Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Nghệ Tươi Ngâm Mật Ong Có Để Được Lâu Không?

Nghệ ngâm mật ong rừng là công thức được nhiều người sử dụng hiện nay trong làm đẹp hay chữa bệnh. Nhưng liệu chúng có thể giữ được trong bao lâu hay làm sao để nghệ ngâm mật ong để được lâu vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người. Hãy tham khảo tiếp nội dung có trong bài viết sau đây để biết thêm thông tin chính xác nhé!Phương pháp bảo quản

Nghệ ngâm mật ong rừng là công thức được nhiều người sử dụng hiện nay trong làm đẹp hay chữa bệnh. Nhưng liệu chúng có thể giữ được trong bao lâu hay làm sao để nghệ ngâm mật ong để được lâu vẫn luôn là thắc mắc của nhiều người. Hãy tham khảo tiếp nội dung có trong bài viết sau đây để biết thêm thông tin chính xác nhé!

Nghệ ngâm mật ong rừng nguyên chất có để được lâu hay không? Nếu để được lâu thì để được trong bao nhiêu tháng? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào 3 yếu tố quan trọng ngay sau đây:

Thời gian nghệ ngâm mật ong

Đối với nghệ ngâm mật ong tính từ lúc ngâm thì sau khoảng thời gian 2 tuần là bạn đã có thể lấy ra để dùng được rồi. Tuy nhiên nếu chúng được ngâm lâu hơn thì thời gian để được nghệ ngâm mật ong cũng sẽ được kéo dài hơn. Tốt nhất bạn nên ngâm trong vòng 1 tháng rồi mới đưa ra dùng để chúng cho hiệu quả cao hơn và giữ được lâu hơn.

Đang xem: Cách bảo quản nghệ tươi ngâm mật ong

*

Ngâm nghệ với mật ong rừng

Loại mật dùng để ngâm

Chất lượng nghệ ngâm mật ong có bị giảm đi và thời gian có kéo dài được hơn đều phụ thuộc vào việc mật ong mà bạn dùng để ngâm là gì. Bởi hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại mật ong thật giả lẫn lộn khiến bạn không thể mua được mật ong rừng hay mật ong tốt mà lại mua trúng mật pha đường mía, pha nước. Nếu gặp phải những trường hợp như thế này thì coi như công sức ngâm của bạn đã bị mất sạch.

*

Chanh đào ngâm với mật ong

Việc ngâm phải mật ong không chất lượng sẽ khiến hiệu quả của bài thuốc bị ảnh hưởng còn thời gian bảo quản cũng bị rút ngắn đi, nghệ ngâm mật ong có thể bị hỏng nhanh hơn. Chính vì vậy khi mua mật ong nguyên chất hãy lựa chọn những địa chỉ bán mật on guy tín để sử dụng.

Một điều nữa đó là đều là mật ong nguyên chất nhưng cũng còn tùy vào loại mật ong làm từ hoa nào mà nghệ ngâm mật ong sẽ có mùi vị và màu sắc hoàn toàn khác nhau đấy!

Phương pháp bảo quản

Cách bảo quản, môi trường bảo quản là những yếu tố quan trọng khi nói về thời gian để được của nghệ ngâm mật ong rừng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hạt Tiêu Đúng Cách, Cách Nào Bảo Quản Hạt Tiêu Cả Năm

Tốt nhất bạn nên chiết ra những hũ nhỏ hơn để sử dụng mà không nên dùng nguyên cả hũ to nhằm hạn chế đến sự ảnh hưởng của phần đã ngâm.

*

Nghệ ngâm mật ong bằng thái mỏng

Khi bảo quản nên để chúng vào những hơi thoáng mát, khô ráo và đặc biệt không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu thời tiết quá nóng bạn có thể cho vào bảo quản trong tủ lạnh.

Ngoài ra, vì một vài lí do nào đó mà bạn vô tình làm chưa đúng các thao tác khiến hũ nghệ có nhiều màng bọt, màng trắng xuất hiện. Đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần vớt hết màng trắng ra là hũ nghệ đã không sao nữa rồi.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Táo Mèo Tươi Lâu, Táo Mèo Tươi Chất Lượng

Nếu hũ quá nhỏ, mật ong và nghệ không chiếm đủ 75 – 80% thì hãy chuyển chúng qua một hũ khác rộng rãi hơn. Sau đó tiếp tục dùng vật chèn nghệ xuống dưới mật ong và đậy kỹ nắp lại.

Nếu như bạn đáp ứng được 3 yếu tố nêu trên thì nghệ ngâm mật ong rừng nguyên chất của bạn có thể để được trên 6 tháng đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: