Cách Bảo Quản Mực Tươi Lâu Nhất, Cách Bảo Quản Mực Tươi Được Ngon Lâu Nhất

Là một loại hải sản được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon cùng với những món ăn đầy chất dinh dưỡng, mực tươi càng ngày càng thể hiện được sức hút của chúng với các thực khách sành ăn. Nhiều người muốn mua mực tươi về trữ ăn dần nhưng lại không biết cách bảo quản như thế nào. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế và cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh.

Để có được một bữa ăn ngon từ mực tươi, điều tiên quyết không phải từ bảo quản mực như thế nào mà là bạn chọn mực như thế nào. Nếu có cơ hội mua mực tại các cảng ngay khi vừa đánh bắt lên là tuyệt nhất. Mực là một loại hải sản thân mềm, nhưng thịt lại chắc và dai hơn so với tôm, cá. Mực càng tươi thì sẽ có màu càng trong và không ngả sang đục. Khi chọn mực nên chọn những con dày mình, da mực không bị bong tróc hay loang lỗ. Dùng ngón tay nhấn vào phần thịt mực thì thịt vẫn chắc và không có bị nát. Phần xúc tu của mực cũng nên còn cứng và phần đầu còn dính chặt với thân. Nếu mực xuất hiện mùi lạ khó chịu thì bạn cũng không nên mua. Lưu ý rằng chọn mực là bước đầu cũng là bước quan trọng nhất trong việc bảo quản mực tươi cho dù bạn dùng cách nào đi nữa.

Đang xem: Cách bảo quản mực tươi lâu

*

Sơ chế mực tươi

Mực sẽ rất nhanh hỏng nếu chúng bị dập nát, nên bạn cần cẩn thận khi sơ chế mực tươi. Trước tiên, bạn nên rửa sạch mực qua nước để loại bỏ bớt các cát và bụi bẩn bám vào. Sau đó, bạn dùng tay kéo và tách phần đầu mực ra khỏi thân mực. Nên kéo từ từ để phần đầu mực và nội tạng được kéo ra cùng một lúc. Đối với thân mực, bạn tìm xương sống mực và rút bỏ đi là được. Nếu bạn không tìm thấy phần xương sống thì có thể dùng tay để dò bên trong thân mực, phần xương sống là phần cứng nhất. Phần thân mực có thể được giữ nguyên hay cắt nhỏ ra thì tùy vào món ăn mà bạn muốn chế biến. Đối với phần đầu mực thì bạn bỏ phần nội tạng, nhất là không nên giữ túi mực, vì nó sẽ khiến món ăn của bạn trở thành màu đen. Sau đó, dùng dao tách phần mắt, răng mực ra khỏi đầu mực và rửa sạch. Nếu bạn không thích mùi tanh của mực, bạn có thể rửa qua mực cùng với một ít gừng hoặc giấm chanh.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Sò Gạo, Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Sò Huyết Đúng Cách

Cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh

Tủ lạnh là phương thức bảo quản thực phẩm phổ biến và hiệu quả nhất trong gia đình. Sau khi sơ chế mực kỹ càng, nếu chưa dùng hết trong một lần bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh để dùng dần. Bạn chỉ cần cho mực đã làm sạch vào các túi ni lông và cho vào ngăn đá tủ lạnh là có thể dùng trong một thời gian dài. Nên bảo quản dựa trên số lượng mực cho mỗi lần ăn. Chỉ rã đông lượng mực đủ ăn, chứ không rã đông nhiều lần, vì điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nhiệt độ bảo quản tốt nhất cho mực thông thường là từ 0 đến 4 độ C.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Máy Ảnh Kỹ Thuật Số, Cách Bảo Quản Máy Ảnh An Toàn Nhất

Hy vọng cách sơ chế và cách bảo quản mực tươi trong tủ lạnh trên sẽ giúp bạn có được những món ăn hợp khẩu vị và vẫn đảm bảo được những dinh dưỡng từ mực tươi.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: