Măng Khô Bảo Quản Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Măng Khô Không Bị Mốc

Măng khô hiện đang là mặt hàng được ưa chuộng hiện nay và được sản xuất, xuất khẩu ra các nước khác. Đối với măng khô, lựa chọn và bảo quản đòi hỏi tốn khá nhiều thời gian, nếu không biết cách có thể măng khô bạn lựa chỉ để được ít ngày thậm chí bạn dễ lựa những lá măng chứa các độc do tẩm ướp hóa chất. Vậy làm như thế nào để có thể lựa và sử dụng măng khô được lâu dài? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách lựa chọn và bảo quản măng hiệu quả.

Đang xem: Cách bảo quản măng khô không bị mốc

*

Bí quyết lựa chọn măng khô

Măng khô thường được bày bán phổ biến tại các chợ, cửa hàng hoặc siêu thị. Chính vì vậy khi lựa các sản phầm điều đầu tiên bạn cần chú ý xem sản phẩm đó có nhãn mác hoặc thời hạn sử dụng rõ ràng hay không. Hoặc bạn có thể mau tại các của hàng quen, uy tín để tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Bên cạnh đó đi kèm cần thêm một vài yếu tố như măng cầm chắc tay, có nhiều đốt, đường vân tỉ mỉ.

Chọn măng kích thước không quá to, bởi sẽ giúp bạn dễ dàng bảo quản cũng như ninh măng mềm khi chế biến. Bởi yếu tố thời gian cũng là vấn đề chúng ta cần quan tâm đúng không nào. Măng có kích cỡ từ 2,5*10 cm là được nhé.

Đối với măng khô, nguy cơ đầu tiên phải kể đến đó là tồn dư lượng lưu huỳnh có trong măng. Chất lưu huỳnh này dùng để sấy khô măng, giúp măng có độ bóng loáng mịn, bảo quản lâu, đánh lừa cảm quan người tiêu dùng. Vì vậy một số lưu ý khi bạn chọn măng là sẽ không lựa những măng:Có màu sắc quá bóng loángCó mùi lạ hoặc màu sắc khác thườngMăng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc.Măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch thông thường.

Xem thêm: Nước Mắt Nhân Tạo, Cách Bảo Quản Nước Mắt Nhân Tạo Tốt Được Nhiều Người Tin Dùng

Bảo quản măng khô

Bạn có thể gói hoặc bọc măng khô vào các túi nilon kín hoặc có khóa kéo, để ở những nơi tối, mát.

Mách nhỏ là khi sử dụng măng khô, ngâm măng kho trong nước gạo sẽ giúp măng nhanh mềm hơn rất nhiều. Nếu lỡ may ngâm măng nhiều quá mà không sử dụng hết thì có thể cho chúng vào túi nilon có khóa kéo, với cách làm này có thể bảo quản 1 tuần nếu để măng trong ngăn mát hoặc hơn 1 tháng nếu cho vào trong ngăn đá.

Bên cạnh đó, cách bảo quản măng bằng kho lạnh hiện nay được ứng dụng rộng rãi hơn rất nhiều với tính ưu việt của nó.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Thuốc Tê Hàn Quốc, Hướng Dẫn Sử Dụng Kem Tê J

*

Với một vài chia sẻ trên, dù không nhiều nhưng hi vọng sẽ giúp ích trong việc lựa chọn và bảo quản măng khô ngon, đảm bảo để chế biến thêm nhiều bữa ăn ngon miệng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off:

Proudly Hosted by Denmarkrestaurant.net