Chia Sẻ Kinh Nghiệm Bảo Quản Cần Câu Cá Đúng Cách Bảo Quản Máy Câu Cá

anthienphat.com xin chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích, những gì nên và không nên làm để giữ gìn cần câu được bền lâu. Việc bảo quản cần câu đúng cách, cũng cho thấy rằng bạn là một người hiểu và đam mê câu cá thực sự.

Đang xem: Cách bảo quản máy câu cá

 

 

Với công nghệ cải tiến hiện nay, thì chất lượng cần câu quá tuyệt vời, chúng rất chắc chắn và mẫu mã lại đẹp. Tuy nhiên để duy trì cần chơi được lâu dài cũng là một nghệ thuật. Chúng ta cần xử lý cẩn thận, cần câu thường không bị gãy khi giằng co với cá nhưng có thể gãy nếu không sắp xếp cẩn thận, hay bảo quản không đúng cách.

 

 

 

1. Đừng bao giờ nhấc cá lên, hãy cứ vờn với cá và dùng lưới để bắt cá. Đừng bao giờ nâng cao cần câu đối với cá to, khi đầu cần câu bị nâng quá cao, những lóng yếu hơn ở đầu cần phải chịu quá nhiều tải trọng và có thể gãy dễ dàng. Mọi loại cần câu bằng than chì đều có nguy cơ gãy nếu bị “chọc mạnh”. 

 

Đưa cá lớn vào bờ bằng cách nắm cán cần câu trong tay và giữ ở góc hướng về phía trước hoặc không lớn hơn 90 độ và tốt nhất là từ 45 đến 60 độ. Sau khi con cá nặng đã hoàn toàn bị chinh phục, nếu chỉ có một mình, tốt nhất là đưa con cá nặng lên bằng cách nắm lấy dây, đặt cần câu trên nền đất ở nơi an toàn, và sau đó kéo dây lần lượt bằng hai tay và đưa cá lên bờ.

*

 

2. Luôn duỗi và xếp các lóng cần câu một cách nhẹ nhàng, cố gắng không duỗi mạnh. Khi kéo hoặc rút cần, thực hiện thao tác theo phương thẳng đứng, tránh vặn cần vì lớp carbon cấu tạo khá mỏng, cộng thời tiết nắng mưa lâu ngày cần dễ bị nứt, vỡ ra. Hạn chế để trên nền đất để tránh đất bám vào khớp nối.

 

 

*

 

3.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Nước Dùng Bò, Cách Bảo Quản Nước Xương Đông Lạnh Dùng Lâu Ngày

  Hãy luôn nhớ tải trọng của cần câu và không dùng dây hoặc mồi câu quá nặng. Việc sử dụng dây nặng hơn và siết mạnh để kéo có thể dễ dàng làm cho cần câu bằng than chì gãy ngoài ý muốn.

 

Bất cứ khi nào mồi hoặc dây bị vướng vào một vật cản dưới nước như đá, nhánh cây, cỏ dại, hay thảm thực vật, nên cẩn thận nắm lấy dây và kéo đều đồng thời đảm bảo cần câu không bị gì khác ngoài việc bị cong nhẹ. Một miếng mồi bị vướng có thể cần lực kéo lên đến 10lbs hoặc lớn hơn. Nếu có thể, tốt nhất là rút ngắn cần – các lóng thu gọn vào nhau hoàn toàn, sau đó tháo dây, đặt cần câu ở nơi an toàn và thực hiện gỡ dây hoặc mồi bị vướng.

 

 

4. Luôn chú ý tránh câu cá dưới hoặc gần dây điện cao thế, vì có thể xảy ra khả năng bị điện giật hoặc bị sét đánh nếu trời mưa dông. Sợi cacbon là vật liệu dẫn điện cao, do đó rất nguy hiểm nếu chạm vào dây điện, nhất là khi bạn đang ở rất gần nước.

 

 

5. Rửa cần câu bằng nước sạch và lâu khô sau khi dùng trong nước mặn ngay khi có thể.

 

Nếu bạn sử dụng cần câu trong nước mặn, hãy rửa nhanh bằng nước sạch ngay khi có thể sau khi sử dụng.

 

*

 

6. Không bao giờ dùng bàn chải, kem đánh răng, xăng, sơn lắc hay các chất hữu cơ khác để vệ sinh cần câu, điều này có thể gây hại cho bề mặt cần câu và thân cần câu. Không vệ sinh cần câu bằng bàn chải thép. Bạn nên nhẹ nhàng lau chất bẩn, bất kỳ phần nào còn sót lại liên quan đến “cá” hoặc muối bằng khăn, bàn chải mềm hay vải nhúng một ít xà bông và nước. Đánh bóng cần câu bằng chất đánh bóng chuyên dụng sau mỗi lần sử dụng là cách hay để giúp cần câu trông đẹp mắt nhất.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Bột Lắc Sữa Bledina Đêm, Giá Bao Nhiêu

 

 

7. Nếu bạn bịt kín cần câu ướt hoặc bẩn, sự ẩm ướt có thể gây ra hiện tượng sục khí hoặc bong tróc lớp sơn. Để ngăn ngừa điều này, luôn lau chỗ ẩm ướt trên cần câu và để cần câu ở nơi thông thoáng. Đừng bao giờ để cần câu trong ống. Độ ẩm có thể tạo ra sự ẩm ướt. Cách tốt nhất để giữ cần câu trong thời gian dài là treo trong bao đựng của nó hoặc để trên kệ. 

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: