Chia Sẻ Cách Bảo Quản Nha Đam Dùng Dần Giúp Cải Thiện Da Sau 2 Tuần

Nha đam ngày càng trở nên gần gũi và quen thuộc với con người bởi vì nha đam là một thần dược làm đẹp, trong cây nha đam có nhiều chất gel làm cho da đàn hồi và giữ độ ẩm cho da. Ngoài ra, nha đam còn là món ăn bổ dưỡng, chống mỏi mắt, có tác dụng kháng khuẩn, nhuận tràng. Nha đam chứa nhiều chất dinh dưỡng như acid amin, vitamin, khoáng chất và các thành phần dinh dưỡng khác, có tác dụng tuyệt vời trong điều trị một số bệnh như loét dạ dày, bệnh về da, sỏi niệu… Tuy nhiên, nha đam lại là một môi trường rất tốt cho các sinh vật gây hư hỏng thực phẩm phát triển. Vì vậy mà bảo quản nha đam là một điều vô cùng quan trọng. Có rất nhiều cách bảo quản nha đam, chúng ta cần quan tâm đến nhiệt độ, ánh sáng và thời gian. Cùng nhau tìm hiểu một vài cách bảo quản nha đam mà chúng mình giới thiệu nhé.

Đang xem: Cách bảo quản nha đam dùng dần

*

Thứ nhất là yếu tố nhiệt độ, thời điểm cắt lá nha đam thì chúng ta nên chọn vào thời điểm sáng sớm hay là chiều tối khi mà tiết trời dịu mát. Chúng ta cắt lá nha đam cần chọn thời điểm có ít ánh nắng mặt trời tránh lá cây nhanh bị héo và hỏng.

*

Thứ hai, cách bảo quản nha đam quan trọng nhất là khâu sơ chế. Lá nha đam khi được cắt khỏi cây tốt nhất chúng ta nên sơ chế ngay nếu để lâu lá nha đam sẽ bị thối, nũng, mềm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nha đam.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Củ Kiệu Tươi Ngon Suốt 10 Ngày Tết, Củ Kiệu Tươi

*

Chúng ta sẽ lột sạch vỏ xanh bên ngoài nha đam, chỉ lấy phần ruột trắng bên trong. Cắt phần ruột trắng thành hạt lựu, cho phần nha đam đã cắt vào hỗn hợp nước muối pha loãng và vài giọt chanh. Sau đó, chúng ta chà nhẹ nhàng để cho sạch nhớt, rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Hoặc với phần ruột trắng bạn vừa cắt cho trần qua nước sôi rồi thả vào nước đá cho nha đam săn lại, giòn và sạch nhớt, rồi để ráo nước.

*

Thứ ba, bảo quản nha đam đã sơ chế. Nha đam khi chúng ta đã sơ chế có thể dùng trực tiếp để nấu chè, nếu bạn không dùng ngay thì có thể cho vào lọ có nắp đậy cho một chút đường sóc nhẹ và để trong ngăn mát tủ lạnh, khi đó từng miếng nha đam đã thấm đường và có vị ngọt dễ chịu.

Xem thêm: Trà Sữa Để Được Bao Lâu? Bật Mí Cách Bảo Quản Trà Sữa Khi Đi Xa

Nha đam để trong ngăn mát tủ lạnh bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 3 ngày, bạn không nên để quá lâu nha đam sẽ bị hỏng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhé.

Trên đây là một vài cách bảo quản nha đam được lâu mà vẫn đảm bảo tươi ngon, chất lượng mà chúng mình muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn thành công!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: