Tổng Hợp Các Cách Bảo Quản Nhãn Tươi Trong Ngăn Đá, Cách Bảo Quản Nhãn Tươi Lâu Ăn Quanh Năm

Bảo quản nhãn trong tủ lạnh là cách làm phổ biến của nhiều người nhưng không phải ai cũng làm đúng cách để nhãn được tươi lâu. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chọn nhãn ngon và mẹo bảo quản nhãn trong tủ lạnh đúng cách để ăn quanh năm nhé.

Đang xem: Cách bảo quản nhãn tươi trong ngăn đá

Bảo quản nhãn

Cách chọn nhãn ngonCách bảo quản nhãn tươi lâuBảo quản nhãn tươi trong ngăn mát của tủ lạnhBảo quản nhãn tươi trong ngăn đá của tủ lạnhLưu ý khi ăn nhãn

Cách chọn nhãn ngon

Nhãn tươi ngon sẽ giúp bảo quản được lâu hơn. Vì vậy, khi chọn mua nhãn các bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

Chọn những quả nhãn tươi ngon, chính tự nhiên.Tránh mua những quả nhãn non, bị chín ép.Chọn quả nhãn còn nguyên vẹn, không có đốm lạ, không có vết trầy xước, khe nứt, màu sắc đều.Chọn quả có mùi thơm nhẹ và thanh của nhãn.

Cách bảo quản nhãn tươi lâu

Ở nhiệt độ phòng, nhãn có thể tươi được khoảng 3 – 7 ngày. Vì vậy, nếu muốn bảo quản nhãn được lâu, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh.

Bảo quản nhãn tươi trong ngăn mát của tủ lạnh

Rửa sạch nhãn mua về với nước.Dùng kéo cắt nhãn ra khỏi cành (nên cắt sát núm quả) và để cho nhãn ráo nước.Nhặt bỏ những quả hỏng, quả bị nứt, chín quá. Cho nhãn vào bên trong túi lưới đựng thực phẩm hoặc túi nilong sau đó chọc thủng một số lỗ. Nên chia nhãn thành nhiều túi khác nhau.Cho nhãn vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn dần. Nên để nhãn ở khay/ngăn đựng riêng biệt, không nên để nhãn cùng với những loại thực phẩm khác, đặc biệt là các thực phẩm tươi sống vì sẽ khiến nhãn nhanh hỏng hơn.

Nhãn để trong ngăn mát tủ lạnh có thể tươi ngon được 2 – 3 tuần.

Bảo quản nhãn tươi trong ngăn đá của tủ lạnh

Nếu muốn ăn nhãn quanh năm, bạn cũng có thể tham khảo cách bảo quản nhãn trong ngăn đá để cấp đông.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Lens Mới Mua, Nước Ngâm Lens

Nhãn mua về rửa sạch, để ráo nước.Dùng dao tách lấy phần thịt nhãn (cùi nhãn) rồi cho vào hộp nhựa kín hoặc túi zip đựng thực phẩm kín và để trong ngăn đông tủ lạnh.bạn cũng có thể giữ nguyên phần cùi nhãn và hạt nhãn (chỉ cần bóc vỏ), sau đó bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh.Khi nào muốn ăn hoặc chế thay đổi bạn chỉ cần rã đông.

Tuy nhiên, bảo quản nhãn trong ngăn đông sẽ khiến cũi nhãn dễ bị chảy nước và mềm nhũn hơi so với lúc đầu sau khi được rã đông. Vì vậy, cách này thường được nhiều bạn chọn khi muốn dùng cùi nhãn để làm sinh tố nhãn, làm bánh hoặc các món tráng miệng khác nhé.

Lưu ý khi ăn nhãn

Không nên ăn quá nhiều nhãn một lúc bởi có thể khiến cơ thể sinh nhiệt, gây nóng trong, nổi mụn trứng cá.

Nhãn chứa hàm lượng đường khá cao, 300g nhãn tương đương với 1,5 bát cơm. Do vậy, ăn nhiều nhãn có thể làm tăng lượng đường cho cơ thể, gây tăng cân.

Những người bị bệnh tiểu đường không nên hoặc hạn chế ăn nhãn.

Xem thêm: Mẹo Bảo Quản Vitamin C Đúng Cách Bảo Quản Serum Vitamin C Khi Không Có Tủ Lạnh

Phụ nữ mang thai có sức khỏe yếu, hay nóng trong người hoặc bị táo bón, miệng đắng, không nên ăn nhãn bởi không tốt cho sức khỏe thai nhi và bà mẹ.

4 cách bảo quản ớt ăn dần cả tháng 3 cách bảo quản giá đỗ được lâu, không thâm 3 cách bảo quản nấm rơm Thịt trong tủ lạnh bảo quản được bao lâu để không trở thành ‘thuốc độc’? Cách bảo quản chuối chín được lâu, tươi ngon cả tuần Thịt lợn mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm bước nữa để thịt luôn tươi ngon dù để lâu

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: