Cách Bảo Quản Mì Tươi Tự Làm, Làm Mì Tươi Và Nui Tại Nhà Cách Bảo Quản Được Lâu

Chia sẻ công thức và cách làm mì tươi, nui tại nhà dễ thành công. Mì tươi, nui có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Cách bảo quản mì tươi, nui để được lâu.

Đang xem: Cách bảo quản mì tươi tự làm

Xem VIDEO CÁCH LÀM MÌ TƯƠI VÀ NUI NGON

*

CÁC BƯỚC LÀM MÌ TƯƠI VÀ NUI TẠI NHÀ

– Cho bột mì, trứng gà, nước muối vào thau, trộn đều rồi nhồi 1 – 2 phút. Nếu thấy bột khô quá, bạn cho từng chút nước vào (mỗi lần khoảng 20 ml) rồi nhồi. Khi nào thấy khối bột mềm, thì ngưng cho nước, nhồi 4 – 5 phút. Cho bột vào hộp kín, để trong tủ lạnh 30 phút.

*

– Lấy bột ra, cán cho khối bột gấp 3 – 4 lần ban đầu (Nếu bột dính, bạn có thể rắc thêm bột áo). Gấp bột lại rồi cán cho bột to ra. Lặp lại 5 – 7 lần. Cho bột vào hộp kín, để trong tủ lạnh 30 phút.

*

– Lấy bột ra, chia thành từng phần nhỏ. Cán mỏng, gấp lại, cắt sợi (hoặc tạo hình nui xoắn). Khi xếp các vắt mì sát nhau hoặc chồng lên nhau, bạn nên cho thêm bột áo để mì không bị dính.

Xem thêm: Tư Vấn Cách Bảo Quản Mặt Nạ Hadaomoi Suhada Japan 30 Miếng, Giá Tốt

*

– Mì tươi hoặc nui muốn ăn ngon, bạn để mì và nui trong ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 ngày. Bột lúc này sẽ có độ nở, dai, giòn rất ngon. Trường hợp muốn bảo quản ăn lâu, bạn cho mì hoặc nui vào khay nướng (lò sấy, lò nướng), sấy ở nhiệt độ 70 độ C, 2 lửa, quạt, 2 tiếng.
– Lượng muối cho vào mì, các bạn phải hòa với ít nước, nếu cho trực tiếp vào bột thì khi nhồi muối sẽ không tan được.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Thuốc Đã Mở Nắp Dùng Trong Bao Lâu, Thuốc Đã Mở Nắp: Dùng Được Bao Lâu

*

– Nếu muốn mì tươi hoặc nui có độ dai giòn nhiều, bạn lặp lại bước cán mỏng rồi cho vào tủ lạnh từ 3 – 4 lần. Còn muốn mì dai vừa phải, chỉ cần làm 2 lần là được.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: