Cách Bảo Quản Men Rượu Để Dùng Lâu Và Dùng Tốt Cho Sức Khỏe, Rượu Nếp Đục Để Được Trong Bao Lâu

*

Men rượu – ảnh internet

2. CÁCH BẢO QUẢN MEN RƯỢU

Có nhiều người mới vào nghề còn chưa có nhiều kinh nghiệm, vẫn còn đangmắc phảivấn đề bảo quản men, ngoài gác bếp ra thì có cách bảo quản nào chống được mối mọt, ẩm mốc? Mà có khi số lượng men nhiều nếu không bảo quản cẩn thận sẽ hỏng hết men và ảnh hưởng đến chất lượng của rượu nữa.

Đang xem: Cách bảo quản men rượu

Từ chia sẻ của những người đã và đang nấu rượu, những người đã có kinh nghiệm làm các loại men về các cách bảo quản mà họ đã làm và thấy có hiệu quả. Có một vài ý kiến về cách bảo quản men rượu được mọi người chia sẻ đó là:

– Để bảo quản men rượu tốt khi bạn chưa có nhu cầu sử dụng, hãy bịt thật kỹ bằng nhiều lớp túi bóng, để trong thùng xốp và nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

– Sau khi sấy khô kiệtthì cất men vào tủ inox hoặc tủ lạnh với nhiệt độ thích hợp.

“Tóm lại men chưa khô hẳn mới hấp hơi. ẩm mốc. Đã là men truyền thống thì hạn sử dụng chỉ dưới 3 tháng. Bác lấy men thật khô, để nơi khô ráo thoáng mát là được “.

*

Đây là một trong những cách bảo quản men rượu

Và để tránh bị ấm mốc mối mọt men rượu phải được sấy khô và để ở những nơi thoáng mát, tránh để men rượutiếp xúc với nơi có độ ẩm. Bạn có thể để từ 1 -2 thậm chí là 3 tháng nếu bảo quản tốt.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Dây Curoa Mau Hỏng Và Cách Khắc Phục, Cách Bảo Dưỡng Dây Curoa Định Kỳ Tránh Gặp Sự Cố

3. CÁCH LỰA CHỌN MEN CHUẨN

Nếu không tự làm được men rượu tại nhà thì bạn có thể chọn mua men rượu ngoài thị trường ở những cửa hàng bán nguyên liệu để nấu rượu, cửa hàng phân phối men và cơm rượu. Khi mua men rượu, bạn nên chọn men rượu có mùi thơm đặc trưng của gạo, thuốc bắc, lá cây và nó phải không bị mốc, hôi, có mùi khó chịu, bị sượng. Không nên chọn men rượu to, trắng sáng vì nó đã ngâm qua hóa chất tẩy rửa.

Khâu chọn men rượu bắt buộc bạn phải kỹ càng, thận trọng thì mới nấu được loại rượu thơm ngon hảo hạng lại an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.Để tiết kiệm chi phí và được yên tâm nhất thì các hộ nấu rượu rượu nên tự làm men tại nhà thay vì mua men rượu trôi nổi ngoài thị trường.

Nếu bạn băn khoăn về việc nấu bằng men truyền thống sẽ khiến quá trình chưng cất rượu diễn ra lâu hơn, tốn nhiều thời gian – công sức hơn thì hãy đầu tư ngay bộ thiết bị nấu rượu hiện đại của KAG VIỆT NAMbao gồm: Tủ nấu cơm, nồi nấu rượuvà máy lọc rượu. Sở hữu những thiết bị này sẽ giúp các công đoạn: nấu rượu, chưng cất rượu và lọc rượu được tự động hóa hoàn toàn, người nấu rượu sẽ không còn phải vất vả như trước kia nữa.

*

Hệ thống chưng cất rượu hiện đại của KAG

Hơn thế, sử dụng hệ thống chứng cất rượu sẽ giúp rút ngắn thời gian nấu cơm và chưng cất rượu màvẫn luônđảm bảo chất lượng rượu thành phẩm thơm ngon, an toàn, đạt đủ tiêu chuẩn trước khi bán ra thị trường.

Xem thêm: Bảo Quản Dưa Hấu Đúng Cách Bảo Quản Dưa Hấu Không Có Tủ Lạnh Mà Vẫn Chưa Hư

Mọi thắc mắc cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: