Cách Bảo Quản Mắm Tôm Chua, Cã¡Ch Lã M MắM Tã´M Chæ°Ng Ngon NhấT

Chắc hẳn khi mua mắm tôm về quý vị đều rất tò mò không biết mắm tôm để được bao lâu, mắm tôm chưng như thế nào ngon, nên ăn mắm tôm với các món ăn như thế nào… Để giải đáp những thắc mắc của người dùng, Nước Mắm Hải Tiến gợi ý đến quý vị bài chia sẻ:Mắm tôm chua để được bao lâu vàmua mắm tôm chưng ở đâu ngon nhất, mắm tôm chưng như thế nào chuẩn dưới đây.

Đang xem: Cách bảo quản mắm tôm chua

Mắm tôm chua để được bao lâu ngon nhất?

Mắm tôm chuanếu làm theo phương pháp truyền thống, không pha chế, không sử dụng chất bảo quản nếu muối trong trum sẽ để được rất lâu. Nhưng khi đóng chai và bật nắp sử dụng khi tiếp xúc với không khí màu sắc của mắm tôm sẽ dần dần chuyển từ sim chín sang đen. Đây là phản ứng tự nhiên của mắm tôm truyền thống sạchkhi tiếp xúc với không khí bên ngoài, không sử dụng chất bảo quản, hương liệu phụ gia.

*

Mắm tôm để được bao lâu phụ thuộc vào cách bao quản và loại mắm tôm chua quý vị mua

Để biết mắm tôm để được bao lâu quý vị nên xem thông tin tem nhãn, hạn sử dụng trên chai mắm tôm. Theo quy định, trên tem nhãn các chai mắm tôm chua phân phối trên thị trường chỉ được phép để hạn sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm.

Ngoài ra, muốn biết mắm tôm chua để được bao lâu quý vị có thể xem chất lượng mắm tôm làm theo phương pháp gì. Với các sản phẩm mắm tôm truyền thống sạch sau khi bật nắp sử dụng, để mắm tôm đạt chuẩn và ngon nhất nên dùng trong khoảng từ 2-4 tháng. Vì khi mắm tôm đã bật nắp ra dùng, do không sử dụng chất bảo quản, hương liệu, phụ gia mắm tiếp xúc với không khí bên ngoài sẽ bị ôxy hóal àm màu sắc của mắm dần dần thay đổi theo phản ứng tự nhiên nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng. Tuy nhiên thì, để giữ hương vị mắm tôm chuẩn nhất khi bật nắp ra dùng quý vị nên ăn hết càng sớm càng tốt.

Còn với những sản phẩm mắm tôm pha chế, sử dụng hương liệu, phẩm màu thường để được rất lâu cho dùbật nắp ra sử dụng vẫn không chuyển màu. Khi mua mắm tôm quý vị nên lưu ý đến yếu tố này.

*

Mắm tôm chua muối trong các lu sành giữ được hương vị chuẩn nhất, để được lâu nhất nhưng khi đóng chai thì nên dùng tốt nhất từ 2-4 tháng.

Xem chi tiết: Mắm tôm làm từ gì tại Đây.

Theo kinh nghiệm của những người làm nước mắm truyền thống sạch. Để nhận biết được mắm tôm ngon hay không quý vị có thể nhìn bằng cảm quan màu sắc mắm tôm chuẩn nhất là màu sim chín. Độ đạm trong mắm tôm cũng quyết định mắm tôm để được bao lâu. Nếu mắm tôm có độ đạm càng cao (từ 20gN/l trở lên) mắm sẽ để được lâu hơn so với những loại mắm tôm pha, đã can thiệp các chất phụ gia, bảo quản.

*

Mắm tôm có màu đỏ hoặc màu hồng đậm nhìn đẹp mắt là loại mắm tôm đã pha phẩm màu quý vị không nên sử dụng

Mắm tôm chưng nên ăn như thế nào ngonnhất?

Mắm tôm chưngngon nhất là dùng để chấm thịt luộc, chấm đậu và các món rau… Một trong những cách chưng mắm tôm không thể bỏ qua chính làlà khi quý vị pha chế thêm với các loại gia vị khác nhất định không thể thiếu như: chanh + ớt + đường + một chút rượu trắng+ hành khô + tỏi… đánh đều tay để mắm tôm và các gia vị khác hòa quyện vào nhau.

Xem thêm: Cách Bảo Quản Hoa Ưu Đàm 3000 Năm Nở 1 Lần Mà Lại Mọc Nhan Nhản Khắp Nơi

Mắm tôm truyền thống sạch chuẩn có độ đạm khá cao vì thế rất mặn, quý vị cần phải cho thêm đường + chanh để giảm vị mặn và làm hương vị mắm tôm dậy vị hơn. Ngoài ra, nếu muốn chưng mắm tôm ngon nhất cần cho thêm một chút rượu trắng, rượu trắng giúp khử bớt mùi mắm tôm giúp quý vị ăn cảm giác dễ chịu hơn.

*

Mắm tôm chưng ăn ngon nhất là ăn bún đậu mắm tôm hoặc dùng để chấm thịt luộc, chấm đậu, nem thịt…

Cách làm mắm tôm chưng ngon nhất khiến bạn xuýt xoa:

Mắm tôm chưng có ưu điểm sẽ làm bay bớt mùi mắm tôm, với những người bụng yếu sẽ tránh tình trạng ăn mắm tôm bị đau bụng. Dưới đây chính là cách làm mắm tôm chưng ngon nhất quý vị có thể tham khảo.

– Chuẩn bị: 3 thìa mắm tôm nguyên chất, 2 thìa đường, rượu trắng 1 thìa, hành khô + tỏi(mỗi thứ 1 củ), ớt (tùy thích cho vào theo khẩu vị), 1 quả chanh hoặc quất (3-4 quả)và dầu ăn.

– Cách pha mắm tôm chưng thịt ngon: Mắm tôm, đường, rượu trắng cho vào bát lấy muỗng đánh đều. Hành tỏi băm nhuyễn sau đó cho dầu ăn vào phi thơm. Vớt hành tỏi đã phi thơm ra vàcho mắm tôm đã pha với đường rượu vào đảo đều đến khi hỗn hợp sôi lên thì bắc ra. Mắm tôm chưng nên ăn nóng ngon nhất, khi ăn thì quý vị vắt chanh + cho ớt vào đánh đều để mắm sủi bọt và dậy vị hơn.

*

Mắm tôm chưng ngon nhất phải sủi bọt (hình bên phải) trông mắm dậy vị thơm ngon

Địa chỉ mua mắm tôm chưng ngon nhất và cách bảo quản mắm tôm để được lâu

Nước mắm Hải Tiến là một trong những địa chỉ bánmắm tôm ngon quý vị có thể tìm đến chọn mua mắm tôm sạch làm theo phương pháp truyền thống. Mắm tôm chưng tại Nước Mắm Hải Tiến là loại mắm tôm nguyên chất nổi tiếng với thương hiệu mắm tôm Thanh Hóa hơn 100 năm tuổi. Mắm tôm Hải Tiến 100% không sử dụng chất bảo quản, hương liệu, phụ gia. Mắm ngon từ tinh chất thịt moi kết hợp với muối, chăm sóc kỹ lưỡng giúp mắm lên men tự nhiên, nguyên chất khi thành phẩm đậm đà thơm ngon. Mắm được bảo quản lâu bởi độ đạm cao chính độ đạm cao trong mắm tôm giúp cho vi khuẩn gây hại không thể xâm nhập vào, nếu chưa bật nắp ra sử dụng mắm tôm để được bao lâu tùy ý người dùng.

*

Feedback của khách hàng khi mua mắm tôm từ Nước Mắm Hải Tiến trên các trang thương mại điện tử ladada, shopee, sendo

*

Chất lượng mắm tôm tại Nước Mắm Hải Tiến thường xuyên kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Mắm tôm chuađể được bao lâu tốt nhất là khi quý khách bật nắp ăn nên vặn kín nắp chai mắm tôm lại, lau miệng chai mắm tôm để mắm không vương ra ngoài phát sinh vi khuẩn sản sinh trên nắp chai. Ngoài ra, nếu như quý vị mua nhiều mắm tôm về dùng không hết có thể mua một chiếc vại sứ nhỏ đổ mắm tôm vào trong vại, đậy khăn xô phía trên và đậy nắp cẩn thận mắm tôm sẽ để được lâu hơn và không chuyển màu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Bưởi Được Lâu Mà Nhiều Lái Buôn, Cách Bảo Quản Bưởi Diễn

Mắm tôm ngon nhất là khi quý vị bật nắp ra dùng nên dùng hết trong thời gian sớm nhất. Hi vọng với vài chia sẻ về mắm tôm để được bao lâu? Cách làm mắm tôm chưng ngon nhất mà Nước Mắm Hải Tiến cung cấp. Quý vị có thể chọn mua được sản phẩm mắm tôm ngon và biết cách ăn mắm tôm an toàn.

See more articles in category: Cách bảo quản

Sale off: