Những Cách Bảo Quản Nhãn Lâu Hư, Cách Bảo Quản Nhãn Để Được Lâu

Đến với công ty anthienphat.com, quý HTX và doanh nghiệp có thể sẽ tìm được giải pháp bảo quản tốt nhất cho trái nhãn. Bằng các sản phẩm của mình, anthienphat.com xin hướng dẫn bạn cách bảo quản nhãn sau thu hoạch tươi lâu đến 30 ngày, hiệu quả cho vận chuyển đi xa, xuất khẩu bằng đường biển.

Đang xem: Cách bảo quản nhãn lâu hư

Hiện nay, mùa thu hoạch nhãn đã bắt đầu ở hầu hết các tỉnh từ miền Bắc đến miền Tây. Sản lượng và chất lượng trái năm nay so với mọi năm được đánh giá khá tốt, khi có một mùa vụ thuận lợi từ thời tiết và sự chăm sóc chu đáo của nhà vườn.

Tại các tỉnh như Hưng Yên, nhãn lồng vẫn có giá bán cao. Tuy nhiên, tại các tỉnh miền Tây, giá nhãn xuống thấp kỷ lục, có khi chỉ còn 4.000-5.000 đồng/kg, tuỳ các loại nhãn.

*

Dù giá thấp nhưng vẫn không tiêu thụ được do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Điều đó, khiến lượng nhãn tồn đọng trên vườn khá lớn trên vài trăm ngàn tấn.

Nhãn cũng là loại trái cây nếu quá ngày thu hoạch hoặc để lâu sẽ bị hư hỏng, gây thiệt hại về kinh tế cho nhà vườn. Trong khi, nếu được bảo quản đúng cách thì nhãn có thể để lâu trên 30 ngày.

Dưới đây là kết quả, khi làm thử nghiệm bảo quản nhãn 15 ngày vẫn tươi, mẫu mã và chất lượng đảm bảo.

*

Đến với công ty anthienphat.com, quý HTX và doanh nghiệp có thể sẽ tìm được giải pháp bảo quản tốt nhất cho trái nhãn.

Bằng các sản phẩm của mình, anthienphat.com xin hướng dẫn đến mọi người cách bảo quản nhãn tươi lâu sau thu hoạch tươi lâu đến 30 ngày như sau:

1. Xử Lý Nhãn Trước Khi Thu Hoạch

Trước tiên nhãn cần được xử lý để loại bỏ sâu bệnh và nấm theo đúng quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm do cục BVTV ban hành. Công việc này thực hiện trước 1 tháng thu hoạch.

*

2. Thu Hoạch Đúng Cách

Thu hoạch cần tránh làm trái bị ảnh hưởng hay có vết thương cơ giới. Thu đúng thời điểm trái đã đạt được độ chín.

3. Lựa Chọn Và Phân Loại

Chúng ta sẽ tuyển những trái tươi, không bị hư hỏng, kích cỡ và trọng lượng theo yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Củ Sả Được Tươi Lâu Đơn Giản, Refrigerator

*

4. Làm Sạch Bề Mặt

Dùng vòi nước sạch xịt rửa làm sạch về mặt trái nhãn.

5. Xử Lý Nấm Và Vi Khuẩn Gây Bệnh

Dùng Natacoat, với tỷ lệ: 1×300 (đối với chai Natacoat có hàm lượng Natamycin 1%), ngâm nhãn trong hỗn hợp này khoảng 3 phút. Lưu ý, nước được sử dụng phải là nước ấm ở nhiệt độ 40 – 45 độ C. Natacoat sẽ giúp diệt nấm mốc cho trái nhãn.

*

Sau đó, sử dụng Kadozan, với tỷ lệ 1×200, ngâm nhãn trong dung dịch này khoảng 3 phút.

*

Để giúp vỏ trái nhãn vẫn giữ được màu sắc như cũ, không bị chuyển sang màu nâu.

Để tăng hiệu quả, ngăn ngừa việc nhãn chuyển sang màu nâu, quý HTX, DN sử dụng thêm vitamin C, với tỷ lệ: 1 kg vitamin pha nvới 100 lít nước. Ở giai đoạn này, chỉ cần nhúng nhãn qua một lần.

6. Hong Khô

Trái nhãn sau đó được hong khô trong phòng lạnh, ở nhiệt độ 12-16 độ C.

7. Đóng Túi Bảo Quản Nhãn

Sử dụng túi GreenMAP lồng vào trong thùng carton. Cho nhãn vào trong túi. Đồng thời sử dụng tấm AnsiP đặt lên trên bề mặt trái. Sau đó ép hơi ra ngoài và cột kín miệng túi GreenMAP.

*

8. Bảo Quản Lạnh Cho Nhãn

Cho các thùng carton chứa trái nhãn vào kho lạnh ở nhiệt độ 4 độ C.

Xếp các thùng carton trái nhãn trong kho phải đảm bảo có ít nhất 1 mặt thùng tiếp xúc thoáng với không khí bên trong kho.

Xem thêm: Mẹ Đã Sử Dụng Sữa Chua Đúng Cách Bảo Quản Sữa Chua Khi Không Có Tủ Lạnh

Không chỉ bảo quản nhãn tươi lâu sau thu hoạch mà nhiều loại trái cây khác cũng đang bị ứ đọng và cần được bảo quản ngay như: Sầu Riêng, Chôm Chôm, Xoài, Vải, Bơ, Thanh Long…

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: