+ 3 Cách Bảo Quản Mật Kỳ Đà Có Khỏi Không? Mật Kỳ Đà Chữa Hen Suyễn

Chữa hen suyễn bằng mật kỳ đà là một phương pháp Y học cổ truyền đã được ứng dụng từ lâu nay. Vì theo nguyên cứu mật kỳ đà có công dụng rất tốt để tăng cường sức khỏe và có thể trị được nhiều loại bệnh. Vậy mật kỳ đà có công dụng như thế nào trong việc điều trị bệnh hen suyễn và cách dùng như thế nào. Để biết được bạn hãy đọc bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách bảo quản mật kỳ đà

Chữa hen suyễn bằng mật kỳ đà có khỏi không?

*

Bệnh hen suyễn là một bệnh hô hấp mãn tính và thường xảy ra ở trẻ em và trẻ sơ sinh. Bệnh này thường có nhiều cách chữa trị cả Đông Y lẫn Tây Y. Đây là loại bệnh được cho là nguy hiểm, có thể gây nên tình trạng tử vong nhất là đối với trẻ nhỏ . Và một trong những biện pháp được nhiều người sử dụng và được cho là khá hiệu quả là chữa hen suyễn bằng mật kỳ đà.

Mật kỳ đà có vị cay, ngọt không đắng, độc như loại mật của những loại khác và cực kì khó kiếm trong tự nhiên. Mật có tác dụng như thanh nhiệt, chống co giật và thông tắc kinh và giải độc cực kì tốt. Bởi thế mật kỳ đà được xem như khắc tính của bệnh hen suyễn.

Những thành phần chính trong mật kỳ đà là :

Acid mật: Có tác dụng cân bằng nồng độ của triglyceride, cholesterol, glucose cũng như hỗ trợ hệ thống tiêu hóa để hấp thu chất béo.Hoạt chất steroid: Có tác dụng hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giảm đau và quang trọng nhất là trị hen suyễn rất hiệu quả.

Nên khi dùng mật kỳ đà trong việc điều trị hen suyễn, bạn có thể cảm nhận được rõ những tác dụng mà nó đem lại. Như bệnh sẽ giảm sút, không còn tình trạng khó thở, thở thanh hay đau ngực nữa.

Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có một nguyên cứu nào cho thấy chữa hen suyễn bằng mật kỳ đà sẽ làm bệnh khỏi một cách chắc chắn. Cho nên trước khi dùng phương pháp này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có một cách chữa trị đúng đắn và mang lại hiệu quả cao.

Cách dùng mật kỳ đà chữa hen suyễn

*

Có nhiều cách chữa hen suyễn bằng mật kỳ đà, vì thế bạn phải chọn một cách thực sự phù với mức độ bệnh và điều kiện của mình. Vì nếu không điều trị đúng cách, thuốc có thể phản tác dụng và làm cho bệnh ngày một nặng hơn. Sau đây là 2 cách phổ biến và hiệu quả nhất để điều trị bệnh hen suyễn bằng mật kỳ đà:

Mật kỳ đà tươi để chữa trị hen suyễn

Cách tiến hành : Chuẩn bị mật kỳ đà tươi có sẵn, được bảo quản trong nhiệt độ lạnh như tủ lạnh hay ngăn đá. Khi nào sử dụng thì có thể lấy ra sử dụng trực tiếp bằng cách lấy bơm hút mật ra.

Cách sử dụng : Mỗi ngày bạn nên dùng từ 2 đến 5 giọt mật và buổi sáng và tối sau khi ăn

Lưu ý : Mật kỳ đà rất khó bảo quản nên bạn chỉ nên bảo quản một liều lượng đủ cho dưới 1 tuần sử dụng. Nếu bảo quản quá lâu mật có thể hư hoặc tác dụng của mật không còn tốt nữa.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Cách Bảo Quản Chuối Chín Không Bị Thâm, Cách Bảo Quản Chuối Chín Tươi Ngon, Lâu Hỏng

Dùng mật kỳ đà khô để chữa trị bệnh hen suyễn

Như ở trên đã biết mật kỳ đà rất khó bảo quản nên thay vì sử dụng mật tươi bạn cũng có thể sử dụng mật khô để điều trị bệnh này.

Cách tiến hành : Bạn lấy mật kỳ đà tươi đem sấy cho khô để sử dụng

Cách sử dụng : Bạn sử dùng với một liều lượng mật khoảng một hạt đậu xanh, mỗi ngày sử dụng 2 lần vào buổi sáng và tối sau khi ăn.

Sử dụng mật kỳ đà pha với một số thành phần khác

Tuy rằng mật kỳ đà có vị ngọt, cay và không có vị khó chịu như những loại mật khác. Nhưng nếu bạn có cảm giác rằng không thể dùng mật kỳ đà một cách trực tiếp thì bạn có thể pha với một số thành phần khác để dễ sử dụng hơn.

Dùng mật kỳ đà pha với mật ong: Dùng mật kỳ đà ngâm vào nước cho nó mềm ra rồi pha trực tiếp với mật ong, nếu là mật khô thì chỉ cần cắt mật ra rồi pha luôn. Mỗi lần như thế bạn nên dùng một lượng mật kỳ đà sao cho phù hợp với 120ml mật ong. Mỗi ngày bạn sử dụng một lần và mỗi lần khoảng 10ml.Dùng mật kỳ đà pha vào nước nóng: Bạn sẽ cho một lượng mật kỳ đà vào từ 80ml đến 100ml nước ấm rồi uống trực tiếp. Mỗi ngày uống 1 lần và uống lúc nào thì phải lúc đó.Dùng mật kỳ đà ngâm rượu: Bạn sẽ chuẩn bị rượu, thường là rượu nhẹ khoảng 120ml đến 150ml rồi sao cho cho một lượng mật vừa đủ vào. Mỗi ngày bạn uống 2 lần và mỗi lần 10ml.Dùng mật kỳ đà nấu cháo: Bạn sẽ nấu cháo trắng trước, sau đó khi nào ăn sẽ cho mật kỳ đà vào với một lượng vừa đủ rồi khuấy đều rồi ăn trực tiếp.

Những điều cần lưu ý khi chữa hen suyễn bằng mật kỳ đà

Chữa hen suyễn bằng mật kỳ đà là một phương pháp dân gian nên chưa co nguyên cứu nào về tác dụng chính xác của nó. Nhưng những hiệu quả mà nó đem lại cũng không thể bàn cãi. Thế nên khi sử dụng phương pháp này, ta cấn lưu ý những điều sau:

Không nên sử dụng mật kỳ đà một cách tùy tiện và liều lượng ngẫu nhiên. Trước khi sử dụng đặc biệt là với trẻ nhỏ ta nên đến bệnh viện hay phòng khám để tham khảo trước ý kiến của bác sĩ để có một phương pháp điều trị đúng đắn.Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi hay khó chịu thì hãy dừng sử dụng khoảng 3 ngày. Sau đó sử dụng lại nhưng với liều lượng ít hơn một nửa.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Bảo Quản Sữa Ông Thọ Khi Đã Mở Nắp, Cách Bảo Quản Sữa Ông Thọ Khi Đã Mở Nắp

Chữa hen suyễn bằng mật kỳ đà là một phương pháp dân gian đã được ứng dụng từ rất lâu nay. Bởi những hiệu quả mà nó mang lại trong quá trình chữa trị. Tuy nhiên vẫn chưa có một nguyên cứu chính xác về công dụng tuyệt đối của nó. Vì thế bạn có thể sử dụng nó vào việc điều trị bệnh của mình nhưng phải tham khảo trước ý kiến của bác sĩ và có những phương thức sử dụng phù hợp với mình.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: