Cách Bảo Quản Nho Khô Nguyên Cành Để Được Bao Lâu, Lý Giải Sức Hút Của Nho Khô Nguyên Cành Úc

Nho khô là một trang trí của bất kỳ bảng. Nó có thể được lưu trữ trong một thời gian dài, bất kỳ bà nội trợ nào trong các thùng đều có ít nhất một số ít các loại trái cây sấy khô ngon và tốt cho sức khỏe này. Nho khô được thêm vào bánh ngọt, compote và đồ uống trái cây được chuẩn bị từ nó, món tráng miệng được trang trí với chúng. Nho khô thường nằm trong một chiếc bình thay vì đồ ngọt – đây không chỉ rất ngon mà còn là niềm vui vô cùng hữu ích! Nhưng để có được hương vị và lợi ích của sản phẩm này, bạn cần biết cách bảo quản.

Đang xem: Cách bảo quản nho khô

*

Tính chất hữu ích của nho khô

Nho khô là loại trái cây sấy khô lâu đời nhất và phổ biến nhất, được biết đến với các đặc tính có lợi. Các chiến binh cổ đại đã mang theo nho khô để có được nguồn sức mạnh và năng lượng trong điều kiện chiến trường khó khăn. Nho là một loại trái cây trong đó có rất nhiều fructose và glucose. Và sau khi sấy, lượng đường trên 100 gram của sản phẩm tăng gấp 8-10 lần. Nho khô cải thiện chức năng tim, giảm sưng và bình thường hóa huyết áp. Nước dùng nho khô có đặc tính kháng khuẩn, nó được sử dụng cho các vấn đề về nha khoa. Trái cây sấy khô này đối phó với các bệnh của hệ hô hấp, được sử dụng như một loại thuốc chống ho. Ngoài ra, nho khô ngâm có thể được áp dụng cho các loại viêm khác nhau trên da – mụn trứng cá, mụn nhọt, chàm để chữa bệnh nhanh chóng. Đây không phải là một danh sách đầy đủ về những gì nho khô có khả năng. Để tăng cường khả năng miễn dịch nói chung và duy trì sức khỏe tổng thể, nên sử dụng một ít nho khô hàng ngày.

Cách chọn nho khô để lưu trữ

Nếu bạn định mua nho khô cho tương lai, bạn cần cẩn thận hơn trong việc tiếp cận sự lựa chọn của anh ấy. Rốt cuộc, nho khô hư hỏng, thô hoặc nhiễm côn trùng sẽ không tồn tại lâu. Tốt nhất, anh ta sẽ mất đi sự ưu ái và hương vị của mình. Và tệ nhất, bạn chỉ cần vứt nó đi. Do đó, chúng tôi học cách mua nho khô phù hợp để lưu trữ lâu dài.

Đi đến kệ trong cửa hàng, tôi muốn mua một quả nho khô bóng có kích thước lớn. Nhưng đừng làm điều đó. Đầu tiên, để làm cho nó có thể bán được, nó có thể được xử lý bằng lưu huỳnh và các chất bảo quản khác. Thứ hai, nó có thể được lau bằng một loại dầu thực vật đơn giản để tỏa sáng. Nho khô như vậy sẽ không được lưu trữ trong một thời gian dài.

Chọn nho khô cỡ trung bình mà không có ánh sáng. Nho khô tốt có vẻ hơi bụi – do được phơi khô ngoài trời. Bụi này dễ giặt, nhưng nó cho thấy sự tự nhiên của sản phẩm. Quả mọng nên có độ đàn hồi vừa phải, nhưng không quá khổ. Để làm điều này, lấy một niềm say mê và nhấn vào nó. Nho khô sẽ đơn giản bị phá vỡ, và nho khô tốt sẽ đàn hồi và uốn cong. Mua nho khô có cuống – nó được lưu trữ lâu hơn. Ngoài ra, sự hiện diện của một thân cây cho thấy một sản phẩm cao cấp hơn.

Mua nho khô trong một gói trong suốt – bạn có thể xem xét nội dung của gói. Tốt hơn nữa, mua nho khô theo trọng lượng. Bạn có thể chạm trước, ngửi và thậm chí dùng thử sản phẩm. Không mua nho khô dọc theo đường cao tốc và những nơi có khí. Nho khô hấp thụ hoàn hảo mùi và độc tố.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lá Sương Sâm, Cách Làm Thạch Sương Sâm Ngon

Cách bảo quản nho khô tại nhà

Nhìn chung, nho khô là một sản phẩm không phô trương. Với việc bảo quản đúng cách, không yêu cầu bất kỳ điều kiện đặc biệt nào, trái cây sấy khô có thể phù hợp để sử dụng trong vài tháng và thậm chí nhiều năm.

Cách dễ nhất để bảo quản nho khô là với một túi vải lanh. Chỉ cần đổ nho khô vào nó và đặt nó trên kệ xa của ngăn kéo nhà bếp. Vải cho phép không khí đi vào, cho phép oxy lưu thông. Nếu có côn trùng trong nhà bếp của bạn, bạn có thể ngâm trước miếng vải trong nước muối. Sau đó, túi phải được treo ra để khô, không cần rửa sạch.Côn trùng chắc chắn sẽ không bắt đầu trong một túi mặn. Nếu bạn sợ dư vị mặn của trái cây khô, bạn chỉ cần rửa sạch chúng trước khi ăn.Nho khô có thể được lưu trữ trong lọ thủy tinh, nhưng nó không nên được niêm phong. Tốt hơn là buộc gạc thay vì che hoặc tạo một vài lỗ để lưu thông không khí trong vỏ nylon.Bạn có thể lưu trữ nho khô ở dạng kín trong tủ lạnh. Để làm điều này, đặt trái cây sấy khô trong một hộp nhựa, đóng nắp và gửi nó vào kệ của tủ lạnh. Rửa nho khô trước khi lưu trữ – một sai lầm lớn! Nho khô chưa rửa được phủ một lớp bảo vệ tự nhiên, loại bỏ sẽ làm giảm đáng kể thời hạn sử dụng của sản phẩm.Nếu bạn định lưu trữ nho khô trong một túi nhựa, hãy tạo một vài lỗ trên đó để lưu thông không khí.Nó là rất tốt để lưu trữ nho khô và trái cây khô khác trong túi giấy. Chúng khá dày đặc để sản phẩm không bị khô mà còn thoáng khí, do đó nho khô không bị thối hay mốc.

Khi bảo quản sản phẩm, hãy buộc chặt cổ họng của túi hoặc túi để côn trùng không thể xâm nhập.

Trong suốt thời gian nho khô được lưu trữ, chúng được khuấy và định kỳ để phân phối lại sự bốc hơi của hơi ẩm. Nếu bạn nhận thấy bọ xít bị dính nho khô, trái cây khô phải được rửa kỹ và ngâm trong nước. Thông thường, tất cả côn trùng nổi lên bề mặt. Sau này, nho khô có thể được đổ bằng nước sôi, rửa lại và sử dụng để nướng. Nếu có quá nhiều lỗi, tốt hơn là vứt sản phẩm đi. Trong trường hợp này, chỉ có một điều an ủi – bọ cánh cứng chỉ ăn một sản phẩm tự nhiên, thân thiện với môi trường.

Trước khi ăn, nho khô bóng và sáng bóng nên được rửa trong một cái chao dưới nước rất nóng. Vì vậy, bạn rửa sạch màng parafin, có thể được phủ bằng nho khô. Sau đó nho khô được hấp và ăn, thêm vào bánh ngọt và món tráng miệng.

Xem thêm: 6 Bước Bảo Quản Rau Trong Tủ Lạnh Tươi Lâu, Đúng Cách Bảo Quản Rau Cải Ngọt

Có một sự thật rất thú vị về việc phát minh ra bánh nho khô. Khi vị tướng có một con gián trong một cái bánh và anh ta ngay lập tức gọi một đầu bếp cho anh ta. Cùng một con, nhìn thấy con côn trùng, nhanh chóng ăn nó, nói với chỉ huy rằng nó chỉ là một điểm nhấn. Quay trở lại nhà bếp một lần nữa, anh thêm nho khô vào bánh ngọt. Và thế là hóa ra bánh có nho khô, được nhiều người yêu thích.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: