Mách Bạn Cách Bảo Quản Mứt Dừa Non Để Lâu, Không Bị Mốc Hay Chảy Nước

By Vào Bếp Khó GìOn Th10 23, 2020

Cách bảo quản mứt dừa non tự làm không quá khó. Vì vậy, chị em thường làm số lượng lớn để dành dùng dần. Tuy nhiên, nếu gặp phải dừa cạn nước sẽ rất lãng phí. Nguyên nhân là do lớp đường trắng phủ bên ngoài trái dừa không đều. Gây chảy nước, ẩm mốc và mất ngon. Bí quyết để bảo quản mứt dừa được lâu không chỉ nằm ở khâu gói cẩn thận khi sử dụng mà còn từ khâu sơ chế. Cùng tìm hiểu những mẹo nhỏ sau đây để giúp bảo quản mứt dừa được lâu hơn nhé.

Đang xem: Cách bảo quản mứt dừa

*

Cách bảo quản mứt dừa được lâu mà không bị chảy nước cần một vài mẹo nhỏ. Ảnh: Internet.

Sau khi cạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài, bạn cho dừa vào nồi nước và bóp nhẹ 3-4 lần cho hết dầu dừa. Ngâm dừa trong nước nóng khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại. Kiểm tra nước dừa trong, nước rửa không còn vẩn đục là dầu dừa đã sạch. Dầu dừa cho thêm vào sẽ làm mất vị ngon và làm mứt nhanh bị nhũn.

Rửa sạch dầu dừa trước khi làm mứt để hạn chế dừa bị chảy nước. Ảnh: Internet.

2. Cách ngâm dừa với đường để dừa không bị vón cục

Bước ngâm dừa với đường trước khi sên cực kỳ quan trọng, quyết định mức độ kết tinh cũng như độ ngon và cùi của mứt. Mứt dừa có thể bị hỏng nếu bạn cho quá ít hoặc quá nhiều đường.

Sau khi đã rửa sạch dầu dừa, bạn trải dừa ra rổ hoặc quạt cho khô rồi mới cho đường vào ướp. Bạn cũng không nên sên mứt ngay mà hãy đợi từ 1-2 tiếng cho đường tan hết rồi mới chuyển sang bước sên mứt.Bạn chỉ nên sử dụng 400 – 500 gram đường cho 1 kg cùi dừa. Lượng đường thấp giúp dừa không bị khô. Nếu cho nhiều đường sẽ khiến dừa bị vón cục, cứng và trông không hấp dẫn.Một bí quyết nhỏ nữa là nếu làm mứt dừa non thì bạn nên ngâm đường lâu hơn mứt dừa già để nước trong cùi dừa tiết ra nhiều hơn, khi sên mứt sẽ khô và bảo quản được lâu hơn.Cách để mứt dừa không bị chảy nước là bạn ngâm dừa với đường từ 1 – 2 tiếng. Ảnh: Internet.

3. Bí quyết sên mứt dừa bảo quản được lâu, không bị chảy nước.

Khâu sên mứt là khâu quan trọng nhất khi làm mứt dừa non để không bị chảy nước hay mốc. Hãy lưu ý những điểm sau:

Dụng cụ sên mứt: Nên dùng chảo lớn, đáy dày, chống dính. Mỗi lần sên, bạn chỉ nên cho một lượng vừa phải. Làm như vậy mứt dừa không bị cháy mà nước trong dừa sẽ bị rút hết ra ngoài.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Củ Tam Thất Khô Được Tới 2 Năm, 10 Tác Dụng Của Bột Tam Thất Quý Hơn Cả Nhân Sâm

Lửa canh khi sên: Khi sên nên để lửa vừa, khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ lại để mứt dừa không bị cháy.Đảo đều mứt dừa: Bạn nhớ đảo đều tay cho mứt dừa chín đều. Khi sên mứt càng nóng thì bạn phải đảo đều tay để đường kết tinh vào dừa, tách ra từng miếng, không bị vón cục.Nếu chẳng may mứt dừa của bạn sẽ bị hỏng do đường không kết tinh mà dính vào chảo. Dừa vẫn còn đặc và không bị khô thì bạn tắt bếp, đảo đều tay khoảng 2-3 phút. Khi dừa nguội, bạn bật bếp lại, làm như vậy khoảng 2-3 lần. Tiếp tục cho đến khi thấy đường kết tinh bám đều quanh miếng dừa thì dừng lại.
Khi sên mứt, bạn để lửa vừa, đảo liên tục đều tay để dừa thật khô. Ảnh: internet.

4. Cách bảo quản mứt dừa sau khi làm không bị chảy nước, mốc.

4.1. Cách bảo quản mứt dừa bằng cách sấy mứt ở nhiệt độ cao

Sau khi sên mứt dừa, bạn cho mứt dừa vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C cho mứt dừa khô hẳn. Bạn cũng có thể phơi mứt dừa ngoài nắng, chú ý che chắn để tránh bụi bẩn và côn trùng. Nếu làm mứt dừa dạng viên, bạn cũng có thể áp dụng cách này.

4.2. Cách bảo quản dừa trong tủ lạnh

Dùng túi ni lông kín hơi hoặc lọ thủy tinh để bảo quản mứt trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu đựng trong chai thủy tinh, hãy cho một lớp đường mỏng vào trong. Lớp đường này có tác dụng hút ẩm giúp mứt bảo quản được lâu hơn. Khi sử dụng, bạn chỉ nên lấy một lượng nhỏ. Với cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh này, bạn nên tránh để mứt tiếp xúc với môi trường bên ngoài, mứt sẽ dễ bị chảy nước do chênh lệch nhiệt độ, mứt mất ngon.

Bảo quản mứt dừa trong túi ni lông kín cũng để được lâu. Ảnh: Internet.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Cá Xay Trong Tủ Lạnh, Bảo Quản Chả Cá Bằng Cách Nào Là Tốt Nhất

4.3. Cách bảo quản mứt dừa khi bày khay mứt

Cách để mứt dừa non không bị mốc là chúng ta nên dùng khay mứt kín, có nắp đậy. Không để khay mứt dưới ánh nắng trực tiếp. Bởi vì, điều này có thể làm tăng nhiệt độ khiến đường bị chảy. Cũng lưu ý không trộn các loại mứt với nhau để giữ nguyên hương vị của món ăn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: