Cách Bảo Quản Nem Chua Rán Hà Nội, Nem Chua Rán Món Ăn Gây Nghiện

Bất cứ ai cũng đều trải qua một quãng đời là học sinh, sinh viên và cũng đều gắn bó với những chiếc nem chua rán vừa thơm giòn, vừa nóng hổi. Mỗi khi tan học, nếu như có thời gian sà vào hàng quán, thưởng thức món nem chua rán ‘khoái khẩu’ thì thật tuyệt vời biết mấy. Sau đây, anthienphat.com sẽ hướng dẫn cách bảo quản nem chua rán tốt nhất để bạn có thể mua nhiều về, tích trữ ở nhà và dùng dần những lúc rảnh rỗi. Hãy coi như đó là một cách để hoài niệm về tuổi thơ, để thoả mãn ‘cơn nghiện’ của mình nhé.

Đang xem: Cách bảo quản nem chua rán hà nội

Loading…

*

Cách bảo quản nem chua rán, dùng dần không lo bị hỏng

I. Cách bảo quản nem chua rán mới cuộn xong

Sau khi cuộn nem chua rán xong, bạn cần bảo quản nem ở nơi khô ráo, thoáng đãng, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, tốt nhất là duy trì mức nhiệt độ phòng ở 17 – 24 độ C. Với điều kiện môi trường như vậy, nem chua rán sẽ chín trong khoảng từ 2 đến 4 ngày tuỳ theo.

Loading…
Vào mùa hè, thời tiết nóng bức sẽ khiến cho thịt lên men nhanh và nem nhanh chua hơn. Trong điều kiện thời tiết như vậy, nem chín trong khoảng 1,5 đến 2 ngày.Vào mùa đông, nhiệt độ lạnh gần với nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh, vì thế nên thường phải 3 – 4 ngày thì nem chua mới chín được.

*

II. Cách bảo quản nem chua rán đã chín và đạt độ chua nhất định

Trong cách bảo quản nem chua rán này, sau khi nem chua đã chín, nếu chưa thể rán và ăn hết ngay lúc đó, bạn cần phải bảo quản nem trong tủ lạnh để kìm hãm độ chua của nó. Nếu tiếp tục để nem ở ngoài nhiệt độ phòng thì chỉ để được 10 tiếng, bởi nó sẽ ngày càng chua hơn và hỏng dần, không thể ăn được nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Bạn Cách Bảo Quản Trái Cây Trong Tủ Đông, Mẹo Bảo Quản Trái Cây Trong Tủ Lạnh Tươi Lâu Hơn

Cách 1: Nếu bảo quản nem chua rán trong ngăn mát, bạn có thể để được khoảng 20 tiếng.

Cách 2: Nếu để nem chua rán trong ngăn đá, bạn có thể để được tối đa là 3 tuần. Trước khi rán ăn, bạn nhớ lấy nem ra trước khoảng 2 tiếng để nó tan đá và mềm trở lại, hoặc bạn cũng có thể rán trực tiếp mà không cần rã đông gì cả, chất lượng nem vẫn không thay đổi đâu.

Xem thêm: Một Số Các Cách Bảo Quản Thức Ăn Lớp 4, Giải Vbt Khoa Học 4: Bài 11

Bởi thời gian bảo quản được ở ngăn mát và ngăn đá khá chênh lệch nhau nên nếu xác định không ăn ngay thì bạn nên để luôn vào ngăn đá, tránh để ở nhiệt độ phòng hay ngăn mát làm trước khi để ngăn đá vì như thế sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng nem đấy nhé.

Trên đây là toàn bộ cách bảo quản nem chua rán theo kinh nghiệm của anthienphat.com. Hy vọng rằng bạn sẽ bảo quản nem đúng cách để phục vụ nhu cầu thưởng thức của cả nhà bất cứ lúc nào nhé. Chúc bạn thành công với cách bảo quản này!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: