Bạn Đã Biết Bảo Quản Các Loại Gia Vị Đúng Cách Bảo Quản Muối Hột

Gia vị là những thứ không thể thiếu trong gian bếp mỗi nhà. Tuy nhiên, bạn thường mệt mỏi vì tình trạng gia vị dùng chưa lâu đã bị chảy nước hoặc vón cục. Khi ấy, bắt buộc bạn phải bỏ hết đi do đồ hỏng rồi sao dùng được nữa phải không ạ? Đó là vì bạn không biết cách bảo quản nên một khi tham khảo được những chia sẻ dưới đây thì đảm bảo gia vị để một năm vẫn không hôi, không hỏng đâu nào.

Đang xem: Cách bảo quản muối hột

Đường

Đường là loại gia vị khó bảo quản nhất, bởi chỉ cần sơ suất đậy nắp không kín thì sẽ tạo cơ hội cho lũ kiến xâm nhập hoặc không khí len lỏi vào làm cho đường chảy nước, khó dùng được nữa.

*

Vì vậy, ngoài việc đóng chặt nắp, bạn cho một lát bánh mì đặt trong hũ đường sẽ giúp hút hết hơi ẩm, từ đó đường cũng không còn bị vón cục. Thêm một cách nữa là hãy cạo lớp nhân trắng bên trong lớp vỏ chanh, cho vào một túi nhỏ, sau đó bỏ chung vào lọ đường, đường sẽ không bị chảy nước và kiến chẳng dám mò vào.

Muối

Gạo có khả năng hút ẩm cực tốt muối có thể sử dụng được trong thời gian dài, bạn hãy dùng một túi vải nhỏ chứa gạo cho vào hũ muối, nhờ thế mà muối không bị ướt hay gặp vấn đề gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy thấm ở đáy hũ muối, hiệu quả mang lại cũng không kém gì gạo đâu ạ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bông Trang Điểm, Hướng Dẫn Bảo Quản Mút Trang Điểm

Tiêu

*

Sau khi xay, hương vị của tiêu sẽ mất dần theo thời gian, kèm theo việc hạt tiêu có chứa tinh dầu nên càng khó bảo quản. Do đó, cách tốt nhất bạn nên mua tiêu đủ dùng trong tuần, sau đó để nguyên hạt rồi cho vào lọ thủy tinh, đóng kín lại và khi nào cần sử dụng hãy lấy ra xay nhằm tránh hạt tiêu bị bay mất mùi.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Trái Cây Không Cần Tủ Lạnh Tươi Lâu Bạn Nên Biết

Gừng

Chỉ cần biết cách bảo quản, không để gừng tiếp xúc với không khí thì lúc nào bạn cũng có sẵn gừng tươi để sử dụng. Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một chiếc bình rộng rồi cho đầy cát ẩm vào, sau đó vùi gừng vào sâu trong bình hoặc có thể bọc kín gừng bằng giấy bạc, có như vậy mới ngăn cản được không khí, lại giữ nhiệt độ ổn định giúp gừng để lâu không bị hỏng.

Hành, tỏi

Hành, tỏi nếu bảo quản không tốt sẽ rất dễ mọc mầm, đó là lý do vì sao nhiều bà nội trợ thường treo xâu tỏi, hành lên gác bếp cho bồ hóng bám vào nhằm ngăn cản vi khuẩn xâm nhập làm hỏng chúng. Trong trường hợp không có gác bếp, bạn có thể chọn nơi thoáng mát, thỉnh thoảng mang hành, tỏi ra phơi nắng cũng không lo nhanh hỏng đâu nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: