Cách Bảo Quản Mận Được Lâu, Cách Bảo Quản Quả Mận Tươi Ngon Nhất

Ngày nay, có rất nhiều loại mận, và do đó các bà nội trợ cố gắng dự trữ chúng cho tương lai. Để bảo quản cây trồng được thu hoạch hoặc mua, bạn cần phân loại và chọn mẫu vật chất lượng cao độc quyền. Họ không nên có dấu hiệu thiệt hại, nếu không các trái cây còn lại sẽ xấu đi. Nếu các khuyến nghị liên quan đến tiếp xúc lâu không được tuân theo, mận sẽ nhanh chóng mất cấu trúc và mùi vị của chúng.

Đang xem: Cách bảo quản mận được lâu

*

Tính năng lưu trữ

Nếu bạn dự định để trái cây trong một thời gian dài, thì trong quá trình thu thập, hãy hái chúng cùng với thân cây. Trong quá trình lão hóa, chúng giải phóng độ ẩm rất chậm, do đó cây trồng vẫn tươi.Trong trường hợp thu hoạch từ cây của bạn, bạn không nên vội vàng. Mận không chín tại một thời điểm, tương ứng, chúng phải được xé ra theo từng giai đoạn. Đầu tiên, chọn chín nhất, và để lại chưa chín. Hãy quay lại với họ một chút sau.Trước khi bạn đi thu thập, hãy chăm sóc các hộp. Cố gắng không chạm vào trái cây bằng tay của bạn, hãy cẩn thận cầm lấy thân cây. Trải trong các hộp được phủ bằng giấy nướng hoặc báo. Không rửa lớp phủ nhẹ, nó cần thiết cho một tiếp xúc lâu.Nếu bạn trải vụ mùa theo từng lớp, đừng thu thập nó trong một đống. Dán vào 3-4 hàng, vì vậy mẫu vật sẽ không được ghi nhớ và sẽ nằm lâu hơn. Không đặt mận ướt trong thùng chứa chung, chúng góp phần vào sự phát triển của nấm mốc.Khi bạn nhặt đủ cây trồng và đóng gói trong hộp, hãy lấy các hộp để làm mát và tối. Đối với mục đích này, thường sử dụng hầm khô hoặc tầng hầm, được xử lý trước từ sâu bệnh và nấm mốc.

Lưu trữ theo sau là chín

Để tăng thời gian phơi sáng, bạn chỉ nên chọn những trường hợp chưa chín muồi. Chúng phải là toàn bộ, không có bất kỳ loại thiệt hại và thậm chí ít thiệt hại hơn. Toàn bộ quá trình đi xuống như sau:

Đừng rửa trái cây. Đặt chúng trong một thùng chứa, ví dụ, một chiếc bình hoặc dụng cụ khác được thiết kế cho các mục đích như vậy là phù hợp. Lắp đặt một thùng chứa với các thành phần để UV trực tiếp không xuất hiện trong khu vực này. Không cần thiết phải đặt các bản sao trong giá lạnh, nếu không chúng sẽ không chín, sẽ đạt được sự dễ vỡ và trở nên vô vị.Nếu bạn có một mục tiêu – để tăng tốc độ chín, thì nên dự trữ túi giấy hoặc giấy da. Đặt trái cây vào trong hoặc bọc. Trong quá trình đạt được trạng thái mong muốn, trái cây sẽ tạo ra một loại khí gọi là ethylene. Khi trái cây ở trong túi, nó không bay hơi nhanh, góp phần tạo ra độ chín sớm nhất có thể. Nó là đủ để trái cây trong một ngày, đôi khi mất ít thời gian hơn. Nếu bạn không cần tăng tốc độ chín, hãy để cây trồng của bạn trong một chiếc bình.Sau khi nhận được độ chín cần thiết, chuẩn bị các món ăn từ nhựa, một hộp đựng có nắp sẽ làm. Đặt cây trồng trong đó, và sau đó đặt tủ lạnh. Nếu bạn duy trì nhiệt độ hơi trên 0, thì trong trạng thái này, trái cây sẽ kéo dài một tháng.Điều đáng nói là một công nghệ khác được sử dụng trong bao bì. Nếu trong tay có những chiếc túi có thể hoàn toàn kín, thật hợp lý khi sử dụng chúng. Theo quy định, các gói có khả năng bơm khí (nghĩa là chân không) được bán bởi các siêu thị lớn và cửa hàng phần cứng. Nếu bạn đặt mận chín trong đó, và sau đó gửi chúng đến nơi lạnh, chúng sẽ nằm theo thứ tự 1,5-2 tháng.Trong quá trình thao tác như vậy, hãy chú ý đến các khía cạnh chính.Vì vậy, đối với phơi sáng lâu, tốt hơn là để cây trồng mát, bởi vì ở nhiệt độ cao hoặc nhiệt độ phòng, nó sẽ ghi đè trước, sau đó trở nên mềm và thối. Nếu trái cây nổi bật nước trái cây, bạn cần phải ăn chúng. Những bản sao như vậy không phù hợp với sự an toàn.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Bảo Quản Nem Chua Đơn Giản, Nem Chua Để Được Bao Lâu

Đóng băng để lưu trữ lâu dài

*

Nếu bạn dự định rời khỏi mận trong một thời gian dài (từ 2 đến 12 tháng), thì trước tiên chúng nên được đông lạnh. Bắt đầu bằng cách sắp xếp, nghĩa là chọn các trường hợp chín hoàn toàn. Trong trường hợp khi quả chưa chín, nó phải được đặt nằm xuống theo phương pháp được mô tả ở trên.Để bắt đầu đóng băng, đầu tiên đặt một phần trái cây vào bồn rửa và rửa sạch với sự chăm sóc đặc biệt. Sau đó để lại chất lỏng thoát nước trên khăn.Khi hết nước, nhẹ nhàng lau trái cây lần lượt. Mỗi người cắt làm đôi, bỏ đá. Nếu bạn muốn, bạn có thể cắt thành các lát nhỏ hơn (hoặc hình vuông).Chuẩn bị một cái thớt lớn hoặc lấy một cái khay. Đặt mận vào từng cái một, để trong tủ đá trong 10 giờ.Sau thời gian quy định, loại bỏ khay, di chuyển các nội dung vào thùng chứa hoặc túi thực phẩm. Dán nhãn dán để tính đến ngày thu hoạch. Giữ trong tủ đông.

Sắp xếp và rửa mận. Tạo một dung dịch yếu trên soda, nhúng trái cây vào đó trong một phút. Rửa sạch và để khô, để lại trên khăn.Chuẩn bị một khay chịu nhiệt phù hợp để nấu trong lò nướng. Che nó, và sau đó đặt trái cây trong một hàng.Đặt lò trong 2,5 giờ, bật nhiệt độ trong vòng 45 độ. Sau đó tắt lò, đợi 5 giờ, lặp lại các bước với hệ thống sưởi. Nhưng lần này, đặt 75 độ. Theo dõi 10 giờ, xem quá trình.

Xem thêm: Cao Khỉ Có Tác Dụng Gì? Cách Bảo Quản Cao Khỉ Được Lâu Cao Khỉ Để Được Bao Lâu Mà Không Bị Mất Chất

Chúng tôi đã kiểm tra các biến thể chính sẽ cho phép trái cây nằm trong một thời gian dài trong tính toàn vẹn. Nếu bạn có kế hoạch ăn vụ mùa gần như ngay lập tức, sau đó giữ nó trong lạnh. Trong tất cả các trường hợp khác, sử dụng để làm khô hoặc đóng băng.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: