Bỏ Túi Những Cách Bảo Quản Ngọc Bích, Cách Bảo Quản Ngọc Bích

Đá ngọc bích Nephrite vẫn luôn được biết đến là một món đồ trang sức quý rất được ưa chuộng từ xưa đến nay.Đá ngọc bích không những được ưa chuộng ở phương Đông và phương Tây mà còn được xem như là viên đá của đế vương là bảo vật của hoàng gia.Người ta tin rằng ngọc bích đem lại may mắn, tránh được tà ma và nguy hiểm.Vậy ngọc bích Nephrite là gì? Gía trị của đá ngọc bích như thế nào và có những lưu ý gì trong việc sử dụng chúng không? Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng tim hiểu qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách bảo quản ngọc bích

Nội Dung Tóm Tắt

Sử dụng ngọc bích làm mặt dây chuyền , vòng tay

Sử dụng ngọc bích làm mặt dây chuyền , vòng tay

1.Tìm hiểu về đá ngọc bích

Đầu tiên ta sẽ đi tìm hiểu về đá ngọc bích viên ngọc quý của tầng lớp quý tộc xưa.Ngọc Bích Nephrite thực chất thuộc dòng đá cẩm thạch (jade). Và cẩm thạch cũng chỉ là tên gọi chung của Nephrite (ngọc bích) và Jadeite (Ngọc cẩm thạch)

Ngọc bích – được người Trung Quốc phát hiện ra từ rất sớm vào khoảng năm 2950 trước công nguyên. Vào thời điểm đó, ngọc bích được coi là viên đá của hoàng gia. Chỉ có những ai sống trong cung đình hoặc giới quý tộc mới được sở hữu những món đồ làm từ ngọc bích.Các nhà vương giả quyền thế thường mang bên mình để đem lại may mắn, chống lại tà khí, tăng vượng khí cho gia chủ.Không chỉ là một món đồ trang sức, đá phong thủy ngọc bích còn là chất liệu để chế tác ra nhiều hình tượng thờ cúng và đồ trang trí trong tâm linh cho giới quý tộc ngày xưa.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mắt Cá Ngừ Đại Dương Giúp Cá Luôn Tươi Ngon, Mắt Cá Ngừ Đại Dương

Ngọc bích Nephrite chủ yếu có màu xanh lá cây. Ngoài ra, Nephrite còn có một số màu bất kỳ như từ trắng đến xám, vàng đến nâu, đen hay một màu nào khác. Phần lớn ngọc có màu vàng nhạt, có thể xuất hiện một số vế đốm trên thân. Tuy nhiên, ngọc bích Nephrite màu xanh lá cây đậm, sâu và rắn là có giá trị cao nhất.

2.Giá trị của ngọc bích Nephrite

*
*

Dây chuyền Tỳ Hưu ngọc bích

Ngọc bích Nephtire được đánh giá qua 2 tiêu chí: chất liệu và nghệ thuật:

Về chất liệu: để làm lên những vật phẩm phong thủy hoặc món đồ trang sức tuyệt mĩ các nghệ nhân đã chọn đá ngọc bích Nephtire thô có chất lượng tốt qua các tiêu chí như màu sắc, độ trong, độ mịn,…tất cả các yếu tố cần thiết để tạo nên một món đồ với chất lượng cao.Về nghệ thuật: đánh giá thông qua sự toàn vẹn, mức độ hoàn thiện của tác phẩm như sự chạm khắc êm ái, nhẹ nhàng; đường nét mượt mà, thanh thoát; đánh bóng… Ngoài ra, nét nghệ thuật còn được đẩy cao khi mà có thể biến những viên ngọc thô không có giá trị gặp một số khiếm khuyết như rạn nứt, màu sắc… thành những điểm lợi thế tạo điểm nhấn.Nhờ các nghệ nhân phong thủy với tài năng nghệ thuật phong phú tài giỏi mà ngày nay chúng ta vẫn có thể được chiêm ngưỡng và sở hữu các tác phẩm được chế tác từ đá Ngọc bích Nephtire.từ các món vật phẩm phong thủy như Tỳ hưu ngọc bích,mặt Phật Di lặc được chế tác từ Ngọc bích,…cho đến những món đồ trang sức như vòng tay, vòng cổ, các linh vật chạm trổ được điêu khắc công phu và điêu luyện.

Xem thêm: Những Cách Bảo Quản Nông Lâm Thủy Sản Hiệu Quả Tối Ưu, Bài Giảng Công Nghệ 10

3.Những điều lưu ý khi bạn sử dụng Đá Ngọc Bích

3.1.Nên sử dụng trang sức ngọc bích Thường Xuyên

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn nên mang trang sức Ngọc Bích bên người thường xuyên trong nhiều năm liền để mang lại may mắn và tăng cường hệ miễn dịch.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: