Cách Bảo Quản Na Trong Tủ Lạnh, Cách Bảo Quản Quả Na

Tủ lạnh giờ đây đã trở thành một vật gia dụng quen thuộc trong các gia đình. Ngày Tết, tủ lạnh càng phát huy tác dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giữ thức ăn trong tủ lạnh sao cho an toàn mà vẫn giữ được đầy đủ dinh dưỡng. Vậy làm thế nào để bảo quản trái cây trong tủ lạnh đúng cách? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Phân loại trái cây trước khi cho vào tủ lạnh

Trước khi cho trái cây vào tủ lạnh, bạn nên phân loại cụ thể ra nhằm tránh để trái cây quá sát bên nhau trong tủ lạnh để tránh một trái chín sớm làm lây sang các hoa quả khác.

Đang xem: Cách bảo quản na trong tủ lạnh

*

Phân loại trái cây trước khi cho vào tủ lạnh

Ngoài ra, khi mua bạn nên chọn những quả tươi, lành lặn, không có vết xước bên ngoài, không nên chọn quả quá mềm nhằm tránh bị rã khi cho vào tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nước Ép Dứa, Cách Làm Và Bảo Quản Nước Ép Dứa

Chuẩn bị kỹ càng và đúng cách trước khi cho vào tủ lạnh

*

Chuẩn bị kỹ càng và đúng cách trước khi cho vào tủ lạnh

Cắt đi những phẩn bị hỏng.Không nên rửa trái cây trước khi cho vào tủ lạnh.Cho trái cây vào túi lưới.Không nên đặt trái cây vào chung với các loại rau củ. Vì thế hãy bảo quản rau xanh và trái cây riêng biệt.Không nên đưa các trái cây như: dưa dấu, cà chua vào tủ lạnh, vì nhiệt độ tủ lạnh sẽ làm chúng bị mất đi hương vị cũng như chất dinh dưỡng cần thiết.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mặt Nạ Cc Melano, Mặt Nạ Cc Melano Có Tốt Không, Giá Bao Nhiêu

Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp

*

Nên để nhiệt độ tủ lạnh từ 1-4 độ C

Nên để nhiệt độ tủ lạnh từ 1-4 độ C, vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 4 độ C. Ngược lại, nếu nhiệt độ thấp quá lại khiến chúng đóng băng cũng như dễ dập úng.

Thời gian bảo quản trái cây và các loại rau củ khác trong tủ lạnh

*

Thời gian bảo quản trái cây và các loại rau củ khác trong tủ lạnh

2-3 ngày: măng tây, cải bắp3-5 ngày: bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá, lê…3-5 ngày: bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá, lê1 tuần: đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô….1-2 tuần: cần tây.2 tuần: củ cải, cà rốt, củ cải.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: