Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Màu Nước Không Bị Khô, Làm Sao Bây Giờ?

 Cọ vẽ màu nước là thứ dụng cụ không thể thiếu đối với bất cứ ai theo đuổi ngành hội họa hay vẽ màu nước. Dù bạn là một người mới luyện tập vẽ màu nước hay đã là một người có kinh nghiệm và theo đuổi con đường hội họa chuyên nghiệp thì chắc chắn cũng đều muốn có một chiếc cọ vẽ màu nước chất lượng, tốt. Một chiếc cọ tốt sẽ cho ra đời những bức tranh đẹp, chất lượng. Vậy làm thế nào để các bạn có thể đảm bảo được lựa chọn được một chiếc cọ vẽ màu nước và sử dụng nó một cách đúng cách? Hãy cùng tìm hiễu kĩ hơn với Lỗ Store trong bài nhé.

Đang xem: Cách bảo quản màu nước không bị khô

Cọ vẽ màu nướclà thứ dụng cụ không thể thiếu đối với bất cứ ai theo đuổi ngành hội họa hay vẽ màu nước. Dù bạn là một người mới luyện tập vẽ màu nước hay đã là một người có kinh nghiệm và theo đuổi con đường hội họa chuyên nghiệp thì chắc chắn cũng đều muốn có một chiếc cọ vẽ màu nước chất lượng, tốt. Một chiếc cọ tốt sẽ cho ra đời những bức tranh đẹp, chất lượng. Vậy làm thế nào để các bạn có thể đảm bảo được lựa chọn được một chiếccọ vẽ màu nướcvà sử dụng nó một cách đúng cách? Hãy cùng tìm hiễu kĩ hơn với Lỗ Store trong bài nhé.

1. Để lựa chọn được một chiếccọ vẽ màu nước chất lượng phải làm thế nào?

Nếu như bạn muốn tìm cho mình một chiếccọ vẽ màu nướcchất lượng thì chắc chắn điều đầu tiên phải bàn tới đó chính là chất liệu của chiếc cọ vẽ. Hiện nay những chiếc bút với đầu lông được thiết kế chủ yếu chia ra làm 2 loại đó là bút lông nhân tạp và lông thú như: lông sóc, lông cừu. Các loạicọ vẽ màu nướcvới chất liệu nhân tạo thì nhìn chung có độ ngậm nước cao, có độ mềm tương đối cố thể vẽ được nhưng nếu ngâm quá lâu trong nước thì nó sẽ trở nên dễ hư hại hơn lông tự nhiên. Nhưng nhìn chung thì nó không thể vẽ tốt bằng các loại lông tự nhiên được, nếu bạn đang muốn tìm một sản phẩm chuyên nghiệp thì nên lựa chọn một chiếccọ vẽ màu nướcvới chất liệu thiên nhiên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Thuốc Bắc Không Bị Mốc ! Phải Làm Sao?

*

Tiếp theo đó chính là size của đầu bút, hiện nay có khá nhiều loại đầu bút khác nhau với đa dạng kích cỡ chứ không chỉ có 1 loại. Nếu như bạn đang muốn tìm cho mình một chiếc bút để vẽ phong cảnh sẽ nên chọn khác so với size đầu bút khác với vẽ chân dung. Hơn nữa hiện nay các loại đầu bút,cọ vẽ màu nướccũng được thiết kế các dạng khác nhau như đầu tròn, đầu oval, đầu cọ vát,… Tùy vào bạn muốn tô mảng hay là đi chi chi tiết mà hãy lựa chọn chiếccọ vẽ màu nướcphù hợp nhất.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Wax Lông Và Các Mẹo Liên Quan Đây Ạ, Wax Tẩy Lông, Mỡ Trăn Triệt Lông Vĩnh Viễn Veo

*

2. Cách bảo quảncọ vẽ màu nước

Tiếp theo về cách bảo quản nó có 2 loại chính đó là khi vẽ và khi vệ sinh. Có một điều lưu ý là khi vẽ các bạn không nên ấn ngòi quá mạnh xuống giấy và không ngâm chiếc cọ vẽ trong nước quá lâu là 2 lưu ý giúp bạn tránh làm hỏng form cọ. Các bạn cũng nên để chiếc cọ ở nơi khô ráo, không cắm đầu cọ lúc khô gây hỏng đầu cọ. Còn về khâu vệ sinh các bạn có tìm hiểu kĩ về cách vệ sinhcọ vẽ màu nướcvì đây là một điều tưởng rằng đơn giản mà thật ra không hề . Nếu như bạn muốn đảm bảo chiếc cọ của mình luôn được làm sạch đúng cách các bạn có thể tìm hiểu bài viết:

Bí kíp giúp bạn làm sạch chiếc cọ vẽ như mới đơn giản cho bạn

*

Trên đây là những chia sẻ củaLỗ Storevềnhững thông tin và cách sử dụng những chiếccọ vẽ màu nước. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp cho các bạn dễ dàng hơn, cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong hoạt động nghệ thuật của mình. Nếu như bạn có bất kì thắc mắc cũng như nếu muốn mua sản phẩm củaLỗStorebạn có thể liên hệ về Hotline:1900 6021

LỗStorecông ty chuyên cung cấp các sản phẩm, thiết bị họa cụ phục vụ chuyên nghiệp cho các bạn họanhư cọ vẽ, giấy vẽ, màu vẽ,… Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho các bạn những giải pháp, những sản phẩm chất lượng hàng đầu hiện nay.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: