngâm mật ong còn có thể ăn trực tiếp sau đủ 100 ngày ngâm. Tuy nhiên lưu ý là phải ngâm với mật ong nguyên chất, như vậy mới bảo quản được nhung hươu lâu nhất có thể.

Bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Một cách đơn giản là các bạn có thể thái lát nhung mỏng, để trong hộp nhựa bảo quản rồi cất trong ngăn đá tủ lạnh. Cách này có thể giữ được nhung tươi trong thời gian khá dài, tuy nhiên nên sử dụng hết trong vòng 2 tháng để tránh các chất dinh dưỡng bị suy giảm vì thường xuyên phải bỏ ra ngoài để chế biến.

Xem thêm: Bảo Quản Tôm Khô Đúng Cách Bảo Quản Tôm Nõn, 2 Cách Bảo Quản Tôm Khô Giữ Được Lâu Nhất

Với cách này nên mua cặp nhung với trọng lượng vừa phải, khoảng 2-3 lạng để đảm bảo dùng được trong thời gian ngắn nhất. Nếu mua cặp lớn hơn, có thể cắt phần mềm của nhung để bảo quản ngăn đá tủ lạnh, còn phần cứng có thể mang ngâm rượu.

*

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: