Cách Bảo Quản Mỡ Lợn Lâu – Cách Rán Và Bảo Quản Mỡ Heo Luôn Thơm Ngon

Mỡ heo là một trong những nguyên liệu dùng để chiên rán như dầu ăn. Trong một số món ăn, mỡ heo là topping được yêu thích. Ngoài ra, dùng mỡ heo để chiên hoặc rán sẽ đem lại mùi vị hấp dẫn hơn.

Đang xem: Cách bảo quản mỡ lợn lâu

*

Cách rán (chiên) và bảo quản mỡ heo không khó. Nhưng thắng mỡ để ăn được lâu mà tóp vẫn giòn, mỡ vẫn thơm thì cần thêm chút phụ gia và phải sơ chế mỡ cho thiệt kĩ. Cùng tham khảo cách thắng mỡ heo không bị bắn tung tóe và cách bảo quản tóp mỡ cực giòn tan dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm tóp mỡ:

1 kg mỡ heo1 chén nướcVài tép tỏiMột ít rượu trắng

Cách làm tóp mỡ heo không bị bắn

Bước 1:

Chọn mua mỡ heo như thế nào? Chọn mua phần mỡ vai hay mỡ gáy, không dùng mỡ sa, rửa sạch, cho lên bếp luộc vừa chín với xíu muối. Cắt mỡ heo thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào luộc vừa chín với chút muối. Vớt ra rửa lại lần nữa, lau khô nước thì khi thắng mỡ sẽ không bắn tung toé.

*

Bước 2:

Cho mỡ vào chảo và thắng với lửa vừa. Khi mỡ tan chảy và tóp mỡ teo lại thì đập vài tép tỏi cho vào, rót vào chảo mỡ đang sôi chút rượu đế hay rượu gì cũng được nhưng nồng độ rượu cao cao một chút.

*

Tiếp tục thắng đến khi tóp mỡ vàng giòn. Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.

Bước 3:

Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Chao Khoai Môn Béo Thơm Đậm Vị An Toàn Chất Lượng Cho Cả Nhà

*

Cách bảo quản tóp mỡ cực giòn tan

Bạn có thể lọc mỡ qua rây lưới để mỡ không bị lợn cợn bởi tóp mỡ vụn. Để mỡ heo nguội rồi rót vào lọ để trong tủ lạnh dùng dần. Với cách rán (chiên) và bảo quản mỡ heo như thế này, mỡ heo rất trắng và mịn màng.

*

Phần tóp mỡ cho vào một hũ khác, để riêng. Khi bạn kho cá, xào rau hay làm cơm tấm thì món mỡ thắng này ngon đứt các loại dầu thực vật.

Tỏi và rượu sẽ làm cho mỡ dù để lâu ngày vẫn ngon lành như vừa mới thắng.Muối sẽ làm cho tóp mỡ thêm đậm đà.Khi chế biến món ăn thì tóp mỡ nên cho vào sau cùng để giữ độ giòn của tóp mỡ.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nước Lá Dứa – Cách Làm Nước Cốt Lá Dứa Thơm Ngon

*

Hoặc bạn hoàn toàn có thể tận dụng tốp mỡ để làm món Tóp Mỡ Cháy Tỏi gây nghiện với công thức chi tiết sau.

*

>> Xem chi tiết công thức cách làm: Tóp mỡ cháy tỏi

Chúc các bạn thành công với cách thắng mỡ heo không bị bắn và bảo quản tóp mỡ cực giòn tan như thế này nhé!

*

Trở về tuổi thơ với món bánh hành tóp mỡ dân dã Những ai đã từng sinh ra và lớn lên ở thời bao cấp đều biết đến tóp mỡ là món ăn phổ biến trong các bữa cơm. Ở hiện tại, tóp mỡ không còn hiện diện nhiều khi các gia đình bỏ sử dụng mỡ lợn để chuyển dần sang ăn dầu ăn. Nhưng không vì vậy mà tóp mỡ “biến mất” bởi trong một số nhà hàng, tóp mỡ lại là món “đặc sản”.

*

Chi tiết cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu thập cẩm Để làm được bánh Trung thu thập cẩm, chúng ta nhất thiết phải làm mỡ đường. Thêm vào đó, đồ bán sẵn cũng không được đảm bảo nữa… Hôm nay cùng xem chi tiết cách làm mỡ đường cho nhân bánh Trung thu nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: