Những Cách Bảo Quản Nhãn Tươi Trong Tủ Lạnh Ăn Dần Quanh Năm

Cách bảo quản nhãn tươi lâu trong tủ lạnh nhưthế nào? Trong bài viết hôm nay, META.vn xin chia sẻ đến các bạncách bảo quản nhãn trong tủ lạnh quanh năm. Các bạn tham khảonhé!

Cách chọn mua nhãn tươi ngon

Những loại trái cây nói chung tươi ngon và khỏe mạnh được lưutrữ trong môi trường thích hợp của tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơnvà giữ được độ tươi mới cũng như chất lượng tốt hơn rất nhiều.

Đang xem: Cách bảo quản nhãn tươi trong tủ lạnh

Do vậy, khi mua nhãn, các bạn cần chú ý lựa chọn những quả nhãnvẫn còn tươi, chọn những quả chín thơm tự nhiên, nên tránh muanhững quả nhãn bị chín ép nhé.

Bạn cũng nên chọn những quả nhãn còn nguyên vẹn, thân không cóvết trầy xước, vết nứt, không có đốm lạ, màu sắc đều. Khi thử cầmlên thì bạn sẽ thấy quả mềm vừa, không quá nhũn, khi ngửi thấy mùithơm nhẹ và thanh của nhãn.

Cách bảo quản nhãn tươi lâu trong tủ lạnh

Thông thường, nếu bạn bảo quản nhãn ở nhiệt độ phòng thì nhãn sẽcó thể sử dụng được trong khoảng từ 3 ngày cho đến 1 tuần. Nếu bạnbảo quản nhãn trong tủ lạnh thì nhãn sẽ để được trung bình từ 2 đến3 tuần. Nếu bạn bảo quản nhãn trong ngăn đá của tủ lạnh thì nhãntươi có thể bảo quản được đến 6 tháng. Các bạn tham khảo nhé!.

Cách 1: Bảo quản nhãn tươi trong ngăn mát của tủ lạnh

Đầu tiên, khi mua nhãn về, các bạn hãy rửa sạch nhãn với nước,sau đó dùng kéo cắt nhãn ra khỏi cành (nên cắt sát núm quả). Saukhi cắt nhãn xong, các bạn để cho nhãn ráo hết nước, sau đó nhặt vàloại bỏ những quả hỏng, quả chín quá, quả bị nứt rồi cho vào túinilon có khe hở hoặc túi lưới đựng thực phẩm. Bạn đặt các túi nhãntrong ngăn mát của tủ lạnh để bảo quản.

Xem thêm: Hoa Bất Tử: Đặc Điểm, Ý Nghĩa, Cách Bảo Quản Hoa Bất Tử Đà Lạt

Lưu ý:

Các bạn nên lựa chọn túi zip có khe hở để đụng nhã vì chúng sẽgiúp làm giảm ẩm mốc và ngưng tụ hơi nước trong túi.Bạn nên chia nhãn thành nhiều túi nhỏ khác nhau, phù hợp vớikhẩu phần ăn của mình hoặc của gia đình và đặt vào vào một khayriêng biệt.Không nên để nhãn cùng với các loại thực phẩm khác, đặc biệt làcác thực phẩm tươi sống vì sẽ dễ khiến nhãn bị mất độ ẩm làm vỏnhãn trở lên khô, cùi nhãn co lại và không còn tươi ngon như banđầu nữa.

Cách 2: Bảo quản nhãn tươi trong ngăn đá của tủ lạnh

Để bảo quản nhãn được lâu hơn, các bạn cũng có thể tham khảocách cho nhãn vào ngăn đá để cấp đông. Trước khi cấp đông, bạn hãytách lấy phần thịt nhãn (cùi nhãn) rồi cho vào hộp nhựa kín hoặctúi zip đựng thực phẩm kín và để trong ngăn đông tủ lạnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ nguyên phần cùi nhãn và hạt nhãn(chỉ cần bóc vỏ) và bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh. Để nguyênhạt nhãn sẽ giúp duy trì kết cấu của quả nhãn và giúp phần cùi nhãnkhông bị vỡ.

Bảo quản nhãn trong ngăn đá của tủ lạnh có thể giúp bạn có nhãnsử dụng quanh năm. Tuy nhiên, cách bảo quản cùi nhãn tươi trongngăn đá có nhược điểm nhỏ là bạn cần phải khi rã đông trước khi ănhoặc chế biến. Bên cạnh đó, cùi nhãn sẽ dễ bị chảy nước và mềm nhũnhơi so với ban đầu sau khi được rã đông. Vì vậy, bạn chỉ nên lựachọn cách bảo quản này nếu bạn muốn dùng cùi nhãn để làm sinh tốnhãn, làm bánh hoặc các món tráng miệng khác nhé.

Xem thêm: Bánh Ít Lá Gai Để Được Mấy Ngày? Cách Bảo Quản Bánh Ít La Gai Để Được Bao Lâu

Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơncác bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!.

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩmđồ gia dụng,điệnmáy – điện lạnh,thiết bị văn phòng,y tế & sứckhỏe,thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cậpwebsiteMETA.vnđể đặt hàng online, hoặc bạn có thể liênhệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Bạn đang xem: Cách bảo quản nhãn tươi lâu trong tủ lạnh ăn dần quanh năm

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: