Cách Bảo Quản Nho Tươi Khi Không Có Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Trái Cây

Bỏ túi ngay những cách bảo quản trái cây không cần tủ lạnh từ Gia đình Nestlé, cực đơn giản, dễ nhớ, để tăng cường sức khỏe, cả nhà vui khỏe, bạn nhé!

*

Có một số loại trái cây “kỵ” lạnh vì khi cho vào tủ lạnh sẽ trở nên dập, úng…Vì thế, hãy bỏ túi ngay những cách bảo quản trái cây không cần tủ lạnh được Gia Đình Nestlé gợi ý đây nhé để giúp hoa quả luôn tươi ngon, mọng nước và giàu chất dinh dưỡng nhé!

*

1. Sơ chế trái cây để kéo dài quá trình bảo quản 

Việc sơ chế trái cây như nhặt bỏ những trái hư dập, cũng như những phần héo úa cũng góp phần giúp kéo dài quá trình bảo quản trái cây tươi lâu hơn đấy. Khác với rau xanh, khi vừa mua trái cây về, bạn nên rửa sạch hoặc dùng khăn mềm lau hết bụi bẩn đi; đặc biệt là phần cuống vì đây là nơi vi khuẩn và nấm mốc dễ xâm nhập gây hư hỏng sớm. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó cho vào rổ cho ráo nước, tránh trường hợp ngâm quá lâu, nước ngấm ngược vào quả, dễ làm quả hư thối nhanh chóng. 

2. Bảo quản từng loại trái cây 

Mỗi loại quả sẽ có cách bảo quản không cần tủ lạnh chuyên biệt, vì thế, hãy áp dụng những mẹo sau đây cho loại quả tương ứng để đạt hiệu quả tốt nhất nhé:

– Bơ: dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần cuống bơ để ngăn không cho không khí tiếp xúc với quả, để tránh vi khuẩn xâm nhập gây dập nát, và hỏng thối. Giúp bơ luôn giữ được màu vàng đẹp mắt và không bị đắng khi ăn.

Đang xem: Cách bảo quản nho tươi khi không có tủ lạnh

– Chuối: là loại quả phổ biến đối với người Việt, chuối vừa chín tới ăn rất ngon và bổ dưỡng. Thế nhưng, lại nhanh hư. Vì thế, khi chuối vừa chín vàng, bạn hãy nhanh tay dùng màng bọc hoặc giấy ăn bọc kín phần cuống, sẽ giúp chuối tươi lâu đến 2 tuần đấy. Hoặc treo chuối lên giá, móc nơi thoáng mát, tránh xa ánh sáng mặt trời và nhiệt độ từ bếp, đảm bảo chuối sẽ giữ nguyên màu chín vàng bắt mắt trong suốt tuần.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Viên Nghệ Mật Ong Tại Nhà, Cách Làm Viên Tinh Nghệ Mật Ong

– Nho: nho là loại quả ưa mát, thế nhưng, làm sao phải bảo quản nho không cần trữ lạnh? Chỉ với 1 hộp bìa cứng, lót 2 đến 3 lớp giấy ăn rồi lần lượt đặt các chùm nho vào hộp, để chỗ mát, tránh nắng và dùng dần trong 2 tuần, bạn nhé. 

– Dưa hấu: Khi chọn mua dưa, nhiều người thường chọn quả có cuống, vì đẹp mắt. Thế nhưng, khi bảo quản, bạn nên bỏ phần cành và cuống dưa đi, rồi bọc kín bằng màng thực phẩm hoặc túi nilon sạch buộc chặt. Với cách bảo quản trái cây không cần tủ lạnh này sẽ giúp ổn định độ ẩm và dưa không bị mất nước, nhờ đó mà dưa tươi lâu và giữ trọn thành phần dinh dưỡng.

Xem thêm: Hàu Để Được Bao Lâu Và Cách Bảo Quản Hàu Đã Bóc Vỏ, Cách Bảo Quản Hàu Sống Tươi Ngon, Không Bị Chết

– Quả mọng nước (cam, chanh, quýt,…): những loại quả mọng nước thường rất dễ bốc hơi, gây khô, héo và mất độ ẩm. Vì thế, khi vừa mua về, bạn hãy dùng vôi chấm lên cuống quả, không chỉ giúp sát khuẩn, mà còn giúp ngăn ngừa không khí tiếp xúc với phần thịt quả, gây hư hỏng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy ăn bọc quanh loại quả này để ngăn sự bốc hơi nhé.

Hãy áp dụng những cách bảo quản trái cây không cần tủ lạnh này và chia sẻ cùng Gia Đình Nestlé kết quả nhé

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: