Bảo Quản Mascara Đúng Cách Bảo Quản Mascara Đúng Cách Kéo Dài Thời Gian Sử Dụng

Để có một đôi mắt to tròn, sắc nét và đôi lông mày vào khuôn cố định thì chị em không thể quên được mascara. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong các bước trang điểm của chúng ta.

Đang xem: Cách bảo quản mascara

Sau các bài viết review về các sản phẩm mascara đến từ xứ sở hoa anh đào, Thái Lan hay Mỹ,… thì Candy nhận được rất nhiều phản hồi của các chị em về việc mascara bị vón cục và bị khô. Cho nên bài viết hôm nay Candy sẽ hướng dẫn các bạn một vài tips nhỏ để chữa cháy cho mascara bị khô vón cục nhé.

*

Nguyên nhân khiến mascara bị khô vón cục

Bảo quản và sử dụng không đúng cách

Mascara bị khô và vón cục chủ yếu là do chúng ta bảo quản ở nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh khiến cho các chất trong sản phẩm bị đông cứng hoặc bị biến đổi. Một lý do nữa cho việc mascara bị khô đó là khi sử dụng chị em chúng ta thực hiện thao tác lấy mascara ra quá nhiều lần khiến không khí lọt vào trong sản phẩm khiến mascara gặp không khí và bị khô.

*

Mỗi cây mascara có hạn sử dụng trong vòng 6 tháng và thậm chí ít hơn nếu chúng ta thường xuyên đóng mở sản phẩm. Cho nên khi sản phẩm quá hạn hoặc còn quá ít cũng là lý do khiến mascara bị khô và vón cục.

Cọ chải dính nhiều mascara

Đây là lỗi cơ bản của những bạn mới tập tành trang điểm. Một chiếc mascara mới tậu về chắc chắn khi lấy mascara ra có một lượng lớn mascara sẽ bám lên đầu chải. Các nàng chú ý gạt bớt mascara thừa từ đầu chải vào trong ống đựng nhé. Việc các nàng chải quá nhiều sẽ khiến mascara bị vón những cục to đùng trên mi đó.

Sử dụng quá nhiều mascara

Chải 2 lớp mascara là tốt nhất, nhưng nếu quá mức đó, lớp mascara có thể sẽ hơi dày. Việc chải chồng chất các lớp mascara lên lông mi sẽ làm tăng khả năng lông mi bị vón cục. Nếu nhận thấy những khối vón cục bắt đầu xuất hiện khi chải mascara, bạn đã đi đến giới hạn rồi đó. Việc tốt nhất ngay lúc đó chính là sử dụng một cây lược chải mi để làm mi không dính vào nhau gây vón cục.

*

Không chải mi theo hình zic zắc

Việc chải mi theo đường thẳng khiến mi không nhận đủ mascara, chỗ được chỗ không, gây mất cân đối cho sợi mi. Do vậy khi chải các bạn nên chải theo hình zic zắc để cho toàn bộ sợi mi được bao phủ bởi mascara. Việc này nhằm giảm thiểu tình trạng mascara bị vón cục.

Cách bảo quản để mascara không bị khô vón cục

Luôn chú ý vặn chặt nắp cây mascara sau khi sử dụng và khi sử dụng thì tránh nơi có gió và quạt. Không khí sẽ khiến mascara khô và bay hơi.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Cách Bảo Quản Ốc Hương Đi Xa, Cách Bảo Quản Và Vận Chuyển Ốc Đi Xa

Nhiều người có thói quen rút cây cọ lên xuống nhiều lần trong ống để làm tan mascara. Điều này sẽ làm cho mascara mau khô hơn, đồng thời đẩy vi khuẩn ở đầu cọ vào sâu trong ống và hòa với toàn bộ chất thuốc.

Bảo quản mascara bị khô bằng nước ấm. Khi cây mascara của bạn bị khô dù vẫn còn một lượng khá nhiều, bạn có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng cách ngâm nó vài phút vào ly nước ấm.

Ngoài ra, một trong những cách bảo quản để mascara không bị khô và vón cục đó là bạn nhỏ vài giọt nước hoa hồng hoặc lotion vào, xoay cọ vài lần để hòa tan khi lượng mascara còn ít. Cách này thường phù hợp với một cây chải mi sắp hết, vì sau đó nó sẽ nhanh hỏng hơn bình thường vì mascara đã bị biến tính

Tránh không khí lọt vào khi bảo quản mascara. Để tránh không khí lọt nhiều vào ống mascara khiến thuốc nhanh hỏng, khi rút cọ ra và nhất là khi trả vào ống, bạn nên xoay từ từ.

Điểm đặc biệt lưu ý trong cách bảo quản mascara chính là việc quan tâm đến thời gian sử dụng của chúng. Để dễ nhớ thì khi mua về các bạn nên dùng bút đánh dấu han sử dụng vào thân mascara để tránh sản phẩm quá hạn, không những làm chó mascara bị khô, vón cục mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta.

Cách khắc phục tức tốc mascara bị tình trạng này

*

Ngâm nước nóng. Trước khi sử dụng 5-10 phút thì các nàng nên ngâm trong nước ấm để mascara tan ra, khi sử dụng bạn sẽ thấy mascara mềm ra.

*

Dùng dầu massage trẻ em hoặc dầu dừa hay nước hoa. Cho khoảng 3 giọt dầu Johnson’s Baby Oil vào ống và ngoáy nhẹ đầu mascara chờ xem kết quả nhé.Hoặc bạn có thể tận dụng cây mascara khô này một cách hữu ích đấy. Mascara bị khô cũng có thể được tận dụng để chải lông mày, dùng một cây mascara còn mới để chải lông mày sẽ bị quá đậm nhưng cây mascara khô lại rất phù hợp, hiệu quả vô cùng bất ngờ này.

Dung dịch ngâm kính áp tròng có thể làm mềm mascara mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Thường thì những cách xử lý mascara bị khô này được dùng để “chữa cháy” trong trường hợp khẩn cấp. Bạn cũng chỉ có thể dung thêm được vài lần nữa mà thôi. Tốt nhất nên mua 1 cây mascara mới có chất lượng tốt và bảo quản đúng cách để có thể sử dụng được lâu dài.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Chè Dừa Dầm Bao Nhiêu Calo Và Ăn Chè Dừa Dầm Có Béo Không?

Cách chọn sản phẩm mascara hạn chế tình trạng này

Như ở số trước, Candy đã chỉ cho các bạn rất nhiều loại mascara phù hợp với từng nhu cầu của mỗi người. Chọn đúng cây mascara phù hợp rất quan trọng. Dưới đây là các loại cọ chải mascara cho các nàng thỏa sức lựa chọn này:

Loại 1: có hai đầu chải cho bạn đôi mi dày và sắc nét Loại 2: mascara rung cho mi mắt không bị vón cục và dễ dàng chải theo kiểu zic zắc Loại 3: cọ cong cho rèm mi cong vút Loại 4: cọ chải lớn giúp thao tác nhanh Loại 5: cọ nhỏ dễ dàng chải mi dưới

Đó, vậy là sau bài viết này các nàng đã cảm thấy tự tin hơn về cây mascara của mình chưa nào? Candy chắc chắc rằng đây là một bài viết hữu dụng cho các nàng trong việc bảo quản và sử dụng mascara để không bị khô và vón cục. Candy hẹn các bạn ở những số sau nhé. Nếu còn gì thắc mắc hay chưa hiểu hãy ibox trực tiếp cho Candy nhé.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: