Cách bảo quản muối, Cách làm khô muối bị ướt

Từ lâu việc sử dụng muối I-ốt đã được tuyên truyền và phổ biến cho từng gia đình, đặc biệt là nhóm đối tượng học sinh và phụ nữ, cần tích cực sử dụng muối I-ốt trong bữa ăn hàng ngày để không bị mắc các bệnh rối loạn do thiếu I-ốt gây ra.

Cũng giống như đường, muối rất dễ bị ướt, vón cục, chảy nước. Thế nên, cách bảo quản muối thì không phải ai cũng cũng biết. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Muối I-ốt là gì?

I-ốt là vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, I-ốt góp phần quan trọng vào quá trình hình thành, phát triển và duy trì các hoạt động của con người. I-ốt còn là một chất để tổng hợp nội tiết, giúp cơ thể phát triển ngày càng hoàn thiện hơn như: não bộ, hệ thần kinh và thân thể. Mỗi ngày chúng ta chỉ cần tiếp thu vào một lượng rất nhỏ nhưng phải đều đặn, y học gọi là nguyên tố vi lượng thiết yếu.
Muối I-ốt là loại gia vị thường thấy trong bếp của các gia đình, bên cạnh công dụng là một loại muối để nêm nếm đồ ăn, muối I-ốt còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh tật cho mọi người.

Sale off: