Hướng Dẫn 3 Cách Bảo Quản Mọc Sống Trong Tủ Lạnh Lâu Hư, Cách Làm Mọc Ngon Giòn Hấp Dẫn An Toàn Thực Phẩm

Giò sống cũng là nguyên liệu thường thấy dùng để chế biến các món ăn trong bữa cơm của người Việt. Bảo quản giò sống tốt sẽ giúp cho các món ăn của bạn được chế biến ngon hơn, hấp dẫn hơn. Nhưng việc bảo quản giò sống như thế nào là đúng cách, thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo về cách bảo quản giò sống trong tủ lạnh lâu hư đúng cách và đơn giản nhất.

Đang xem: Cách bảo quản mọc sống

*

Cách bảo quản giò sống trong tủ lạnh lâu hư

Trước khi cho vào ngăn đá cũng nên bọc trước bằng lá chuối 2-3 lớp. Rồi bọc kĩ lại bằng nilong thêm lần nữa để giữ được độ tươi ngon. Cách bảo quản giò sống hiệu quả nhất là bọc kỹ rồi cho vào riêng một hộp đựng. Cách này sẽ ngăn ngừa tối đa sự xâm nhiễm của vi khuẩn bên ngoài môi trường ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian bảo quản.

*

Giò sống thường sẽ giữ được 4- 5 ngày nếu để ngăn mát tủ lạnh, 10 ngày nếu để ở ngăn đá. Tuy vậy, nếu mua giò, chả vừa đủ ăn trong vòng 4- 5 ngày. Thì không nhất thiết phải bảo quản giò trong ngăn đá hoặc tủ đông. Bởi quá trình rã đông sẽ làm giảm phần nào chất dinh dưỡng của thực phẩm.

Những lưu ý trong cách bảo quản giò sống bằng tủ lạnh

Giò sống được bảo quản trong ngăn đá phải được rã đông trước khi ăn. Lấy giò sống đông đá đá ra để ở nhiệt độ phòng trong 4 tiếng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi ăn. Nếu muốn rã đông nhanh hơn có thể cho giò lụa vào ngâm nước với thời gian khoảng 1 giờ. Lưu ý là giò sống phải được bọc kĩ để nước không ngấm vào giò.

*

Đặc biệt, tuyệt đối không để thực phẩm sống lẫn thực phẩm chín. Thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh cần đựng vào hộp riêng, đậy nắp kín.

Không nên để thực phẩm quá nhiều trong tủ lạnh khiến luồng khí lạnh không thể lưu thông. Dẫn đến nhiệt độ ở một số vị trí trong tủ có thể tăng cao, làm hỏng thức ăn.

Xem thêm: Củ Hủ Dừa Là Gì? Cách Bảo Quản Củ Hủ Dừa Không Bị Đen Cách Bảo Quản Củ Hủ Dừa

Nếu phát hiện giò đã bị ôi thiu, có mùi lạ, vị chua… thì nên bỏ đi. Tránh tình trạng tiếc của rồi ăn cố rất dễ gây hiện tượng nôn mửa ngộ độc hay tiêu chảy.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Gạo Nếp Cẩm – Cách Bảo Quản Rượu Nếp Cẩm

*

Trên đây là các bước thực hiện và một số mẹo nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ cách bảo quản giò sống trong tủ lạnh lâu hư. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình. Mà không phải lo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm tham khảo: Máy xay giò chả, Máy viên thịt

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Δ

Trụ sở chính: 370 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh Xưởng sản xuất: 153 Nguyễn Thị Tú, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM

CÔNG TY CP SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU BIGSTAR

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: