Cách Bảo Quản Mận Hà Nội (Mận Bắc) Ngon, Các Loại Mận Hà Nội Phổ Biến

Mận Hà Nội là một loại trái cây ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để có thể chọn được quả mận ngon, không đắng chát hay mềm nhũn chị em cần lưu ý 4 cách chọn Mận Hà Nội ngon ngọt sau đây nhé!

Cách chọn mua mận Hà Nội (mận Bắc) ngon

Chọn những quả tươi

Chị em khi mua mận Hà Nội nên chọn những quả tươi còn cuống và lá, quả mận phải tròn trịa, nhẵn bóng, vỏ không bị bầm dập hoặc bị sâu.

Đang xem: Cách bảo quản mận hà nội

Ngoài ra chị em cũng không nên mua những quả mận có vết bầm, vết đốt của côn trùng. Một số quả bị nứt hoặc có dấu móng tay thường rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập cũng không nên mua.

Xem thêm: Đâu Là Cách Bảo Quản Rau Trong Tủ Lạnh Được Lâu Cả Tuần, 7 Cách Bảo Quản Rau Trong Tủ Lạnh Hiệu Quả

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Mận mua về, rửa sạch, dùng dao tách hạt và gọt lớp vỏ bên ngoài đi. Tiếp đó bạn rải mận và đường xen kẽ nhau từng lớp vào dụng cụ đựng cho đến khi hết mận.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Mặt Nạ Lululun, Cách Đắp Mặt Nạ Lululun Nhật Bản Đúng Cách

Đợi khoảng 3-4 tiếng sau khi mận tự tiết ra nước và đường tan đi, cho toàn bộ mận và nước mận vào nồi, đặt lên bếp đun sôi khoảng 20 phút rồi tắt bếp, gạt lấy phần nước ra lọ, để nguội và cho vào tủ lạnh.

anthienphat.com hy vọng qua bài viết này giúp các bạn nội trợ có thể biết cách chọn mận Hà Nội ngon ngọt, không hoá chất mang đến những bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng cho gia đình bạn nhé!

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: