Tiết Lộ Cách Bảo Quản Mũ Bảo Hiểm Đúng Cách, Vài Mẹo Bảo Quản Mũ Nón Bảo Hiểm Được Lâu Dài

Nón bảo hiểm gắn liền với sự an toàn của bạn do đó không thể xem nhẹ tầm quan trọng của nó. Để chắc chắn rằng chiếc nón bảo hiểm của mình luôn hoạt động tốt, bạn cần biết giữ gìn và bảo quản đúng cách. Nếu vẫn chưa biết làm thế nào, bài viết dưới đây của xưởng sản xuất nón bảo hiểm Thắng Lợi sẽ giúp bạn! Hãy cùng tham khảo nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm đầy đủ các thông tin khác tại đây:https://anthienphat.com/

*

Nón bảo hiểm cần được bảo quản đúng cách

1. Tránh hơi nóng trực tiếp

Một trong những nguyên tắc để giữ nón bảo hiểm của bạn luôn bền đẹp và hoạt động hiệu quả là đừng để nón ở nơi có nhiệt độ quá cao trong thời gian dài vì sẽ dễ khiến cho phần nhựa bên ngoài bị bạc màu. Nên cất giữ nón ở nơi mát mẻ và khô ráo để tránh nấm mốc sinh sôi.

Đang xem: Cách bảo quản mũ bảo hiểm

Tuy là nói vậy nhưng bạn vẫn có thể phơi nón ngoài trời sau khi vệ sinh xong. Điều này sẽ giúp nón mau khô và có thể diệt vi khuẩn, khiến lớp vải lót bên trong sạch sẽ hơn. Cần lưu ý đừng nên phơi quá lâu và hãy đặt nón bảo hiểm nằm ngửa để ánh sáng mặt trời chiếu vào bên trong.

2. Tránh các va đập không cần thiết

Nón bảo hiểm được sử dụng để bảo vệ phần đầu tránh khỏi các nguy hiểm khi tai nạn xảy ra nhưng bạn cũng cần bảo quản nón cẩn thận, hạn chế các tác động lực không cần thiết vì có thể sẽ làm giảm khả năng chịu lực, chống va đập của nón. Tuy đã được xưởng sản xuất nón bảo hiểm kiểm tra kỹ càng về độ bền, khả năng chịu lực nhưng bạn cũng không nên vì thế mà thiếu quan tâm, chăm sóc nó. Nếu bị rơi xuống đất với lực mạnh, phần bên trong nón bảo hiểm có thể sẽ bị hư hại dù nhìn bên ngoài mọi thứ vẫn rất chắc chắn. Do đó, hãy cẩn thận khi cầm nón, tránh để bị rớt nhiều lần.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Tươi Lâu, Cách Bảo Quản Lạp Xưởng Tươi

*

Cần giữ nón bảo hiểm cẩn thận, tránh các va đập không cần thiết

3. Tránh xa phun sơn và các chất dung môi

Phun sơn và các chất dung môi có trong sơn có thể tạo phản ứng hóa học với vỏ nón và lớp xốp EPS bên trong, làm giảm độ bền, khả năng chống va chạm, chống xung lực của nón bảo hiểm. Do đó, đừng nên để nón bảo hiểm của bạn tiếp xúc trực tiếp với sơn phun hay các loại hóa chất khác. Dù là phun sơn để trang trí thì cũng không nên. Tốt nhất nếu muốn có 1 chiếc nón bảo hiểm độc đáo, bạn nên đặt nón bảo hiểm theo yêu cầu tại xưởng sản xuất nón bảo hiểm để đảm bảo chất lượng và độ bền cần thiết.

Bên cạnh việc bảo quản nón bảo hiểm đúng cách, bạn cũng nên vệ sinh nón thường xuyên (1 lần/tháng) bằng các chất tẩy nhẹ như nước rửa chén, dầu gội đầu,.. để mũ không bị bong tróc sơn mà vẫn đảm bảo sạch sẽ như mới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Xí Muội Như Ở Bar, Ô Mai Mốc Xanh Mốc Đỏ Vì Bảo Quản Trong Tủ Lạnh

Với những hướng dẫn trên đây của xưởng sản xuất nón bảo hiểm Thắng Lợi, hy vọng bạn đã biết cách để bảo quản chiếc nón của mình luôn bền đẹp.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: