Tips: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Máy Tính Để Bàn Chỉ Với 9 Cách Đơn Giản

Kẻ thù số 1 của các linh kiện và đồ điện tử chính là nước. Khi sử dụng máy tính thì uống nước hay đồ ăn vặt là rất bình thường, nhưng chỉ cần để đổ một ít nước vào máy tính thôi là bạn phải trả một giá đắt ngay. Và hiện nay đã vào mùa mưa, những cơn mưa xua tan đi cái nóng mùa hè nhưng chúng có thể đem lại rất nhiều những rủi ro cho máy tính nhà bạn. Dưới đây là những hướng dẫn cách bảo quản máy tính vào mùa mưamáy tính An Phát đã tổng hợp lại được.

Đang xem: Cách bảo quản máy tính để bàn

Để máy tính tránh xa cửa sổ

*

Thông thường với máy tính để bàn thì người sử dụng thường để ở gần cửa sổ để có thể có được không gian làm việc thoáng đãng, thoải mái và đủ ánh sáng để hít thở không khí trong lành. Nhưng đối với máy tính thì lại không tốt cho máy tính trong mùa mưa này tý nào. Nếu mưa bé thì không nói nhưng nếu vừa mưa vừa có gió to thì bạn quên không đóng cửa sổ thì bạn có thể lãnh được hậu quả to lớn đấy. Vì thế để an toàn thì tốt nhất là để xa máy tính khỏi cửa sổ của mình, còn không thì nhớ đóng cửa sổ cẩn thận khi đi ra ngoài nhé! Mưa gió không thể nói trước được điều gì đâu và có khi dự báo thời tiết cũng không là chính xác hết tất cả.

Không nên để máy tính dưới sàn nhà

*

Đối với điều này thì có thể bảo vệ bạn nhiều hơn là bảo vệ máy tính, chuyện nắng mưa bạn không thể nào có thể đoán trước được nên dù nhà bạn có kín như thế nào thì sàn nhà vẫn có thể bị ướt, ví dụ như bạn để mở cửa sổ, nhà bạn bị dột hay nền nhà thấp dẫn đến ngập nước. Khi nền nhà ngập một lượng nước mỏng thì case máy gần như sẽ không hư hỏng gì khi những linh kiện thường cách sàn nhà mấy cm chủ yếu là case máy sẽ bị rò điện có thể gây ra giật điện. Còn với những trường hợp nước ngập vào nhà mà còn ngập lên cả linh kiện thì điều đương nhiên là khi bạn chạm vào sẽ không những bị giật và còn có thể hỏng luôn cả máy tính.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Insulin – Có Thể Giữ Insulin Ở Nhiệt Độ Bình Thường

Không mở nắp case

*

Khi trời mưa, nếu nhà bạn không bị dột hay nước tràn vào nhà thì máy móc linh kiện của bạn sẽ bị ẩm ướt và xuống cấp. Nếu mưa quá lớn thì có thể gây ra hiện tượng đọng sương trên máy gây chập mạch và hỏng máy tính. Nếu bạn ở miền Bắc thì còn phải chịu một khí hậu thời tiết nồm ẩm hơn nhiều lúc đó máy tính không những bị ấm mà đối với những máy tính mà lâu ngày không vệ sinh thì còn phải chịu những hậu quả nặng nề hơn nữa. Những trường hợp thường xuyên mở nắp case nhất là các loại cây máy tính chuyên chơi game vì chúng phải hoạt động liên tục với cường độ cao nên các game thủ hay tháo ra để giảm nhiệt và tiện vệ sinh thay thế.Và điều tốt nhất là khi vệ sinh xong thì nên đóng lắp case vào, những case lâu ngày không vệ sinh thì mở case ra cho nước vào gây ra ẩm ướt còn ghê nữa.

Bọc máy tính trước khiđi xe máy

*

Hầu hết các loại máy tính văn phòng sử dụng laptop khi đi làm thường thì di chuyển bằng xe máy hoặc bạn đột ngột cần chuyển nhà trọ chẳng hạn. Dù trời có đang nắng to bạn cũng cần phải đề phòng, cần bọc một lớp nilon rồi bọc vào case, trùm nilon từ dưới lên trên rồi từ trên xuống dưới để đảm bảo một cách an toàn nhất

Bọc máy tính laptop trong bao nilon trước khi nhét vào máy tính vào balo

Khi mua hàng bạn không nên tin tuyệt đối rằng những balo chống nước được nhé. Khi mà những chiếc túi đó chỉ được dân chuyên dụng như đi phượt hay câu cá mới có thể làm được điều đó thôi. Cho dù balo có được làm bằng vải chống thấm đi chăng nữa thì khi balo có dây kéo vẫn thấm nước. Thế nên trước khi cho vào balo thì nên bọc máy tính gọn gàng.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Chả Cốm Hà Nội, Cách Bảo Quản Giò Chả Không Bị Ôi Thiu, Nấm Mốc

Không nên sử dụng máy tính khi đang bị ướt

*

Nhiều người có những thói quen rất xấu chính là khi vừa đi mưa về thường dùng máy tính ngay mà chỉ chùi tay một cách qua loa. Khi vừa đi mưa về có thể quần áo, đầu tóc có thể vẩy nước nào bàn phím, chuột, trackpad hay màn hình. Nó có thể không bị hỏng ngay lập tức đâu những khi làm thế nhiều lần sẽ vô cùng có hại cho máy tính.

Rút điện khi không sử dụng

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net