Cách Bảo Quản Măng Tây Trong Tủ Lạnh, 5 Cách Bảo Quản Măng Tây Xanh Tươi Chuẩn Nhất

Rau măng tây là một loại thực phẩm có thể chế biến ra rất nhiều món ăn bổ dưỡng: Măng tây chiên, măng tây trộn salad, măng tây xào thịt bò, măng tây luộc, sinh tố măng tây, măng tây nướng cuộn thịt,…. Để đáp ứng được lượng cung thường xuyên cho cầu người tiêu dùng, các doanh nghiệp luôn phải chú trọng tới khâu bảo quản măng tây sao cho hiệu quả lâu dài mà vẫn giữ được giá trị của măng tây.

Đang xem: Cách bảo quản măng tây trong tủ lạnh

Nếu bạn yêu thích măng tây, sau đó bạn có thể muốn giữ măng tây trong mùa trồng trọt để thưởng thức trong suốt cả năm. Bạn có thể bảo quản măng tây bằng cách đóng hộp, đông lạnh, sấy khô, hoặc muối.

Phương pháp bảo quản măng tây

Măng tây đóng hộp. Như với tất cả các loại rau đồng bằng và các loại thịt (thực phẩm axit thấp), bạn phải bảo quản măng tây bằng cách sử dụng một nồi áp suất. Trung bình 1.5kg măng tây cho mỗi lít. Nếu muốn, thêm 1 muỗng canh muối vào mỗi bình 1 lít khi ngâm rau măng tây. Chườm nóng, thêm măng tây vào nước sôi, nấu 3 phút, và giữ nóng trong khi làm đầy lọ. Để khoảng trống so với miệng lọ 2,5 cm.

*

Sấy măng tây. Làm khô rau quả là dễ dàng với một thiết bị điện hút ẩm thực phẩm. Nếu bạn lần đầu làm thực phẩm khô, đầu tiên bạn có thể thử làm khô rau trong lò nướng của bạn. Rau măng tây cần được chần tái trước khi sấy khô. Nếu không chần, thực phẩm sẽ bị mất màu sắc và hương vị trong quá trình sấy và bảo quản sau này. Nên sử dụng phương pháp trần hơi nước. Sấy đến khi da măng trở nên khô và giòn. Sau khi sấy khô đặt rau sấy khô trong một bình kín và niêm phong bằng băng keo. Lưu trữ ở nơi khô thoáng.

Sản phẩm sấy khô nên sử dụng trong vòng 1 tuần cho đến khi 1 tháng. Phải Kiểm tra thường xuyên mỗi tháng để tránh hư hỏng, nấm mốc. Sử dụng luôn măng tây sấy khô ở bất kỳ món súp hoặc món hầm công thức. Hoặc, có thể ngâm măng khô vào nước sôi trong khoảng 30p đến khi kích thước trở lại bình thường thì mang ra chế biến.

Muối rau: là một trong những phương pháp giữ nguyên được hương vị, kết cấu, và dinh dưỡng của rau quả tươi. Muối là một phương pháp rất cổ xưa đã được phổ biến trong những năm đầu thế kỷ XX. Tất nhiên rau muối là rất mặn! Vì vậy, trước khi sử dụng chúng, bạn có ngâm trong nước để loại bỏ muối thừa..

Xem thêm: Học Cách Bảo Quản Khô Gà Xé Cay Ngon Tuyệt Đơn Giản Cho Ngày Tết

Cắt lát nhỏ măng tây qua nước sôi khoảng 30-60 giây, sau đó chần qua nước lạnh và rửa kỹ. Trong một bát lớn, trộn măng tây với muối cho đến khi hỗn hợp đều. Đóng gói rau và muối vào một 1 lít tiệt trùng Jar, để lại ít nhất 2.5 cm khoảng trống.

Nhấn nhẹ nhàng mỗi lần thêm 1 lớp măng tây vào. Ngâm nước muối đủ mát và đổ măng tây vào. Mở bình ít nhất một lần một tuần và kiểm tra xem có váng trắng nổi trên bề mặt của nước muối. Nếu có thì loại bỏ nó ngay lập tức vì nó có thể làm thay đổi hương vị của rau măng tây.. Giữ rau hoàn toàn chìm trong nước muối trong suốt thời gian lưu trữ. Trong điều kiện lý tưởng, rau muối có thể được lưu trữ trong tủ lạnh đến 6 tháng.

Trên đây là những cách bảo quản giúp bạn có thể sử dụng măng tây quanh năm. Còn cách bảo quản măng tây để sử dụng trong vòng 3-4 ngày thì sao.

Cách bảo quản măng tây 3 -4 ngày

Cách 1: Giữ độ tươi của măng tây trong vòng 3-4 ngày: măng tây mua về giữ nguyên trạng thái, không rửa mà được dựng đứng vào 1 cái thau có 1-2cm nước lạnh khỏang 5 phút. (chú ý: không cho nước dính vào đầu búp măng, vì như vậy sẽ làm đầu búp măng bị thối trong những ngày sau)

– Sau đó dùng giấy báo sạch, giấy ẩm quấn măng lại bỏ vào bao xốp cột kín cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Cách 2: Cách này giữ măng tươi trong vòng 1 tuần: Bạn nên cắt bỏ gốc măng khoảng 1cm, cắm vào bình có chứa 3-6cm nước sạch,chụp lên đầu măng bởi 1 túi nilong. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Bảo Quản Mỡ Đường Bánh Trung Thu Thập Cẩm, Cách Làm Mỡ Đường Nhân Bánh Trung Thu Đúng Chuẩn

Tuy nhiên bạn nên sử dụng ngay khi mua về bởi vì lúc này độ tươi ngon của rau là ở đỉnh cao nhất. Không nên để rau trong tình trạng héo, hư hỏng một phần rồi mới mang ra sử dụng như vậy thật là lãng phí. Để biết thêm chi tiết bạn có thể liên hệ tới địa chỉ sau để được giải đáp mọi thắc mắc và được tư vấn đặt hàng rau măng tây chính hãng tốt nhất.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: